Sáng Thứ 7, ngày 7/5 vừa rồi, Đoàn giáo viên và học sinh trường Anderson Junior College (Singapore) đã có chuyến tham quan Bảo tàng Dân tộc học – nơi lưu giữ các hiện vật, tài liệu phản ánh mọi mặt đời sống, sinh hoạt, phong tục tập quán của 54 dân tộc trên khắp đất nước Việt Nam.

Đoàn giáo viên và học sinh hai trường chụp ảnh kỉ niệm tại Bảo tàng

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là nơi sưu tầm, trưng bày, trình diễn, giới thiệu và bảo tồn di sản văn hóa các dân tộc Việt. Do đó, đến Bảo tàng, người xem không chỉ được chiêm ngưỡng các hiện vật – di sản văn hoá của các dân tộc như nón, gùi, giỏ, mâm, váy, khăn, áo, các hình thức cúng lễ, mai táng… - mà còn có cơ hội xem các chương trình biểu diễn văn nghệ dân gian và tham gia trực tiếp vào các trò chơi dân gian vô cùng lí thú mà gần gũi...

Chăm chú lắng nghe về quy trình làm nón – một vật dụng quen thuộc của đồng bào dân tộc Kinh

Ngắm nhìn mô hình ngôi nhà của dân tộc Tày – Thái

Khám phá ngôi nhà của dân tộc Ê-đê

Chia sẻ với chúng tôi, cô Goh Sok Leng (AJC) cho biết: “Cô thấy ấn tượng nhất với chuyến đi đến Bảo tàng Dân tộc học vì sự đa dạng trong phong tục và lối sống của người Việt Nam”. Có thể nói, chuyến thăm Bảo tàng dân tộc học Việt Nam lần này đã để lại trong lòng bạn bè quốc tế ấn tượng sâu sắc về một đất nước Việt Nam thân thiện, hiền hòa, hiếu khách và giàu truyền thống văn hóa.

Trần Hoài Nam (10N1)