Lượt xem: 2093 | Gửi lúc: 10:44' 03/12/2017
Bookmark and Share

Buổi học tập trải nghiệm lí thú bộ môn Công nghệ tại khoa Sư phạm Kĩ thuật

Được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN), không gian lớp học của thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành dần được mở rộng hơn. Học sinh trường Nguyễn Tất Thành có những tiết nghiên cứu, thực nghiệm ở vườn sinh học của khoa Sinh, rèn luyện thể chất ở Sân vận động trường đại học... Đặc biệt, từ ngày 20/11 đến ngày 25/11 vừa qua, học sinh khối 8 trường Nguyễn Tất Thành tiếp tục có được những trải nghiệm tuyệt vời ở bộ môn Công nghệ tại phòng thực hành Khoa Sư phạm Kĩ thuật – ĐHSPHN. Tiết học thú vị đã đem lại cho các bạn học sinh nhiều kiến thức quý giá.

“Thực hành cưa và đo kim loại” là một bài học mang tính thực tế cao, giúp học sinh thực hành những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Có lẽ với nhiều bạn học sinh khối 8, những công việc này khá khó khăn, bởi lẽ đây là lần đầu tiên các bạn cầm trên tay vật dụng như: cưa, mài,... Được đến phòng thực hành của Khoa Sư phạm Kĩ thuật – ĐHSPHN, trực tiếp làm ra những sản phẩm từ cưa và đo kim loại là một trải nghiệm bố ích, tuyệt vời đối với các bạn học sinh khối 8 trường Nguyễn Tất Thành.

Dưới sự dẫn dắt của thầy Nguyễn Tiến Dũng – giáo viên môn Công nghệ của trường Nguyễn Tất Thành cùng các giảng viên Khoa Sư phạm Kĩ thuật – ĐHSPHN, các bạn học sinh được tìm hiểu về cách cưa và đo kim loại. Phải đo như thế nào, đặt cưa ra làm sao... tất cả những thắc mắc ấy đều được các thầy cô giải đáp tận tình và dễ hiểu. Mỗi lớp được chia thành nhiều nhóm, sau khi lắng nghe thầy cô hướng dẫn, các nhóm thảo luận, hợp tác và cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Bằng tài trí, sự khéo léo của mình, các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã khiến các giảng viên khoa Sư phạm Kĩ thuật bất ngờ vì chỉ trong 20 phút đã tạo ra các sản phẩm đạt chất lượng cao.


Dưới sự chỉ bảo của các giảng viên Khoa Sư phạm Kĩ thuật,
các bạn học sinh đã dần hiểu các bước tiến hành đo kim loại


Thầy cô đã cho các học sinh khối 8 cảm nhận rõ: Công nghệ là một môn học đầy lí thúCác bạn cẩn thận đo đạc, kéo cưa để tạo ra một sản phẩm tốt nhất


Ngay cả các bạn nữ cũng rất tích cực!

Tất cả học sinh đều hứng thú với hoạt động này vì chắc hẳn ai cũng muốn được tự tay mình cầm chiếc cưa một lần. Bạn Đỗ Nguyên Vũ (8A3) không giấu nổi niềm vui sướng khi được tham gia tiết học: “Mình thấy hoạt động này rất hay, lại vô cùng thiết thực. Không chỉ cho chúng mình những khoảng thời gian vui vẻ mà còn mang đến những kĩ năng rất bổ ích. Cảm ơn các thầy cô đã cho chúng con một trải nghiệm tuyệt vời đến vậy”.

Hoạt động thực hành kéo dài trong hai tiết học, tuy ngắn ngủi nhưng lại mang đến cho các bạn học sinh khối 8 nhiều kiến thức, kĩ năng bổ ích. Trong những ngày tháng học tập tiếp theo tại ngôi trường mang tên Bác, chắc hẳn các bạn sẽ tiếp tục có những trải nghiệm mới mẻ mà đầy ý nghĩa, vun đắp được hành trang, kĩ năng sống để bước vào đời.

Bài viết: Bùi Ngọc An (8A3)

Ảnh: Vũ Đình Ngọc Khuê (8A4), Nguyễn Quỳnh Trang (8A6)