Lượt xem: 2680 | Gửi lúc: 08:45' 08/02/2017
Bookmark and Share

Bạn là ai trong tương lai?

Với mục đích nâng cao kĩ năng mềm, tạo cơ hội cho học sinh thấu hiểu bản thân góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh, vào lúc 17h15 ngày 19/1/2017 vừa qua, được sự giúp đỡ của Ban giám hiệu trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện (EOC) đã phối hợp cùng trường đại học RMIT tổ chức thành công buổi tập huấn mang chủ đề "Bạn là ai trong tương lai?". Chương trình tập huấn có sự góp mặt của Ban Giám hiệu trường Nguyễn Tất Thành, Hiệu trưởng trường Đại học RMIT Việt Nam, các diễn giả là giáo viên trường RMIT cũng như đông đảo các bạn học sinh khối THPT trường Nguyễn Tất Thành.

Với số lượng đăng kí lên đến hơn 200 đơn, chương trình tập huấn ngay từ đầu đã có sức hấp dẫn mạnh mẽ đến các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Với bốn đề tài được phân chia thành bốn lớp học và các diễn giả khác nhau mang tên: Ý tưởng sáng tạo, Khám phá sở thích bản thân, Tạo dựng thương hiệu cá nhân và Siêu trí tuệ - Mạnh thể chất, các bạn tham dự được tự do lựa đề tài mà mình muốn khám phá. Tất cả đề tài đều đã giúp cho học sinh trường Nguyễn Tất Thành hiểu thêm về bản thân, từ đó có định hướng đúng đắn cho ngành nghề theo học sau này. Không những vậy, buổi tập huấn góp phần phát huy tính sáng tạo và tinh thần đồng đội của các bạn học sinh qua nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị.Các thành viên của EOC nỗ lực làm việc để có buổi tập huấn thành công nhất


Lớp học “Khám phá sở thích bản thân” với nhiều hoạt động thú vị


Lớp học “Tạo dựng thương hiệu bản thân” cùng chuyên gia Nicholas Cooke


Tinh thần tập trung trước giờ tập thể lực của lớp “Siêu trí tuệ - Mạnh thể chất”


Lớp học “Ý tưởng sáng tạo” thu hút đông đảo các bạn học sinh


Diễn giả Nicholas Cooke đã vui mừng khi thấy những thành quả tuyệt vời của học sinh
trường Nguyễn Tất Thành: “Các học sinh có sự sáng tạo vượt xa tưởng tượng của tôi!”


Buổi tập đã giúp học sinh phát triển các kĩ năng mềm cần thiết


Thầy Đỗ Danh Bích – Phó Hiệu trưởng nhà trường xúc động khi gặp lại những cựu học sinh trường
Nguyễn Tất Thành đang học tập tại Đại học RMIT

Bạn Trần Phương Nhi – học sinh lớp 10D1, sau khi tham gia lớp học Tạo dựng thương hiệu bản thân đã nói: “Đây thực sự là một cơ hội tốt dành cho các học sinh trường Nguyễn Tất Thành để hoàn thiện bản thân hơn. Mình rất vui khi được tham gia hoạt động trải nghiệm này. Cảm ơn các thầy cô trường Nguyễn Tất Thành, câu lạc bộ EOC và trường Đại học RMIT nhiều lắm!”


"Bạn là ai trong tương lai?" – câu hỏi ấy không dễ dàng để trả lời sau một buổi tập huấn, nhưng chỉ với hơn 2 giờ ngắn ngủi, những người tham gia chương trình tối 19/01/2017 tại trường Nguyễn Tất Thành đã tìm được nhiều gợi ý đúng đắn cho lời giải đáp. Mong rằng trong tương lai không xa, các học sinh của ngôi trường mang tên Bác sẽ được tiếp nhận thật nhiều chương trình tập huấn bổ ích và ý nghĩa như thế.

Bài viết: Khuất Hoàng Tú Linh (10D1)

Ảnh: Trần Hoài Nam (11N1) – Lê Hoàng Vĩnh Long (10D4)