Lượt xem: 697 | Gửi lúc: 23:55' 06/08/2017
Bookmark and Share

Chào đón đoàn học sinh trường Miyazaki Omiya (Nhật Bản) – Cuộc tái ngộ của những người bạn lâu năm

Nhiều năm nay trở lại đây, cứ vào đầu tháng 8, đoàn đại diện trường Trung học Miyazaki Omiya (Nhật Bản) lại vượt qua hàng ngàn cây số, tới thăm những người bạn thân thiết giữa thủ đô Hà Nội. Đó là trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Ngày 2/8 vừa qua, tại phòng truyền thống 107, thầy và trò ngôi trường mang tên Bác lại vinh dự tiếp đón những người bạn lâu năm đến từ xứ sở mặt trời mọc. Cuộc gặp gỡ đã diễn ra trong không khí ấm áp tình bằng hữu.


Thầy và trò trường Miyazaki Omiya vượt qua hàng ngàn cây số,
ghé thăm ngôi trường mang tên Bác

Phá tan sự mệt mỏi sau một chuyến đi dài và sự ngại ngùng còn hiện hữu, thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành đã nhiệt tình chào đón các bạn bằng những nụ cười và câu chào, những lời hỏi thăm vô cùng ấm áp. Học sinh của trường bạn cũng làm cho thầy cô và học sinh trường ta bất ngờ với câu “Xin chào” rất rõ ràng từ tất cả những người bạn mới. Câu chào hỏi giản dị nhưng đã khiến thầy và trò của hai ngôi trường gần lại nhau hơn.


Cô giáo Lê Thị Thanh Huyền cùng Ban Giám hiệu nhà trường
gửi lời chào đầu tiên đến với đoàn giáo viên và học sinh Nhật Bản


Thầy Phó Hiệu trưởng Đỗ Danh Bích chia sẻ niềm vui và vinh dự của trường
Nguyễn Tất Thành được giao lưu và duy trì tình bạn với ngôi trường ở xứ sở hoa anh đào.


Để thể hiện lòng hiếu khách, học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã biểu diễn những bài hát truyền thống dành tặng những người bạn phương xa. Giai điệu của những nhạc cụ dân tộc đã không chỉ khiến những người bạn Nhật Bản bất ngờ mà còn tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, khiến mọi trái tim trong căn phòng hòa chung một nhịp đập.


Các bạn học sinh Nhật Bản còn vô cùng ấn tượng
và muốn được tìm hiểu thêm về âm nhạc truyền thống của Việt Nam.


Giúp các bạn học sinh trường Miyazaki hiểu thêm về ngôi trường mang tên Bác, đại diện học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã có bài giới thiệu về trường với những hoạt động tiêu biểu, những thành tích nổi bật trong dạy và học. Bài giới thiệu được các giáo viên người Nhật đánh giá rất cao với khả năng nói tiếng Anh tốt và kĩ năng thuyết trình rất thu hút.


Hai bạn học sinh của trường Miyazaki tự tin giới thiệu về quê hương
và ngôi trường nơi các bạn sinh sống và học tập.


Sau khi học sinh đã giới thiệu về cả hai ngôi trường, các bạn học sinh đã chủ động làm quen với nhau, và cùng nhau đi tham quan ngôi trường Nguyễn Tất Thành. Những người bạn phương xa vô cùng hào hứng khi được tham quan thư viện, các phòng học, được quan sát một giờ học tin hay một giờ học toán của các bạn học sinh Việt Nam. Dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành, đoàn học sinh Nhật Bản dường như khá ấn tượng với qui mô và cách tổ chức của mái trường mang tên Bác.


“Chuyến đi” nhỏ xung quanh mái trường này đã phần nào
kết nối các bạn học sinh gần gũi, thân quen hơn.


Học sinh của hai trường còn có cơ hội được học hỏi lẫn nhau thông qua một bài tập nghiên cứu mà các bạn trường Miyazaki đang tiến hành. Các bạn trường Nguyễn Tất Thành lần lượt trả lời từng câu hỏi đa dạng về nước, đất, tài nguyên môi trường, được nếm thử các món ăn hàng ngày trong cuộc sống sinh hoạt của người Nhật. Không khí làm việc diễn ra sôi nổi và vô cùng vui vẻ với sự cởi mở, thân thiện. Các bạn đã gắn bó gần gũi với nhau hơn thông qua các hoạt động lí thú này.Không khí sôi nổi trong buổi trao đổi và thảo luận của các bạn.


Sự tập trung trong cách làm việc và học hỏi giao lưu của các bạn.


Lắng nghe phản hồi của giáo viên về những món ăn đã chuẩn bị

Chương trình chào mừng đoàn giáo viên học sinh Miyazaki Omiya mới là bước đầu tiên, buổi gặp gỡ đầu tiên trong hành trình 3 ngày trường Nguyễn Tất Thành chào đón các bạn như những thành viên của nơi đây. Những tình bạn đẹp đẽ của những người bạn mới quen nhưng đã vô cùng thân thiết, tình hữu nghị giữa hai ngôi trường sẽ càng ngày càng bền chặt với mối quan hệ gắn bó lâu dài. Chuyến ghé thăm đầy cảm xúc của đoàn học sinh trường Miyazaki Omiya sẽ tiếp tục được các phóng viên trường Nguyễn Tất Thành cập nhật trong các bài viết sau.


Bài: Lê Trịnh Ngọc Diệp (11D1)

Ảnh: Nguyễn Khánh Chi (11D2)

Lê Hoàng Vĩnh Long (11D4)