Lượt xem: 3832 | Gửi lúc: 21:53' 25/03/2017
Bookmark and Share

Bí quyết để vươn tầm “xuất sắc”

Hiểu được thế mạnh của bản thân là yếu tố quan trọng thúc đẩy các bạn vươn tới thành công trong học tập, trong công việc. Để giúp học sinh khám phá thế mạnh của bản thân, sáng ngày 14 tháng 3 vừa qua, tại phòng Hội đồng Nhà trường, Ban Giám hiệu trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi Hội thảo “Phát triển thế mạnh bản thân và định hướng nghề nghiệp” cho các bạn học sinh khối 10 và khối 11. Đặc biệt, buổi tập huấn diễn ra dưới sự hướng dẫn của cô Grace Lee – chuyên gia giáo dục đến từ Singapore.


Thầy Đỗ Danh Bích – PHiệu trưởng Nhà trường chào đón cô Grace tại buổi tập huấn

Cô Grace Lee đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tập huấn về cách phát triển điểm mạnh của bản thân. Trong 6 năm làm việc, cô đã tập huấn cho rất nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh tại Singapore cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới như Trung Quốc, Thuỵ Điển,… Trong chuyến ghé thăm Việt Nam lần này, cô Grace Lee đã cùng các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành có những giời phút trải nghiệm thú vị, khám phá các thế mạnh của bản thân – điều quan trọng nhất trong quá trình định hướng nghề nghiệp.


Các học sinh lần lượt giới thiệu bản thân tại buổi tập huấn

Trước khi đến với buổi tập huấn, các học sinh đã hoàn thành một bài kiểm tra để đưa ra được 5 điểm mạnh của bản thân. Bài kiểm tra gồm 177 câu, đưa ra các tình huống trong các đời sống vô cùng thú vị. Bài kiểm tra là thành quả của cô Grace qua quá trình nghiên cứu nhiều năm và được sử dụng tại rất nhiều nơi trên thế giới. Cô giáo trẻ khẳng định rằng, cô đã có nhiều buổi tập huấn với các CEO của các công ty lớn dựa trên kết quả của bài kiểm tra này.


Các học sinh tìm hiểu tài liệu về điểm mạnh của bản thân

Trong buổi tập huấn, cô Grace đã phân tích rõ cho các học sinh về điểm mạnh, điểm yếu và từng điểm mạnh mà các học sinh cần có. Khắc phục điểm yếu là điều tốt nhưng biết được điểm mạnh – năng khiếu của bản thân và cố gắng phát triển nó càng là điều quan trọng hơn. Bởi mỗi cá nhân có những điểm mạnh khác nhau, và chính những điểm khác biệt đó khiến chúng ta nổi bật so với mọi người. Trong buổi hội thảo, các bạn học sinh đã được trải nghiệm nhiều hoạt động lý thú. Các bạn được cùng nhau trao đổi và tìm những người bạn có điểm mạnh tương đồng và lắng nghe cách kết hợp các điểm mạnh để giải quyết các công việc trong đời sống thực tế.

Bạn Trần Hoài Nam, học sinh lớp 11N1 hào hứng chia sẻ: “Qua buổi tập huấn ngày hôm nay, mình đã khám phá ra những thế mạnh mới của bản thân mà trước giờ mình chưa hề nghĩ tới, cùng với đó là cách kết hợp các thế mạnh để áp dụng trong cuộc sống. Chỉ trong vài tiếng đồng hồ nhưng mình học hỏi được rất nhiều điều thú vị. Mình cũng rất có thiện cảm với cô Grace – một chuyên gia vô cùng thân thiện, nhiệt thành và chuyên nghiệp”.

Trong 33,4 triệu người, bạn là người duy nhất có những điểm mạnh của riêng bạn. Vì vậy, thay vì chỉ tập trung vào khắc phục điểm yếu, hãy cho bạn cơ hội để phát triển điểm mạnh. Hãy hoàn thiện và khai thác tối đa những tài năng mà bạn có.

“We achieve excellence when we focus on our talents

We prevent failures when we focus on fixing blind – spots”

(Tạm dịch: “Chúng ta đạt được sự xuất sắc khi tập trung vào điểm mạnh

                Chúng ta ngăn ngừa được thất bại khi tập trung khắc phục điểm yếu”)

Đó chính là thông điệp ý nghĩa nhất mà buổi Hội thảo đã gửi đến các bạn học sinh.

Bài: Khuất Hoàng Tú Linh – 10D1

Ảnh: Trần Hoài Nam – 11N1