Lượt xem: 6305 | Gửi lúc: 15:39' 01/06/2016
Bookmark and Share

Bức thư của một học sinh cuối cấp

Thưa Thầy Cô kính yêu!

Con vẫn nhớ như in một buổi sớm mùa thu ba năm về trước. Hôm ấy trời rất trong. Nắng rực rỡ chiếu bừng những khung cửa màu xanh, lấp lánh.  Lần đầu tiên bước chân tới lớp, bỡ ngỡ, lạ lẫm, hồi hộp và cả chút lo lắng là tâm trạng chung của tất cả chúng con. Nhưng những cảm giác đó đã nhanh chóng qua đi bởi sự quan tâm đặc biệt đến từ các thầy cô, các bác bảo vệ, các cô lao công và các anh chị lớp trên… Chỉ sau một tuần học quân sự tại Trường Quân sự Quân khu 2, chúng con đã trở nên thân thiết và gắn bó. Trải qua Ngày hội Leviosa, mái trường Nguyễn Tất Thành đã thực sự trở thành mái nhà yêu thương của tất cả chúng con.

Mỗi năm học trôi qua, chúng con học được biết bao điều bổ ích. Những bài học qua sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô đã trở nên dễ hiểu và thú vị đến không ngờ. Những hoạt động trải nghiệm của các câu lạc bộ đã giúp chúng con thể hiện tối đa khả năng cũng như niềm đam mê của mình. Sau 3 năm, chúng con đã cảm nhận một cách thấm thía rằng: chúng con đã được thầy cô ân cần dạy dỗ, chăm sóc tối đa, tạo điều kiện hết mức để có được một hành trang vững vàng khi bước qua cánh cửa Trung học phổ thông.  

Sẽ đọng mãi trong kí ức của NTTers chúng con là những thầy cô giáo mái đầu đã bạc chắt chiu trong bài giảng của mình những bài học về cuộc sống – những bài học giản dị nhưng vô cùng ý nghĩa.

Sẽ đọng mãi trong kí ức của NTTers chúng con hình ảnh những thầy cô giáo trẻ cả về tuổi đời và tuổi nghề, nhưng tràn đầy nhiệt huyết, luôn lắng nghe và thấu hiểu những tâm sự của tuổi học trò…

Ba năm trôi qua thật nhanh…

Khi chúng con thực sự thấu hiểu được tấm lòng của thầy cô thì cũng là lúc sắp phải nói lời tạm biệt…


Trong những ngày cuối cùng của năm học 2015 – 2016 này, mỗi học sinh khối 12 chúng con lại nôn nao cảm giác bồi hồi nhưng chắc chắn không phải là nuối tiếc. Chúng con đã được sống những ngày tháng thật đẹp, thật đáng sống của cuộc đời. Và người làm nên những ngày tháng đẹp đẽ ấy của chúng con, chính là các thầy cô.

Trước mắt chúng con là một kì thi vô cùng quan trọng. Công ơn thầy cô dành cho chúng con bấy lâu, chúng con thấy thực sự cần phải cố gắng đền đáp bằng những hành động thiết thực. Bởi thế, chúng con nguyện dồn tâm toàn lực cho Kì thi THPT Quốc gia sắp tới, đem lại kết quả cao nhất cho bản thân, cho mái trường thân yêu. Xa hơn nữa, chúng con xin hứa, sẽ mãi tự hào khi đã từng khoác trên mình chiếc áo mang biểu tượng Nguyễn Tất Thành, cố gắng trở thành những con người có ích cho xã hội, để xứng đáng là học sinh của mái trường mang tên Bác, xứng đáng với những năm tháng được thầy được cô ân cần dạy dỗ nên người.

Con xin thay mặt các bạn của con nói lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả các thầy cô giáo – những người đã tặng những con những bài học quý giá và những kỉ niệm tuyệt vời!

Học trò của thầy cô

Phạm Minh Hoàng (12A2)