Chặng đường chạm tay đến chiếc cúp vô địch không còn xa đồng nghĩa với việc các chân sút của chúng ta càng phải tăng tốc. Ngày 22/4/2018, tại sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra hai màn “đấu súng” nghẹt thở của 4 đội bóng xuất sắc nhất khối 10 với chiến thắng thuộc về liên quân 10N2-10D3 và đội bóng của lớp 10N1.

Trận bán kết đầu tiên của khối 10 là cuộc so tài giữa đội bóng của 10N1 và đội bóng 10N3. Hai đội đều triển khai tấn công và phòng thủ rất chắc chắn. Nhưng trong một phút sơ hở của hàng phòng ngự đội bóng 10N3, cầu thủ Quốc Hưng của 10N1 đã tận dụng cơ hội dứt điểm mở tỉ số ngay từ hiệp 1.

Các cầu thủ của 10N1 (áo trắng) duy trì lối chơi áp sát, không ngại va chạm với đối phương

10N3 phản công, nhanh chóng tìm cơ hội sút thủng lưới đội bạn

Màn tranh chấp bóng căng thẳng giữa 2 đội bóng mạnh

Mặc dù 10N3 rất nỗ lực trong việc tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa nhưng trước hàng rào vững chắc của 10N1, tỉ số vẫn được bảo toàn đến hết trận. Kết thúc trận đấu, 10N1 chiến thắng với tỉ số 1-0, xác định đội bóng đầu tiên bước chân vào chung kết.

Ở một trận đấu khác, nhập cuộc với thế trận cởi mở, liên quân 10N2-10D3 và đội bóng 10A1 đã cống hiến cho khán giả một trận đấu ngang tài, ngang sức. Dâng cao đội hình tấn công ngay từ những phút đầu của trận, 10N2-10D3 khiến đối thủ phải dè chừng khi liên tiếp được hưởng những quả phạt góc đầy lợi thế. Tuy nhiên, những bàn thắng tưởng chừng sẽ đến với đội bóng liên quân khá dễ dàng lại trở nên khó khăn hơn khi hàng phòng thủ của 10A1 rất vững chắc.

Là một chân sút có lối đá chắc chắn và tinh tế,
đội trưởng Việt Hoàng bên phía đội bóng liên quân (áo xanh) đảm nhận những pha bóng quyết định

Các kị sĩ áo đen 10N3 dâng cao đội hình, dồn những thế bóng hiểm hóc
thách thức khung thành của thủ môn Trọng Đạt phía liên quân

Nỗ lực tìm bàn thắng trước một đội bóng mạnh

60 phút đá chính thức đã trôi qua, không có bàn thắng nào được ghi, 10A1 và liên quân 10N2-10D3 bước vào loạt sút luân lưu phân thắng bại.

Ở đội bóng liên quân, hậu vệ Quang Trung sẽ thay thủ môn Trọng Đạt
bảo vệ khung thành trong loạt penalty này

Bất ngờ khi Quang Trung bắt được cú “công phá” của chân sút Bá Kỳ 10A1,
cả sân vận động như vỡ òa trong tiếng reo hò của cổ động viên 10N2-10D3

Điểm sáng của trận cầu nảy lửa ngày hôm nay chính là Nguyễn Quang Trung - chân sút của 10N2-10D3 khi em đã hoàn thành tốt vai trò của một hậu vệ trung tâm trong những phút đá chính căng thẳng, một thủ môn trấn giữ khung thành xuất sắc. Với tình yêu mãnh liệt dành cho đội bóng liên quân, Hồng Giang 10N2 chia sẻ: “Quang Trung luôn tỏa sáng ở mọi góc độ, mọi thời điểm. Cậu ấy luôn là người xông ra đỡ đầu hay có những cú cản bóng bằng ngực rất mạnh mẽ. Có lẽ bản năng của Trung là ngăn cản những pha bóng gây nguy hiểm cho đội nên vì thế, từ một hậu vệ trung tâm của hàng phòng thủ, cậu ấy đã trở thành một “Bùi Tiến Dũng” thứ 2 trên sân cỏ trong loạt sút quyết định ấy. Cảm ơn Quang Trung, cảm ơn đội bóng liên quân vì đã cống hiến những bàn thắng hay, những pha bóng đẹp”.

Vàooo! Quang Trung đã làm được. Lưới của thủ môn Trần Tùng một lần nữa rung lên,
chiến thắng thuộc về liên quân 10N2-10D3

Chiến thắng đội bóng 10A1 với tỉ số cách biệt 2-0 sau loạt sút luân lưu nhờ pha lập công của Việt Hoàng và Quang Trung, đội bóng liên quân giành tấm vé cuối cùng góp mặt trong trận chung kết khối 10. Đối thủ của họ là đội bóng 10N1. Duy Sơn, chiến binh cừ khôi của đội bóng 10N1 đã sẵn sàng cho trận đấu quyết định: “10N2-10D3 là một đối thủ vô cùng nặng kí và là một ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch năm nay. Được tham dự trận chung kết khối 10 phải nói đó là một kì tích mà 10N1 lớp em đạt được. Đó là phần thưởng cho sự nỗ lực, cố gắng và đoàn kết để vượt qua những đối thủ mạnh của cả đội. Và trong trận đấu cuối cùng này, cho dù đối thủ là một đội bóng mà 10N1 đã để thua nhưng bọn em sẽ đá hết mình để giành được chiếc cúp vô địch danh giá, trở thành niềm tự hào cho người hâm mộ!”.

Đội bóng liên quân 10N2-10D3 duy trì một phong độ tốt từ đầu mùa giải

Đoàn kết và tự tin, liệu đội bóng liên quân của chúng ta có làm nên lịch sử hay chịu khuất phục trước một đội bóng có kĩ thuật cao với lối chơi đầy tinh tế như 10N1? Trận chung kết giải bóng đá truyền thống học sinh khối THPT của thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành tới đây sẽ chứng kiến sự trở lại của hai đội bóng xuất sắc nhất: 10N1 và liên quân 2 lớp 10N2, 10D3. Chúng tôi chờ một trận cầu đỉnh cao, nơi mà cả 2 đội bóng xứng đáng này thực sự tỏa sáng. Họ chiến đấu hết mình theo đúng tinh thần của mùa giải: Đoàn kết, tự tin và cống hiến! Xin chúc cho cả 2 đội bóng duy trì thể lực và trí lực thật tốt để cùng nhau làm nên một trận chung kết đầy ý nghĩa.

Bài viết: Chu Huyền Anh (11D5)

Ảnh: Tống Thị Thanh Thủy (11D3) - Chu Huyền Anh (11D5)