Gặp gỡ hai tài năng Tiếng Anh trẻ tuổi

Học sinh trường Nguyễn Tất Thành từ lâu đã nổi tiếng với thành tích học tập nổi bật với ở nhiều bộ môn. Trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố vừa qua, trường chúng ta lại thêm tự hào hơn khi hai học sinh Nguyễn Bá Khiêm (9A6) và Dương Mai Thu (9A4) đã xuất sắc giành được giải Nhất và giải Ba của cuộc thi. Gặp gỡ hai bạn, chúng tôi thấy được sự đĩnh đạc và tố chất tiếng Anh nổi trội ở Bá Khiêm và Mai Thu.

Với thần thái tự tin, bạn Dương Mai Thu đã chia sẻ với chúng tôi lí do đã đưa bạn đến với bộ môn Tiếng Anh: “Mình đã được học tiếng Anh từ nhỏ, rồi dần dần cảm thấy mình học tốt Tiếng Anh. Ngoài ra, tiếng Anh còn giúp mình có thể phát triển ở nhiều khía cạnh nữa.

Bạn Nguyễn Bá Khiêm đã có những chia sẻ bổ ích về việc rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình: “Từ khi còn rất nhỏ, khoảng 4 tuổi, mình đã được bố mẹ cho đi học tiếng Anh ở các trung tâm ngoại ngữ. Dần dần, mình cảm thấy bản thân có thể tiếp thu kiến thức nhanh hơn qua các video, bài hát, phim,... Từ đó mình cũng bổ sung được vốn từ vựng cho bản thân”.


Học sinh Nguyễn Bá Khiêm (9A6) – Giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố


Học sinh Dương Mai Thu (9A4) – Giải Ba cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố

Đạt được giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố, bạn Bá Khiêm bày tỏ cảm xúc của mình: “Trước khi thi, mình đã chuẩn bị cho bản thân kiến thức và đặc biệt là sự tự tin, sự quyết đoán. Vậy nên khi biết tin mình đã đạt được giải Nhất của cuộc thi, mình không quá bất ngờ mà rất vui vì biết mình đã làm đúng với khả năng của mình.

Khác với Khiêm, Dương Mai Thu lại bồi hồi nhớ lại: “Thực ra mình không nghĩ rằng bản thân có thể đoạt giải, bởi vậy mà khi biết tin, mình thực sự rất bất ngờ, và đương nhiên mình cũng rất vui nữa”. Có thể nói, việc học ngoại ngữ thực sự rất có ích cho cuộc sống và công việc của chúng ta sau này. Vậy nên khi được hỏi về một ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh mà mình yêu thích, Mai Thu chia sẻ với chúng tôi một cách lạc quan: “Hiện tại mình cũng chưa yêu thích ngoại ngữ nào ngoài tiếng Anh. Nhưng mình có thiên hướng về ngoại ngữ, cũng được đánh giá là học tốt ngoại ngữ nên mình nghĩ nếu có thời gian, mình sẽ tìm hiểu thêm và bổ sung cho mình một thứ tiếng mới.

Hi vọng rằng giải Nhất và giải Ba cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố lần này sẽ là bước đệm vững chắc cho hai học sinh Nguyễn Bá Khiêm và Dương Mai Thu tiếp tục con đường chinh phục ngoại ngữ trong tương lai. Chúc hai bạn sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích hơn nữa!

Bài viết: Trần Thanh Trúc (7A7)

Ảnh: Nguyễn Diệu Nhật (10D1)