Lượt xem: 657 | Gửi lúc: 22:04' 14/10/2018
Bookmark and Share

Chào đón những người bạn đến từ Đan Mạch cùng màn ra mắt CLB Tiếng Anh

Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành luôn vinh dự và tự hào khi được chọn làm điểm đến giao lưu, học tập của các đoàn giáo viên, học sinh từ các quốc gia trên thế giới. Với sự đón tiếp nồng hậu và nhiệt tình, CLB Tiếng Anh (E4E) đã trở thành cầu nối quan trọng đưa hình ảnh của Nhà trường đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Trên sân khấu trường Nguyễn Tất Thành, tiết chào cờ ngày 8/10/2018 dường như đã được khuấy động hơn rất nhiều với sự góp mặt của đoàn giáo viên, học sinh Đan Mạch và những tiết mục được chuẩn bị đầy công phu, khéo léo đến từ các bạn học sinh CLB Tiếng Anh - E4E (English for everyone).

Mở màn cho cuộc gặp gỡ đoàn Đan Mạch là những lời chào đón thân tình đến từ hai MC của CLB E4E. Như đã được giới thiệu, trường Trung học Frederiksborg Gymnasium là một trong mười ngồi trường cấp ba danh giá nhất Đan Mạch. Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã từng chào đón chuyến thăm đầu tiên của cô Benedikte đến từ trường Frederiksborg Gymnasium. Và hôm nay, đoàn học sinh và giáo viên Đan Mạch đã đến một lần nữa, tạo nên những kỉ niệm khó phai trong lòng các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành.


Hai MC Thanh Trúc và Nam Anh gửi lời chào đón đến các vị khách mời

Ngay sau đó là những lời phát biểu đến từ hai bạn học sinh đại diện cho đoàn trường Frederiksborg Gymnasium. Chia sẻ với toàn thể các bạn học sinh và giáo viên trường Nguyễn Tất Thành, các bạn gửi lời cảm ơn, bày tỏ sự mong đợi được gặp các bạn học sinh, niềm háo hức khi được học văn hóa Việt Nam. Không chỉ vậy, cô chia sẻ rằng, bản thân rất mong chờ được chào đón học sinh Nguyễn Tất Thành ở đất nước của họ.


Hai bạn học sinh bày tỏ những cảm xúc của bản thân

Đặc biệt hơn, đoàn Đan Mạch đã đem đến cho sân khấu trường Nguyễn Tất Thành một màn biểu diễn được chuẩn bị cẩn thận và kĩ lưỡng, tất cả các bạn học sinh dường như đắm chìm vào những giai điệu múa truyền thống xứ Đan Mạch. Đây là một điệu nhảy xuất hiện vào những năm 1800, từng phổ biến ở Châu Âu và giờ rất được yêu thích ở Đan Mạch. Điệu nhảy gồm 5 phần, và được đoàn trường Frederiksborg Gymnasium tái hiện lại phần 4 và 5 trên sân khấu.


Học sinh và giáo viên trường hòa mình vào từng giai điệu


Tiết mục là sự kết hợp của vẻ đẹp văn hóa Đan Mạch,
sự chuẩn bị tỉ mỉ và tình cảm nước bạn dành cho chúng ta

Tiếp sau đó, sự xuất hiện của CLB E4E dường như đã hâm nóng sân khấu hơn bao giờ hết. E4E là viết tắt của English For Everyone, là câu lạc bộ Tiếng Anh của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, được phụ trách bởi cô giáo Nguyễn Thùy Dương. Đó là nơi dành cho các bạn học sinh có niềm đam mê và sự hứng thú với Tiếng Anh. Không chỉ vậy, CLB còn là nơi tổ chức các sự kiện lớn nhỏ của trường, vì vậy tạo được sự yêu thích đến từ các bạn học sinh. Là một trong những CLB lâu đời, E4E luôn đem đến cho khán giả thấy sự chuyên nghiệp của mình. CLB vừa kết nạp thêm những thành viên mới vào đại gia đình, và đã chuẩn bị luyện tập cho những tiết mục vô cùng đặc sắc vào giờ chào cờ.


Tiết mục hát song ca mở màn “Photograph” đến từ hai bạn trẻ tài năng Hà Anh và Hoàng Anh


Màn trình diễn có sự kết hợp của cả những thành viên thế hệ cũ và mới của CLB


Tiết mục nhảy đến từ các thành viên ban PR – bộ mặt của CLB


Và cuối cùng, màu đỏ của E4E phủ khắp sân khấu với toàn thể các thành viên CLB thể hiện điệu nhảy Cheer mang dấu ấn E4E


Đại gia đình CLB E4E

Kết thúc buổi chào cờ hôm nay, E4E hứa hẹn sẽ mang đến cho toàn thể học sinh những tiết mục độc đáo, công phu hơn nữa. Mong rằng CLB sẽ luôn giữ vững được phong độ, phát triển mạnh mẽ hơn nữa và sắc áo đỏ của CLB sẽ luôn truyền được ngọn lửa nhiệt huyết trong các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành.

Đặc biệt, xin chúc các thầy giáo, cô giáo, các bạn học sinh trường Frederiksborg Gymnasium sẽ có một khoảng thời gian trải nghiệm tại Việt Nam đầy đáng nhớ và hi vọng rằng mối quan hệ quốc tế giữa hai ngôi trường sẽ ngày càng phát triển.

Bài viết: Đặng Như Bình (10D1)

Ảnh: Phạm Đức Thọ (11D2)