Sáng ngày 25/2 vừa qua tại phòng 107, Ban Giám hiệu trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành cùng đoàn công tác trường trung học Spyken, Thụy Điển đã nhất trí kí kết bản ghi nhớ hoạt động Nguyễn Tất Thành – Spyken. Tham dự buổi kí kết có cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Đỗ Danh Bích – Phó hiệu trưởng Nhà trường, cô Karin Stavne – Hiệu trưởng trường Spyken Thụy Điển cùng nhiều cán bộ, giáo viên của Việt Nam và Thụy Điển.

Trong biên bản ghi nhớ, cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường đã mời các giáo viên, học sinh của đơn vị bạn cùng tham gia các dự án chung do phía Việt Nam tổ chức. Trong biên bản kí kết, Acitve Citizens (Dự án công dân năng động) và Global Understanding (nâng cao hiểu biết toàn cầu) là 2 dự án đáng chú ý.

Tại Active Citizens, hai Nhà trường nhất trí hợp tác xây dựng những chiến dịch về bảo vệ môi trường, đẩy mạnh công tác nghiên cứu tạo ra những sản phẩm thân thiện môi trường. Với dự án Global Understanding, học sinh hai trường sẽ cùng nhau tìm hiểu các nền văn hóa và con người ở nhiều nơi trên thế giới, cùng trải nghiệm các hoạt động để hiểu thêm về thế giới quanh ta.

Bên cạnh những dự án lớn, 2 Nhà trường cũng nhất trí tổ chức thêm nhiều hoạt động từ thiện, tham gia các chương trình thiện nguyện bền vững cho trẻ em nghèo ở các vùng sâu, vùng xa, gây quỹ, quyên góp công cụ học, giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo…

Bản kí kết đã mở ra một tương lai rộng mở cho học sinh của 2 Nhà trường

Bản kí kết đã mở ra rất nhiều cơ hội cho học sinh của trường THCS & THPT Nguyễn Thành và Spyken Thụy Điển. Các em sẽ được tham gia nhiều trải nghiệm mới mẻ về cuộc sống, qua đó, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao các kĩ năng sống cần thiết, chuẩn bị cho tương lai.

Kết thúc cuộc gặp gỡ, cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ niềm vinh dự khi được hợp tác cùng ngôi trường đến từ Thụy Điển và hi vọng vào một sự hợp tác tích cực, hiệu quả giữa hai trường trong thời gian tới.

Vũ Hoàng