Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12: Ngã rẽ của tương lai, bạn chọn gì?

Nhằm định hướng cho các học sinh khối 12 có quyết định đúng đắn, hợp lí trong việc lựa chọn ngành, nghề tương lai phù hợp với đam mê và năng lực của bản thân, sáng ngày 19/10/2019 chương trình “Tư vấn - Hướng nghiệp” dành cho học sinh khối 12 đã diễn ra tại trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành với sự có mặt của đại diện các trường Đại học, diễn giả nổi tiếng và các học sinh, các bậc phụ huynh.

Buổi tư vấn hướng nghiệp có sự tham gia của đại diện đến từ các trường Đại học hàng đầu Hà Nội hiện nay như: TS. Đinh Minh Hằng - Phó Bí Thư Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, PGS.TS Trần Trung Kiên - Trưởng phòng Tuyển sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS.TS Trần Thanh Giang - Chánh văn phòng Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Thạc sĩ Lê Anh Đức - Phó trưởng phòng Quản lí Đào tạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân,… Đặc biệt là sự xuất hiện của diễn giả nổi tiếng Ngô Minh Tuấn, Tổng giám đốc Học viện CEO Việt Nam, Chủ tịch Cộng đồng Doanh nhân Việt Nam. Cuối cùng, không thể không kể đến sự hiện diện của các học sinh khối 12 cùng các bậc phụ huynh.


MC - Thầy giáo Lê Xuân Quý tuyên bố lí do tổ chức chương trình và giới thiệu đại biểu

Ngoài ra, tại sân trường và các sảnh còn có những bàn tư vấn của 21 trường đại học, học viện danh tiếng: Đại học Ngoại Thương, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học RMIT, Đại học Anh Quốc,…


Mở đầu chương trình, các thành viên đến từ CLB Âm nhạc (M4U) đã đem đến tiết mục hát “Impossible” đầy lôi cuốn, hấp dẫn


TS. Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi tư vấn hướng nghiệp

Tiếp nối chương trình là bài diễn thuyết đầy cảm hứng và thiết thực từ diễn giả nổi tiếng Ngô Minh Tuấn. Diễn giả đã chia sẻ với các học sinh từ chính trải nghiệm của mình để đúc rút những yếu tố quan trọng mà mỗi người cần phải có để thành công: đam mê, năng lực, sở trường, phương tiện cân đối và biết sắp xếp thời gian hợp lí. Với kinh nghiệm dày dặn của một doanh nhân thành đạt cũng như sự hóm hỉnh của mình, diễn giả đã đem đến cho các học sinh khối 12 những lời khuyên, lời tư vấn rất có ích, góp phần quan trọng định hướng trong tương lai.


Các học sinh rất hứng thú và hưởng ứng nồng nhiệt với bài diễn thuyết của diễn giả Ngô Minh Tuấn


Một bạn học sinh đưa ra câu hỏi dành cho diễn giả


Diễn giả giải đáp thắc mắc của các học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp

Tiếp nối chương trình, các vị đại biểu đại diện cho các trường Đại học lên phát biểu và giải đáp thắc mắc từ học sinh về những chỉ tiêu quan trọng của Nhà trường.


TS. Đinh Minh Hằng - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu và giải đáp các câu hỏi về cơ chế xét tuyển của trường


Các bạn học sinh trực tiếp lắng nghe tư vấn từ đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội


Khu vực bàn tư vấn của trường Đại học Ngoại thương thu hút rất đông các học sinh và phụ huynh đến tìm hiểu


Phụ huynh và học sinh đang lắng nghe tư vấn từ đại diện Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Bạn Nguyễn Bảo Quỳnh Trang, học sinh lớp 12D3 chia sẻ: “Mình cảm thấy buổi tư vấn định hướng ngày hôm nay rất thiết thực, những chia sẻ và lời khuyên của diễn giả Ngô Minh Tuấn đã giúp mình xác định được những tiêu chí quan trọng để có thể chọn được trường Đại học phù hợp với khả năng của bản thân. Nhờ chương trình này mà mình đã chọn được marketing là chuyên ngành chính để mình học tập và phát triển trong tương lai”.


Phụ huynh học sinh chăm chú lắng nghe lời tư vấn của đại diện Học viện Ngân hàng

Cô Phạm Thu Thủy, phụ huynh học sinh cũng bày tỏ: “Sau buổi tư vấn định hướng ngày hôm nay, cô đã hiểu rõ và nắm bắt được nhiều thông tin hơn về các trường Đại học và điều này đã giúp cô rất nhiều trong việc góp phần xác định được đúng trường phù hợp với con em mình. Cô muốn gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu Nhà trường, diễn giả Ngô Minh Tuấn, các đại diện và tình nguyện viên đến từ các trường Đại học đã tổ chức nên chương trình định hướng bổ ích này”.

Quả thực, chương trình tư vấn và định hướng cho các học sinh khối 12 ngày hôm nay thực sự hữu ích và ý nghĩa. Mong rằng qua buổi tư vấn, các học sinh khối 12 sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về các ngôi trường Đại học cũng như nghề nghiệp trong tương lai, từ đó lựa chọn cho mình một con đường phù hợp nhất.

Bài viết: Đỗ Phương Thảo (10D1)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2) - Đỗ Hải Đăng (10N2)