Lượt xem: 4142 | Gửi lúc: 20:55' 24/04/2016
Bookmark and Share

Boy’s Day của lớp 10D2

Một năm có 365 ngày thì có tới 2 ngày ưu ái dành tặng riêng cho phái nữ, còn con trai thì lại chẳng có ngày nào. Hiểu được sự “bất công” đó, con gái 10D2 chúng tôi đã lên kế hoạch tổ chức Boy’s Day cho các bạn nam. Đồng thời cũng là để cảm ơn các bạn về việc tổ chức 20-10 và 8-3 rất xúc động và “hoành tráng” cho chúng tôi. Cảm ơn những chàng trai D2 siêu đáng yêu đã đưa chúng tôi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khiến chúng tôi biến thành những người con gái đặc biệt và hạnh phúc nhất. Và đó cũng là động lực khiến 29 đứa con gái chúng tôi tổ chức thành công siêu phẩm “ Xoái Kar’s Day” đầu tay này.


Ngày đầu tiên khi bước vào lớp, tôi cứ mong rằng lớp sẽ có nhiều bạn nam năng động, nhiệt tình, ga lăng để cùng nhau tạo nên một tập thể lớp thật vui. Nhưng sự thực không như mong đợi: Cả lớp chỉ có vỏn vẹn 14 bạn nam, chiếm 1/3 dân số, lại có vẻ hiền lành “quá mức cho phép”. Cảm giác đầu tiên của tôi là thất vọng. Và rồi, suy nghĩ ấy đã dần khiến tôi cảm thấy hối hận trong hơn 8 tháng vừa qua. Hàng ngày lũ con gái chúng tôi được quan tâm, chăm sóc rất chu đáo. Từ việc ra chơi đi mua đồ ăn hộ chúng tôi đến việc chịu phạt thay lũ con gái với lời giải thích rất dễ thương “ không sao đâu, muốn làm soái ca trong mắt các bạn nữs thôi mà”. Hay mỗi khi tan học chúng tôi đều không bao giờ phải lấy xe cả, bởi đâu đó con trai D2 đã giúp chúng tôi làm những công việc ấy. Bởi vậy chúng tôi (29 cô gái 10D2) luôn nung nấu ý định phải làm gì đó để thể hiện tình cảm với các bạn, mang lại cho các bạn một ngày đặc biệt. Lấy ý tưởng từ các lớp đã tổ chức, lớp tôi đã sáng tạo hơn khi toàn bộ quà tặng các bạn nam đều là những món quà do chính tay chúng tôi tạo ra với niềm tin rằng chúng làm sẽ đem lại nhiều ý nghĩa hơn, để lại nhiều ấn tượng hơn với các bạn nam cùng lớp trong năm học đầu cấp này.


“Đứa con tinh thần” của Đan và Mai khi cất công thiết kế và photoshop

Chúng tôi phân công việc đến từng thành viên nữ một cách rất chi tiết cụ thể và tất nhiên là nằm trong bí mật. Từ khâu thiết kể banner đến photoshop poster, quay video cho đến làm thiệp, làm bánh, mua đạo cụ, cho đến gói quà mọi việc đều rất cẩn thận. Lúc đầu khi thấy các bạn nam tổ chức 20-10 hay 8-3 đều không có vướng mắc gì, mọi chuyện xảy ra rất trơn tru, chúng tôi cũng đã nghĩ “ DE.HI Xoái Kar’s Day” cũng sẽ như vậy. Nhưng khi bắt tay vào làm thì mọi chuyện lại khác, khi sắp xếp các công việc và lịch cụ thể để ở lại viết thiệp, thật là khó khăn. Từ đó chúng tôi cũng thấu hiểu hơn về những vất vả mà các bạn nam đã phải trải qua để mang lại niềm vui cho chúng tôi trong các dịp 20-10 và 8-3.
Những món quà các “Xoái Kar DE. HI” nhận được từ con gái D2

Và những cuốn sổ chúng tôi cần bao thời gian để dán ảnh,
thiết kế bìa và in ấn tình cảm của mình dành cho từng bạn nam D2

Trong những món quà gửi tặng, có lẽ các bạn nam ấn tượng nhất là video đã tái hiện lại những điệu bộ, cử chỉ, ngôn ngữ đặc trưng nhất của từng người qua sự diễn xuất rất thành công của mỗi bạn nữ. Cả lớp cùng nhau xem, cùng nhau cười nghiêng ngả... Lúc ấy, không chỉ các bạn nam mà cả chúng tôi – những người làm nên thành phẩm đều cảm thấy hạnh phúc trong không khí tràn ngập yêu thương này.


Những hình ảnh nhỏ trong video đầy ý nghĩa của chúng tôi

 Kết thúc chương trình cũng là những giây phút chúng tôi nhận lại những lời chia sẻ đầy cảm động của các bạn nam.


“Chúng tôi đều rất xúc động vì các bạn nữ đã tổ chức cho chúng tôi một ngày đặc biệt. Cảm ơn vì đã cho chúng tôi một ngày rất ý nghĩa, khiến chúng tôi thêm yêu quý con gái D2 hơn”

Khi về nhà, trên facebook các bạn nam cũng nhanh chóng bày tỏ những lời khó nói với chúng tôi trong không khí vui mừng của ngày đặc biệt này.


Những lời chia sẻ thật lòng của các bạn nam

Cảm ơn vì đã luôn quan tâm và chăm sóc chúng tôi như vậy. Cảm ơn vì luôn khiến chúng tôi tự hào về con trai DE.HI như  bây giờ. Cảm ơn các cậu đã đến và mang lại cho chúng tôi một tập thể 10D2 đầy ắp niềm vui và sự hạnh phúc này. Cảm ơn vì đã biết chúng tôi tổ chức nhưng vẫn giữ bí mật đến phút chót khiến chúng tôi có thể hoàn thành một siêu phẩm đặc biệt như “Xoái Kar’s Day”. Và cảm ơn vì đã luôn dành những lời yêu thương thật lòng cho chúng tôi trong khoảng thời gian qua. Chúng tôi mãi yêu các cậu – các chàng trai 10D2.

Tác giả: Thanh Thảo - lớp 10D2