Lượt xem: 663 | Gửi lúc: 15:56' 27/08/2018
Bookmark and Share

Buổi tập huấn ý nghĩa

Với mục đích phát huy sự chủ động, tích cực của người học, ngày 11/8 và ngày 12/8 vừa qua, giáo viên trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có cơ hội tham gia “Lớp tập huấn tạo động lực cho học sinh”. Thông qua các hoạt động do Chuyên gia Giáo dục toàn cầu – cô Tô Thụy Diễm Quyên tổ chức, các giáo viên trong trường đã học hỏi được cách tổ chức các hoạt động cho học sinh trong giờ học, tạo ra môi trường gần gũi, thân thiện để học sinh phát huy tối đa năng lực của mình.

Để có được hiệu quả rõ ràng trong học tập thì điều đó không chỉ dừng lại ở lượng kiến thức được truyền thụ trong Nhà trường mà là cách xử lí lượng kiến thức đó như thế nào và sử dụng chúng ra sao. Chính vì thế, giáo viên trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành không chỉ chú tâm đến nội dung kiến thức truyền thụ mà còn không ngừng tìm tòi, sáng tạo, thay đổi phương pháp dạy học để giúp học sinh phát huy tối đa khả năng xử lí và sử dụng kiến thức trong thực tiễn.

Trong buổi tập huấn, các thầy giáo, cô giáo được chia thành các nhóm cùng bàn bạc và tìm hiểu từng khía cạnh của cơ chế nhận thức, cơ chế hoạt động của trí não hiệu quả, cụ thể là: Luyện tập thể chất giúp tăng cường năng lực trí não, Nhắc lại để nhớ, Kích thích giác quan, Suy nghĩ tốt, Thị giác là quân át chủ trong tất cả các giác quan,... Như vậy, muốn tạo động lực cho học sinh, giáo viên cần hiểu đươc Luật trí não để thấy được sự khác biệt từ chính các học sinh khác nhau, từ đó rút ra những phương pháp giáo dục và giảng dạy tốt nhất với từng trình độ và khả năng của học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh các chuỗi hoạt động xuyên suốt buổi tập huấn đầy b ích.
Các thầy giáo, cô giáo đã trình bày suy nghĩ, tìm hiểu của mình
qua sơ đồ tư duy một cách ngắn gọn, dễ hiểu
đầy ấn tượng
Chia sẻ để cùng hiểu rõ và nắm bắt tâm lí học sinh trong quá trình giảng dạy


Buổi học diễn ra đầy sôi nổi, tích cực


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn tới cô Tô Thụy Diễm Quyên
các thầy giáo, cô giáo tham gia hỗ trợ lớp tập huấn

Qua buổi tập huấn “ngắn hạn, các thầy giáo, cô giáo trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã có những trải nghiệm thú vị, những bài học đầy ý nghĩa. Từ đó, các thầy giáo, cô giáo sẽ không ngừng sáng tạo, đổi mới để phù hợp với học sinh, tối ưu hóa bộ não cũng là tối ưu hóa chất lượng học tập của học sinh nói riêng và chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta nói chung.

Bài viết: Hoàng Thị Thùy Dương (12D5)

Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang (9A6)