Sinh hoạt dưới cờ: Cùng nhìn lại một hành trình đáng nhớ và đầy tự hào

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, năm học 2018- 2019 sẽ khép lại. Một chuyến hành trình dài sắp kết thúc. Đây cũng chính là khoảng thời gian để chúng ta nhìn lại về chặng đường học tập vừa qua, cùng nhau điểm lại những thành tích xuất sắc của các cá nhân và tập thể lớp, đồng thời được đón xem những tiết mục văn nghệ độc đáo do các CLB Thể thao biểu diễn trong giờ Chào cờ đầu tuần.

Dưới tiết trời yên ả hiếm hoi của những ngày tháng 5, buổi Chào cờ của khối THPT đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi động. Mở đầu chương trình là phần trao thưởng cho những học sinh có thành tích cao trong các cuộc thi vừa qua. Trải qua một tuần tham dự cuộc thi Nghiên cứu Khoa học tại Trường Anderson Serangoon Junior College (ASJC), Singapore vào những ngày đầu tháng 4 năm 2019, đoàn học sinh của Trường Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành được 2 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc.


Những nhà khoa học trẻ đầy tài năng đến từ các khối lớp 10,11

Bên cạnh đó, trong buổi chào cờ chiều thứ 2, Nhà trường còn vinh danh 2 học sinh là Vũ Tuấn Phúc (11N1) đạt giải Tin học trẻ không chuyên quận Cầu Giấy và Hoàng Anh Quân (10A1) với chiếc Huy chương Đồng kì thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC năm 2019.


Học sinh Hoàng Anh Quân (ngoài cùng bên trái) và Vũ Tuấn Phúc (đứng giữa) là những gương mặt học sinh tiêu biểu nối dài bảng vàng thành tích của Nhà trường

Đặc biệt, phần trao giải được chờ đợi nhất cũng như góp phần làm nóng bầu không khí chính là gọi tên nhà vô địch cũng như đội hình tiêu biểu của Giải Bóng đá cấp trường khối THPT năm học 2018- 2019. Giải Bóng đá năm nay được giới chuyên môn và các bậc phụ huynh đánh giá rất cao, quy trình tổ chức giải bài bản và chuyên nghiệp, nhờ đó, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, rèn luyện kĩ năng sống và phát triển thể chất cho các học sinh.


Đại diện tập thể lớp 10D4 nâng cao chiếc cúp vàng vô địch, chiếc cúp còn lại thuộc về liên quân 11D3-11D4


Đại diện các đội lên nhận giải thưởng từ BTC với các mức giải: Nhất, Nhì, Ba và Giải phong cách

Tiếp theo chương trình, 2 CLB Yoga và Aerobic mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc và vô cùng ấn tượng. Nếu như CLB Yoga ghi dấu đậm nét bằng những động tác dẻo dai, uyển chuyển trên nền nhạc “Việt Nam trong tôi là” thì CLB Aerobic lại mang đến những giai điệu sôi động, vui tươi do học sinh khối THCS biểu diễn.


Trải qua một năm học đầy bổ ích, giờ đây những thành viên CLB Yoga đã dễ dàng chinh phục được động tác thăng bằng


Kết thúc tiết mục bằng cách tạo hình ấn tượng nhờ sự dẻo dai


Tiết mục Aerobic trên nền nhạc “Mưa hè” do các học sinh khối THCS biểu diễn


Những động tác nhảy linh hoạt nhưng không kém phần dẻo dai là thành quả của một năm học chăm chỉ của học sinh CLB Aerobic

Quả thật, học sinh của mái trường mang tên Bác không chỉ được tạo cơ hội học tập trải nghiệm trong môi trường chất lượng, hiện đại mà còn được tham gia những hoạt động rèn luyện thể chất, giúp mỗi học sinh trở nên khỏe mạnh và năng động hơn, đảm bảo mục tiêu giáo dục toàn diện của Nhà trường.

Bài viết: Nguyễn Thị Thu Hường (10D1)

Ảnh: Phan Ngọc Mai (10D1)