Lượt xem: 812 | Gửi lúc: 23:43' 05/08/2018
Bookmark and Share

Chào đón Miyazaki Omiya High School: Lần thứ ba tái ngộ

Sáng ngày th 4 (1/8), Nhà trường Nguyn Tt Thành (NTT) li mt ln na vui mng đón tiếp đoàn giáo viên và hc sinh trường Trung hc Miyazaki đến t Nht Bn. Bui chào mng đã din ra trong không khí vô cùng sôi ni và đm m ca giáo viên và hc sinh hai trường.


Đoàn hc sinh NTT hào hng nng nhit tình đón nhng người bn mi t cng trường

Ngay t nhng phút đu tiên, thy cô và hc sinh của Miyazaki đã làm chúng tôi ấn tượng bởi sự thân thiện và nụ cười luôn nở trên môi của họ. Mỗi lời chào của học sinh NTT đều được đáp lại bằng một câu cảm ơn lịch sự của các bạn Nhật Bản. Như chương trình của mọi năm với các tiết mục văn nghệ và màn giới thiệu về Nhà trường, lần này, những đại sứ từ đất nước mặt trời mọc cũng mang đến các bạn NTT những nét văn hóa đầy thú vị và hấp dẫn.


Màn gii thiu đc sc v đt nước, văn hóa Nht Bn


Mt điu múa không kém phn lôi cun t các n sinh trường Miyazaki

Đi vi cô Kamada, đây là ln th ba cô đến trường Nguyn Tt Thành, chia s vi chúng tôi, cô nói: “Nơi đây vn tuyt vi như ln đu tiên tôi đến, không có nhiu thay đi nhưng vn đ li cho tôi và các em hc sinh rt nhiu n tượng tt đp. Tôi rt vui vì đã có th quay li nơi này”. Thy giáo ph trách đoàn cũng n n cười nim n vi chúng tôi và cho biết rng thy đã mong ngóng chuyến đi này t rt lâu và tht hnh phúc khi được quay li Vit Nam ln na.


Cô giáo ph trách đoàn chia s mt cách chân thành v s đón tiếp nng hu ca NTT


Thy giáo ph trách đoàn trao cho cô Lê Thị Mai Oanh - Phó Hiu trưởng Nhà trường
món quà nh
th hin s gn kết giữa hai trường

Ch mi phút đu còn b ng, mt thoáng sau các bn đã t tin nói chuyn vi chúng tôi, cùng nhau tham gia vào mt chuyến tham quan quanh trường.  Momoka k li sau chuyến đi nh y: “Trường ca các bn rt rng so vi ngôi trường ca chúng tôi, mà điu tôi cm thy vui nht là hc sinh đây rt thân thin và tt bng”.


Bạn Thu Anh và hai cô bn ca mình


Bạn Thế Phong tn tình ch dn cho Takenomae v trường Nguyn Tt Thành

Vi mc đích đến Nguyn Tt Thành đ hc hi nhiu hơn, các bn ln lượt chia s cho chúng tôi nhng d án rt thú v v nông nghip đa phương ca các bn. Không ch sn sàng th hin vn hiu biết ca mình, hc sinh trường Miyazaki còn nhit tình cho chúng tôi xem nhng sn phm mà các bn y đã chun b t lâu, mi chúng tôi nhng món quà vt ca Nht Bn.


Bạn Mariko đang chia s cho hai bn v mt loi gim ca đa phương mình


Cùng nhau tìm hiu v qu bơ vi bạn Miku

Bn Đ Phương Anh thng thn nói v nhng n tượng ca mình: “Các bn Nht Bn rt lch sự, thân thiện, vui vẻ và hòa đồng. Các bạn ấy rất hay nói cảm ơn, xin lỗi, có lẽ đó là một nét văn hóa đáng quý của người Nhật mà mình có thể học hỏi rất nhiều”. Quả đúng vậy, chỉ tiếp xúc với thầy và trò của trường Miyazaki trong thời gian ngắn nhưng tất cả những thành viên của trường Nguyễn Tất Thành đều đồng ý họ là những người bạn đáng yêu dễ thương nhất mình từng gặp.

S thân tình ca hai trường còn được th hin qua s gn bó ca các giáo viên

Bui chào mng đu tiên đã din ra vô cùng suôn s và tt đp, báo hiu cho nhng gì tuyt vi hơn còn tương lai sau này. Chúc cho chuyến thăm ca giáo viên và hc sinh Nht Bn thành công tt đp!

Bài viết: Lê Trịnh Ngọc Diệp (12D1)

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long (12D4)