Một trong những hoạt động tiêu biểu của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành chính là đẩy mạnh giao lưu hợp tác quốc tế, duy trì tình bạn khăng khít với nhiều trường trên thế giới như: Trường Raffles, Trường Anderson Junior College của Singapore, trường Trung học Frederiksborg Gymnasium đến từ Đan Mạch,… Ngày thứ 5 (1/8/2019) vừa qua, mái trường mang tên Bác đã vinh dự được chào đón những người bạn đáng mến từ “xứ sở hoa anh đào” - đoàn giáo viên và học sinh trường Miyazaki Omiya (Nhật Bản).

Cuộc gặp gỡ đã diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm và thân tình, giúp xóa đi những mỏi mệt của các học sinh trường Miyazaki khi phải vượt qua chặng đường dài. Thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, giới thiệu văn hóa Việt Nam qua những lời ca, câu hát, đồng thời cũng làm tan biến những bỡ ngỡ ban đầu của các bạn học sinh Nhật Bản.

Chẳng mấy chốc những nụ cười thật tươi đã xuất hiện trên gương mặt của học sinh nước bạn

Tiết mục “Trống cơm” được biểu diễn bằng những nhạc cụ dân tộc đã tạo nên một không gian trải nghiệm văn hóa Việt đặc sắc cho những người bạn Nhật Bản

Hai thầy giáo người Nhật chính là sứ giả kết nối tình bạn khăng khít và bền lâu của hai ngôi trường ở hai miền đất xa xôi

Để giúp các bạn học sinh trường Miyazaki hiểu thêm về mái trường mang tên Bác, đại diện học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã có bài giới thiệu về trường cùng những hoạt động tiêu biểu, những thành tích đáng tự hào trong suốt hành trình phát triển hơn 20 năm. Đặc biệt, những người bạn đến từ đất nước Mặt trời mọc cũng có phần giới thiệu về quê hương cũng như ngôi trường Miyazaki Omiya vô cùng tự tin và thu hút.

Phần giới thiệu trường thông qua 1 video nhỏ đã giúp những người bạn ở trường Nguyễn Tất Thành hiểu hơn về môi trường học tập hiện đại của Nhật Bản

Từng bạn học sinh giới thiệu những nét văn hóa, ẩm thực, thời trang cũng như lối sống của người Nhật

Bởi sự thân thiện, niềm nở của những người bạn đến từ 2 đất nước mà những ngại ngùng ban đầu đã được xóa nhòa tự lúc nào. Sau phần giới thiệu, các học sinh đến từ Nhật Bản vô cùng hào hứng khi được tham quan mái trường Nguyễn Tất Thành, quan sát các lớp học và phương pháp dạy học ở nơi đây.

Bước vào phòng thư viện, các bạn học sinh trường Miyazaki không khỏi bất ngờ trước không gian rộng rãi cùng việc trưng bày rất nhiều đầu sách và tập san tự thiết kế

Đặc biệt hơn, các bạn còn được trải nghiệm những nhạc cụ dân tộc đã để lại ấn tượng từ tiết mục “Trống cơm”

Buổi gặp gỡ này chính hoạt động đầu tiên, mở ra những ngày làm quen và trải nghiệm lí thú tại trường Nguyễn Tất Thành cũng như đất nước và con người Việt Nam cho các bạn học sinh Nhật Bản. Hi vọng rằng sau buổi gặp gỡ, tình bạn chớm nở giữa các bạn học sinh ở hai ngôi trường sẽ tiếp tục trở nên gắn bó, khăng khít hơn, và những kỉ niệm thật đẹp, những khoảnh khắc chẳng thể mờ phai sẽ được lưu giữ mãi mãi.

Bài viết: Nguyễn Thị Thu Hường (11D1)

Ảnh: Nguyễn Hoàng Long (11D1)