Thông minh, năng động và hòa đồng từ lâu đã trở thành điểm đặc biệt dễ nhận thấy ở NTTers. Với 11D1ers, điều này lại càng chính xác.

Tết trung thu với mâm ngũ quả nhiều màu sắc, tiếng trống rộn ràng và những chiếc đèn lấp lánh tưởng như chỉ là tài sản riêng của các bé thơ, của kí ức, của một thời một đi không trở lại. Thế nhưng, buổi tiệc Trung thu hôm ấy đã chứng minh rằng kiếm “một vé đi tuổi thơ” không phải là không thể. Hoà trong không khí của Tết trung thu đang lan tỏa khắp nơi nơi, chiều ngày 14/9 vừa qua, tập thể lớp 11D1 đã tổ chức ngày hội Trung thu trong không khí tưng bừng. Buổi tiệc đã khiến cho 11D1ers được một lần nữa đắm mình trong những náo nức tuổi thơ với niềm hào hứng và say mê như những đứa trẻ.

Từ không gian, các chương trình dàn dựng, cách bài trí và các tiết mục… tất cả đều mang một không khí lễ hội rất trẻ trung, sáng tạo, đúng nét cá tính riêng của tập thể "D1". Có lẽ đến giờ, biết bao hào hứng và say mê của ngày hôm ấy vẫn còn đọng lại muôn vàn và rõ nét trong tâm trí tôi.

49 = 1

"Vui quá, mình chưa bao giờ được thực sự hết mình với tập thể đến thế này!" đó là những gì bạn Xuân Đại chia sẻ với chúng tôi. Gương mặt bạn đỏ bừng vì hát và nhảy liên tục và ánh mắt thì sáng lên với một vẻ hào hứng không nói hết thành lời. Ngọn lửa châm ngòi cho sự bùng nổ của D1 hôm ấy bắt nguồn từ thành viên Nguyễn Bảo Anh, cô bạn năng động, tinh nghịch và hóm hỉnh nhất lớp. Bảo Anh đã cùng các thành viên trong lớp khuấy động phong trào bằng điệu nhảy flashmob thú vị. Rất nhiều bài hát được bạn chuẩn bị như: Turn up the love, Woaka woaka… gây niềm hào hứng cho tất cả các thành viên trong lớp. Hưởng hứng từ cô bạn năng động, nhiều thành viên trong lớp đã đứng dậy, nhảy, hát theo điệu nhạc rất sôi động.

Bảo Anh khuấy động tinh thần Trung thu

Sau những phút giây đầu rụt rè, lúng túng, tất cả đều đã hoà đồng và nhảy múa hết mình theo điệu nhạc. Chương trình vốn dự tính sẽ tổ chức vào tiết 3, đúng tiết sinh hoạt của lớp, thế nhưng không khí đã được châm ngòi từ cuối giờ tiết hai. Việc kê gọn bàn ghế và chuẩn bị hoa quả đồ ngọt để đón cô giáo chủ nhiệm Kim Anh đã được các bạn nữ chuẩn bị rất nhanh gọn. Vào tiết 3 là lúc tinh thần của bữa tiệc được đẩy lên cao độ nhất. Sự có mặt và những lời phát biểu đầy xúc động của cô giáo Kim Anh làm cho không khí như được tiếp thêm lửa để bùng cháy.

Không khí đầy sôi động của bữa tiệc

D1 dường như không còn là cái tên của tập thể lớp mà đã trở thành cái tên chung của 49 thành viên. Sau khi cùng nhau phá cỗ, âm nhạc một lần nữa nổi lên, tất cả mọi người nắm tay nhau nhảy và hát vòng quanh lớp tạo nên một làn sóng tưng bừng nổ tung lớp học.

D1  lan tỏa không khí Trung thu ra toàn trường.

"Các bạn đã làm nên bầu không khí quá sôi động và đoàn kết" - bạn Thuỳ Linh  học sinh lớp 11D4 hào hứng chia sẻ. Tiếng trống kết thúc tiết 3 hôm ấy điểm vang cũng là lúc toàn thể 11D1 nổ bùng ùa ra cửa lớp. Tất cả cùng nối đuôi nhau tạo thành một làn sóng da cam chạy khắp hành lang, cầu thang trường, vừa đi vừa hát, vừa nhảy và kéo thêm nhiều bạn ở các lớp khác cùng tham gia vào nhảy múa.Sự sôi động đã thu hút sự chú ý của tất cả học sinh toàn trường, nhiều bạn còn ùa ra cửa lớp, hào hứng tham gia cùng 11D1ers.

Sau bữa tiệc, trông ai nấy gương mặt cũng bừng đỏ, mồ hôi ướt đầm áo nhưng nụ cười hạnh phúc vẫn không tắt trên môi, tôi đọc được trong ánh mắt các bạn có cả sự nuối tiếc.

Những dư âm sâu sắc

Ngày hội trung thu khép lại nhưng những gì nó để lại đáng để mỗi chúng ta gìn giữ, khắc ghi. Chưa bao giờ, các thành viên 11D1 được vui chơi hết mình trong tập thể, được hoà tan trong mạch chảy chung của cả lớp đến thế. Và có lẽ đây sẽ là một trong những kỉ niệm học trò đáng ghi nhớ của tất cả học sinh 11D1.

Những gương mặt của tập thể 11D1 trong ngày hội

Thu Hà 11D1