Lượt xem: 610 | Gửi lúc: 22:39' 26/09/2018
Bookmark and Share

Chàng sinh viên Đại học Harvard (Mỹ) trải nghiệm tại trường Nguyễn Tất Thành

Đến từ thành phố New York xinh đẹp của nước Mỹ xa xôi, Benjamin Altschuler – tình nguyện viên 19 tuổi đã để lại cho giáo viên và học sinh trường Nguyễn Tất Thành nhiều ấn tượng tốt đẹp trong suốt thời gian anh ở lại đây. Có cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện cũng như tham gia các lớp học mà Ben giảng dạy, phóng viên chúng tôi càng thêm yêu quý và hiểu rõ hơn về con người của anh.

Là một tân sinh viên của trường Đại học (ĐH) danh giá Harvard, trước kì nhập học, Ben đã quyết định lên đường khám phá thế giới để có những kinh nghiệm làm việc, trải nghiệm làm một tình nguyện viên, và một trong những điểm đến của anh là Việt Nam. Đó là những lời chia sẻ vô cùng chân thành, gần gũi trong một tiết học mà Ben giới thiệu bản thân mình cũng như làm quen với học sinh của lớp 11D1.


Lần đầu đứng lớp nhưng Ben vô cùng tự tin giao lưu với các bạn học sinh

Dường như tiết học này đã trở nên thú vị hơn đối với các bạn 11D1, từ sự ngưỡng mộ khi Ben chia sẻ anh sẽ học Ngành Khoa học máy tính (Computer Science) tại Harvard vào tháng 9, cho đến cảm giác tò mò, hứng thú khi được nhìn thấy quê hương của Ben tại thành phố New York. Giờ học càng trở nên sôi nổi khi anh tiếp tục tổ chức các trò chơi đơn giản quen thuộc, nhưng lại làm không khí lớp học náo nhiệt hơn đối với các bạn học sinh.


Mọi người cùng hồi hộp theo dõi Ben kiểm tra kết quả của nhóm tìm từ nhanh nhất trong trò Stop the bus


Cùng đoán xem từ ngữ mà các bạn ấy đang cố diễn tả là gì?

Kết thúc giờ học đầu tiên với Ben, bạn Nguyễn Vũ Hoàng Anh hào hứng chia sẻ với chúng tôi những cảm nhận: “Em thấy anh Ben là một người rất giỏi mà vô cùng khiêm tốn, dễ gần lại còn hòa đồng, vui tính và nhiệt tình, có gì thắc mắc anh ấy tận tình trả lời nên mọi người trong lớp khá là thoải mái chia sẻ, nói chuyện với anh về các vấn đề được nêu ra trong giờ học”. Có thể chắc rằng, các bạn học sinh lớp 10D2 cũng có chung một cảm giác như thế khi anh đến và có một buổi giới thiệu về dịch vụ cộng đồng nơi anh sống.


Một công việc mà Ben trực tiếp tham gia - làm trong công viên bảo tồn thực vật và bảo vệ môi trường


Các bạn học sinh 10D2 chăm chú lắng nghe chia sẻ cá nhân của Ben
khi được làm các công việc có ích, có ý nghĩa cho cộng đồng

Ngoài giờ học, Ben luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ các bạn học sinh bất cứ lúc nào, và ấn tượng nhất đối với mọi người có lẽ là sự hòa đồng thân thiện và nụ cười tươi thường trực của anh. Những cuộc nói chuyện về sở thích cá nhân, các phương pháp học tập, những lần anh chơi bóng rổ cùng các bạn học sinh đã góp phần gắn kết anh bạn người Mỹ này với học sinh và giáo viên của Nguyễn Tất Thành. Nói chuyện với chúng tôi, Ben chia sẻ: “Tôi thực sự đã có một khoảng thời gian tuyệt vời ở đây, Nguyễn Tất Thành là một ngôi trường tốt và tôi thực sự ấn tượng với khả năng của các bạn học sinh, đặc biệt các bạn rất giỏi tiếng Anh”.

Thời gian bốn tuần có thể không nhiều, nhưng cũng đủ để chúng tôi làm quen và có thêm một người bạn mới đến từ nước Mỹ. Chắc chắn các kỉ niệm của Ben đối với trường Nguyễn Tất Thành sẽ còn được anh và các bạn nhớ mãi. Chúc cho con đường phía trước của Ben có thật nhiều thành công và trường Nguyễn Tất Thành luôn chào đón cũng như hẹn gặp lại anh vào một ngày không xa.

Bài viết: Lê Trịnh Ngọc Diệp (12D1)

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long (12D4)