Trương Hoài Nam – Tay cờ vua trẻ tài năng

Vừa qua, Trương Hoài Nam (10D5) đã xuất sắc giành giải Nhì cuộc thi Cờ vua do trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) tổ chức. Cuộc thi không những để lại những kỉ niệm khó quên trong Nam mà còn là dấu mốc quan trọng giúp bạn khẳng định bản thân và tài năng của mình. Bởi lẽ, cờ vua không chỉ là một môn Thể thao, nó còn yêu cầu sự linh hoạt và nhạy bén của trí óc. Chinh phục được điều đó, Hoài Nam cho biết, đây sẽ là động lực rất lớn trong hành trình theo đuổi đam mê sau này của bạn.

Gặp Nam, chúng tôi nhận thấy một niềm phấn khởi của bạn khi kể lại hành trình biết đến Cờ vua, yêu thích và đam mê bộ môn này. Chia sẻ với chúng tôi, Nam cho biết, bản thân đã cố gắng rất nhiều để đạt được thành tích ấy. Ngay từ nhỏ, Nam đã có một tình yêu và hăng say với bộ môn thể thao trí óc này: “Mình bắt đầu tập chơi Cờ vua sau khi thấy các bạn cấp I chơi và cảm nhận nó khá thú vị. Đến khi bắt đầu chơi, mình không thể dứt ra được vì có điều gì đó rất cuốn hút. Hơn nữa, mình còn yêu thích những trò chơi liên quan đến trí não nên càng ngày, mình càng yêu thích bộ môn này hơn”.


Chân dung tài năng Cờ vua trẻ Trương Hoài Nam

Khi được hỏi về những cảm xúc của mình sau khi nhận tin giành giải Nhì, Nam cũng chia sẻ thành thật với chúng tôi, trên khuôn mặt còn nở nụ cười trong niềm vui sướng: Lúc đi thi, mình nghĩ cũng chỉ để thử sức bản thân, vì mình còn thi đấu với các anh chị sinh viên nữa mà. Nhưng không ngờ mình lại được đứng trên bục nhận giải. Lúc đó mình cảm thấy rất vui vì lâu lắm rồi, mình không có cảm giác được nhận giải như vậy”. Có thể thấy, Hoài Nam tham gia cuộc thi để giao lưu, trải nghiệm và thử sức. Bởi vậy việc giành được thành tích cao – vốn là việc nằm ngoài dự đoán – đã làm Nam càng thêm bất ngờ, vui mừng và tự hào.

Khi được hỏi về những kinh nghiệm thi đấu trước đó, Nam thật thà chia sẻ rằng mình đã có một vài những trải nghiệm tại các cuộc thi: “Cấp I, cấp II, mình có tham gia các giải Cờ vua ở các tỉnh khác, nhưng lên cấp III, vì muốn dành nhiều thời gian hơn cho học tập, nên mình chỉ đánh cờ qua mạng hay thỉnh thoảng đi thi các giải quan trọng như giải Thành phố hay giải trường ĐHSP tổ chức vừa rồi”. Dù không tham gia nhiều cuộc thi nhưng Nam vẫn tự trau dồi khả năng của mình ở nhà và chính điều đó đã nuôi dưỡng niềm đam mê của bạn với bộ môn thể thao trí óc này.

Có một niềm say mê và yêu thích Cờ vua, song Nam luôn không ngừng học hỏi thêm nhiều bộ môn thể thao khác. Bạn chia sẻ rằng bản thân luôn cố gắng thử sức với môn Bóng rổ: “Mình đang tập chơi Bóng rổ vì mình thấy đây là một môn thể thao rất thú vị, đòi hỏi sự khéo léo cũng như thể chất nữa”.

Cuộc thi tuy đã kết thúc, song những kỉ niệm và dấu ấn luôn còn mãi trong lòng bạn. Chúc cho ngọn lửa tình yêu với thể thao nói chung và bộ môn Cờ vua nói riêng của bạn sẽ luôn rực cháy và chúc cho Nam sẽ luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

Bài viết: Đặng Như Bình (10D1)

Ảnh: Lê Khánh Vi (10D4)