“Ôi hay quá!”, “ôi giỏi nhỉ!”, “thích thật đấy!”,... Đó là những lời khen, lời cổ vũ từ học sinh và giáo viên dành cho những nghệ sĩ của trường Nguyễn Tất Thành mà tôi nghe được từ lúc chương trình bắt đầu cho đến lúc kết thúc và chắc hẳn sự ấn tượng, thích thú đó sẽ còn đọng lại mãi trong lòng người xem, người nghe!

Sáng thứ 2 ngày 11/08/2014, thầy và trò trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành như thường lệ đã cùng nhau đón một tuần làm việc và học tập mới với buổi sinh hoạt dưới cờ nhiều ý nghĩa. Như mọi lần, cô giáo Lê Thị Phương Thảo đã giúp các học sinh tập trung, tiến hành nghi lễ chào cờ và nhắc nhở về việc thực hiện nề nếp trong tuần. Và đặc biệt trong buổi Chào cờ ngày hôm nay, để tiếp nối những màn ra mắt đầy ấn tượng ở các tuần trước của CLB GEC, CLB M4U, thì CLB Organ, CLB Guitar, CLB Võ thuật, CLB Khiêu vũ, CLB Mĩ thuật, CLB Sáo cũng đã mang đến một chương trình thú vị và hấp dẫn không kém.

Không khí chào cờ trang nghiêm của thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành

Trước khi chương trình bắt đầu, chị Nguyễn Thúy Ngân– du học sinh Mĩ, đến từ dự án Bồ Công Anh, một dự án vận động ủng hộ, quyên góp sách truyện đến các trẻ mồ côi tại trung tâm Hy Vọng đã có vài lời giới thiệu và kêu gọi rất ý nghĩa gửi đến ngôi trường mang tên Bác.

Dự án Bồ Công Anh 2014 do chị Nguyễn Thúy Ngân (Đh Macalester, Hoa Kì) thành lập, được tài trợ bởi quĩ dự án vì hòa bình “Davis Project for Peace” và bảo trợ bởi tổ chức SJ Việt Nam. Trong một tháng vừa qua, dự án đã đến thăm trung tâm Hy Vọng, tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc để xây dựng cho các em mồ côi tại đây trung tâm tin học, thư viện. Ngoài ra, dự án còn tổ chức dạy học cho các em những kĩ năng thiết yếu như kĩ năng tin học và sử dụng Internet (computer literacy), tranh biện (debate), và tiếng Anh (English). Dự án Bồ Công Anh tới trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nhằm kêu gọi các bạn học sinh quyên góp các sách tham khảo, sách truyện, truyện tranh cũ cho Tủ sách Bồ Công Anh.

Và để mở đầu chương trình, bạn Đại Quang (8A3) đến từ CLB Guitar do thầy Lê Văn Hào và thầy Văn Tú phụ trách đã đem đến một tiết mục độc tấu đàn “River flows in you” rất ấn tượng, hé mở một chương trình thật sự đáng đón chờ phía trước.

Màn trình diễn khiến cho toàn trường phải chăm chú dõi theo

Tiếp nối chương trình là bài hát “Sắc màu” do một ban nhạc vô cùng ăn ý cũng đến từ CLB Guitar tài năng đã nhận được sự ủng hộ hết mình từ khán giả.

(Nguyễn Huy Vinh, Hoài Thu, Khánh Linh – 11D2, Đào Hữu Bách, Phạm Ngọc Minh – 7A5)

Nếu CLB Guitar đã tạo ấn tượng sâu sắc bởi những giai điệu du dương thì ngay sau đó CLB Khiêu vũ cũng đã có màn ra mắt hết sức đặc sắc qua những bước nhảy điêu luyện, uyển chuyển. Còn may mắn hơn khi chúng ta được trực tiếp thưởng thức điệu nhảy “Slow wan” do thầy Trung Thực và cô Ngọc Anh – giáo viên phụ trách CLB biểu diễn. “Bật mí” thêm là hai thầy cô đã đạt được Huy chương Bạc trong giải vô địch quốc gia năm 2013.

Không hề thua kém hai CLB trước, CLB Võ thuật do thầy Lê Văn Hiếu phụ trách cũng đã trình diễn một bài quyền Heranian- một bài quyền cấp cao của Karatedo hết sức mạnh mẽ và tràn đầy khí thế. Và không chỉ dừng lại ở bài quyền đẹp mắt, CLB võ thuật còn đóng góp thêm vào chương trình một màn biểu diễn công phá đầy sức mạnh, đã cho thấy sự khổ luyện thành tài của thầy và trò trong CLB.

Đây có lẽ là tiết mục có hiệu ứng truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất

Tạm chia tay với không khí sôi động mà CLB Võ thuật đem lại, tất cả mọi người đã cùng lắng lại để ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật do CLB Mĩ thuật do thầy Nguyễn Tuấn Sơn phụ trách gửi đến.

Bài trình bày của hai thành viên Thùy Linh và Yến Linh

Nhạc của trúc, nhạc của tre, khúc nhạc đồng quê đã đi vào tâm hồn người Việt từ bao đời nay như một nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu. Và ngày hôm nay, lần đầu tiên trên sân khấu trường Nguyễn Tất Thành đã vang lên những tiếng sáo vô cùng réo rắt, vui tươi qua phần trình diễn “Cánh chim tự do” được thực hiện bởi thầy Chí Bắc - thầy giáo phụ trách CLB Sáo. Thầy là một trong số ít học viên tốt nghiệp chuyên ngành sáo tại Học viện Âm nhạc quốc gia đạt Huy chương Vàng toàn quốc.

Một màn trình diễn làm cho tâm hồn con người trở nên náo nức, vui tươi

Một màn độc tấu đàn tài năng khác đến từ CLB Organ do thầy Bùi Ngọc Chu phụ trách đã khép lại chương trình. Tiết mục có tên “Đám cưới tình yêu” do bạn Công Minh thể hiện.

Công Minh đã tập trung và chơi đàn rất hay

Quả thực, sảnh sân khấu của trường Nguyễn Tất Thành trong buổi Chào cờ ngày hôm nay đã giống như một sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp với những nghệ sĩ thực thụ. Hy vọng rằng, chương trình đã góp phần khơi gợi, thắp cháy tình yêu, niềm đam mê của các bạn học sinh đối với những môn nghệ thuật mà các bạn yêu thích. Khi đó, hãy đến với các CLB Nghệ thuật và Thể thao trong trường ta, đến với những thầy cô giáo phụ trách đầy tài năng và tâm huyết để trở thành những học sinh được giáo dục toàn diện các bạn nhé!

Ngọc Anh Đào 12D3 (CLB Phóng viên)