Chú trọng giáo dục toàn diện, mỗi học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành không chỉ được học văn hóa mà còn được học cả thể thao và nghệ thuật. Một trong những nơi luôn tràn ngập niềm vui của trường chúng tôi chính là phòng học của CLB Yoga.

Asana rắn hổ mang

Một trong những bài tập đầu tiên và tương đối đơn giản của bộ môn yoga là bài tập rắn hổ mang. Tư thế này giúp củng cố sự khỏe mạnh của cột sống, kích thích quá trình tiêu hóa, làm giảm mỡ bụng, giảm căng thẳng, tăng chiều cao và giúp cải thiện lưu thông máu. Giúp cho tim phổi hoạt động đều, ngực nở, lưng đỡ gù. Chỉ với một bài tập đơn giản, sức khỏe của các bạn học sinh đã được cải thiện, đây chính là lí do các bạn học sinh luôn hăng say luyện tập.

Asana chim bồ câu

Động tác này rất tốt cho những người ngồi nhiều như học sinh chúng mình. Kéo căng đùi và hông, động tác này giúp đùi, hông và cột sống được thư giãn, giảm nhức mỏi sau thời gian ngồi học lâu ở một tư thế. Ngoài ra, động tác này còn làm giảm những căng thẳng, lo âu.

Asana Tay và chân

Động tác này lại rất tốt cho gan, tim, phổi, dạ dạy, chữa chóng mặt, giúp cho các bạn luôn luôn tràn đầy năng lượng.

Asana cây xanh

Không chỉ tăng cường và cải thiện sức khỏe, yoga còn giúp cho các bạn học sinh rèn luyện sự tập trung, cân bằng tâm lí và suy nghĩ tích cực. Chị Nguyễn Thị Kim Huệ lớp 11A1 chia sẻ với chúng tôi sau buổi tập:Học yoga, tinh thần của chị trở nên thoải mái hơn, không còn căng thẳng trước những kỳ thi nữa”. Chị Cao Phương Anh lớp 11D2 hào hứng cho hay:Sau khi tập yoga một thời gian chị thấy mình những suy nghĩ tiêu cực hầu như không còn”.

Mặc dù mới được đưa vào giảng dạy trong một thời gian chưa dài nhưng những phản hồi tích cực từ phía các bạn học sinh chính là nguồn động viên rất lớn đối với các thầy cô giáo. Với những tác dụng mà yoga mang lại, chúng tôi tin rằng, CLB yoga là nơi các bạn đã từng trải nghiệm sẽ gắn bó dài lâu.

Nguyễn Thùy Linh – 10D1 (CLB Phóng viên)