Lượt xem: 1743 | Gửi lúc: 10:52' 04/02/2019
Bookmark and Share

Bóng bàn và những trải nghiệm khó quên

Vừa qua, các thầy giáo, cô giáo trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia và đem về nhiều giải khác nhau ở bộ môn Bóng bàn trong Ngày hội Văn hóa Thể thao cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy. Không chỉ làm dày thêm bảng vàng thành tích Nhà trường, các thầy, cô còn truyền thêm ngọn lửa thể thao nhiệt huyết, rực cháy vào trái tim những thế hệ học sinh của mái trường mang tên Bác.

Tại giải đấu, thầy giáo Đặng Quốc Việt (Tổ Giáo dục Thể chất) và thầy giáo Đào Như Khánh (Tổ Nghệ thuật) đã đạt giải Nhất đôi nam. Đây là một thành tích xuất sắc và xứng đáng với những cố gắng, nỗ lực và sự kết hợp ăn ý giữa hai thầy. Gặp gỡ thầy Việt trong một buổi chiều se lạnh, thầy không giấu được những cảm xúc vui mừng và tự hào mà chia sẻ cho chúng tôi. Thầy nhấn mạnh giải đấu này vô cùng đặc biệt với thầy, bởi đây là lần đầu tiên thầy cầm lại vợt từ rất lâu: “Đã từ rất lâu rồi, thầy với thầy Khánh mới cầm lại vợt và kết hợp cùng nhau. Vậy nên khi giành được giải Nhất, thầy rất vui”.


Thầy Đặng Quốc Việt và những tâm sự về thành tích nổi bật của mình

Khi được hỏi về khoảng thời gian trước đó, thầy đã từng thử sức và đạt được những thành tích nào khác về bóng bàn nói riêng và thể thao nói chung, thầy Việt không ngần ngại chia sẻ với chúng tôi: “Trước đây thầy cũng đã thi đấu cầu lông ở giải Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và thi đấu bóng đá cùng các thầy trong trường giải Cán bộ giáo viên trường Sư phạm. Ở bộ môn Cầu lông, thầy với thầy Lê Văn Hiếu giành giải Nhì đôi nam, còn bóng đá thầy cùng đội tuyển giành giải Nhất. Cứ cách khoảng 1 năm là thầy dự thi giải thể thao của các trường phổ thông trong cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy”.

Với phong thái tự tin và nét mặt rạng rỡ, thầy giáo Vũ Hồng Hải (Tổ Giáo dục Thể chất) - người đạt giải Nhất đơn nam bộ môn Bóng bàn đã tâm sự rất chân thật với chúng tôi. Nói về những cảm xúc của bản thân, thầy vui mừng: “Bóng bàn không phải môn dạy chính của thầy nhưng hầu như năm nào thầy cũng tham dự giải bóng bàn của Công đoàn giáo dục quận Cầu Giấy, bởi vậy thầy rất vui khi hay tin được giải”.


Thầy Vũ Hồng Hải không giấu nổi những cảm xúc vui mừng trên nét mặt

Thầy tâm sự rằng, trước đó bản thân đã từng tham gia nhiều giải thể thao khác: “Đầu năm nay, thầy có tham dự một giải Công đoàn giáo dục quận và đã giành giải Nhì đơn nam. Đợt vừa rồi có giải của công đoàn giáo dục cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy, thầy đã thi đấu vào đến chung kết và giành giải Nhì đơn nam bóng bàn”.

Nói về quan điểm của bản thân, thầy cho rằng: “Thắng thua chỉ là giao lưu thôi, mục đích là tham gia để rèn luyện sức khỏe. Thông qua những ngày hội thể thao này, giáo viên có thời gian để nghỉ ngơi và giao lưu cùng các thầy cô trường bạn. Đây cũng là một điều rất bổ ích”.


Đối với thầy Hải, thắng thua trong thể thao không quan trọng bằng rèn luyện sức khỏe
và học hỏi được những kinh nghiệm

Chúc các thầy cô luôn cố gắng và đạt được những thành tích cao hơn trong bộ môn bóng bàn nói riêng và thể thao nói chung. Chúc cho tình yêu thể thao luôn rực cháy trong trái tim những người thầy, người cô để họ truyền cho lớp lớp thế hệ học sinh chúng ta những ngọn lửa của sự nhiệt huyết, say mê.

Bài viết: Đặng Như Bình (10D1)

Ảnh: Tô Mai Linh (10A1)