Lượt xem: 615 | Gửi lúc: 16:23' 24/10/2018
Bookmark and Share

An toàn giao thông - Cùng nhau hi vọng

An toàn giao thông là một trong những vấn đề cấp bách trong xã hội. Hàng năm, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đều tổ chức chương trình với các chủ đề khác nhau nhằm nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của mỗi giáo viên và học sinh. Năm nay, Tổ chức Global Civic Sharing (GCS) phối hợp cùng Nhà trường thực hiện dự án “An toàn giao thông – Cùng nhau hi vọng” vào buổi chào cờ sáng ngày 15/10/2018.

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Hùng - Phó Trưởng ban Điều phối viện trợ nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Choi Eui Gyo – Trưởng Đại diện tổ chức GCS tại Việt Nam; ông Oh Hyun Suk – Điều phối viên dự án “An toàn giao thông - Cùng nhau hi vọng”. Dự án “An toàn giao thông cùng nhau hi vọng” được kí kết biên bản thỏa thuận thực hiện giữa Công ty Bảo hiểm nhân thọ Samsung Hàn Quốc; Ban điều phối viện trợ nhân dân và Tổ chức GCS Hàn Quốc kí ngày 01/06/2018 về việc hỗ trợ hợp tác cải thiện tình trạng giao thông tại Việt Nam, triển khai trong năm 2018. Hoạt động của dự án bao gồm trao tặng 5.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn và 5.500 Túi sơ cứu y tế với tổng kinh phí lên đến gần 6 tỷ đồng, trong đó trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành được hỗ trợ 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn và 1.000 túi sơ cứu y tế trị giá 830.000.000 đồng. Mục tiêu của dự án là giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông đối với xe gắn máy trong khu vực và góp phần nâng cao nhận thức và sức khỏe của nhân dân trên địa bàn Hà Nội trong hoạt động giao thông hàng ngày, qua đó tinh thần quan tâm đến sức khỏe, tính mạng con người của công ty bảo hiểm nhân thọ Samsung được lan tỏa đến cộng đồng. Hi vọng rằng các bạn học sinh sẽ sử dụng những phần quà này thật có ích khi tham gia giao thông.


Các bạn học sinh hào hứng đội thử ngay chiếc mũ bảo hiểm được trao tặng

Mở đầu phần văn nghệ là những giai điệu vui tươi của bài hát “An toàn giao thông” với phần song ca của thầy Trần Trọng Hiếu (Tổ Nghệ thuật) và học sinh Thảo Anh lớp 6A6. Bài hát đã đem tới cho người nghe những thông điệp ý nghĩa, nhắc nhở chúng ta về vấn đề an toàn giao thông.


Giọng ca ngọt ngào của hai thầy trò thu hút sự chú ý của các bạn học sinh

Để giúp cho các bạn học sinh có thêm kiến thức về chiếc mũ bảo hiểm, các thầy giáo, cô giáo trong Chi đoàn Cán bộ Nhà trường đã mang đến vở kịch ngắn với cái tên hết sức ngộ nghĩnh: “Mu-ba-hi”. Mặc dù không phải là những diễn viên chuyên nghiệp nhưng với lối diễn xuất tự nhiên, các thầy giáo, cô giáo không chỉ đem lại tiếng cười sảng khoái mà còn truyền tải thông điệp vô cùng ý nghĩa về việc sử dụng mũ bảo hiểm tới người xem.


Vở kịch với thông điệp sử dụng mũ bảo hiểm an toàn, đúng cách

Tiếp theo chương trình, với “người bạn” là những chiếc mũ bảo hiểm quen thuộc, các thành viên của CLB Âm nhạc (M4U) đã trình diễn một tiết mục nhảy vô cùng sôi động và đáng yêu trên nền nhạc “Bar bar bar”.


Những động tác khỏe khoắn được các nữ sinh trình diễn với mũ bảo hiểm

Ca khúc “Bài ca an toàn giao thông” của các thầy giáo, cô giáo trong Chi đoàn Cán bộ trường đã khép lại buổi sinh hoạt dưới cờ. Sau khi theo dõi chương trình, bạn Trần Ngọc Minh (lớp 8A5) hào hứng chia sẻ: “ Mình rất thích buổi chào cờ ngày hôm nay. Những tiết mục văn nghệ rất vui nhộn và mình đã học được rất nhiều điều mới về việc sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Mình mong rằng trường chúng ta sẽ có thêm nhiều giờ chào cờ như thế này!”.

Qua buổi sinh hoạt dưới cờ này, mong rằng toàn thể học sinh và giáo viên trong trường sẽ tiếp tục chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh, đúng như thông điệp mà chương trình mong muốn truyền tải tới mọi người.

Bài viết: Trịnh Hiểu Phương (8A5)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật)