Lượt xem: 4264 | Gửi lúc: 05:51' 31/07/2018
Bookmark and Share

Chào học sinh lớp 6: Ngày đầu tiên đến trường của em

Đối với các em học sinh lớp 6 của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (NTT), ngày thứ bảy (28/7/2018) vừa rồi là dấu mốc mới vô cùng quan trọng đối với các em: Ngày đầu tiên là một học sinh cấp II. Và các em, những học sinh khóa 20 của mái trường mang tên Bác, có lẽ vẫn chưa quên được cảm xúc thăng hòa khi được hòa mình vào các hoạt động trải nghiệm mà Nhà trường cùng các Câu lạc bộ (CLB) đã chuẩn bị cho mình.

Ngày hội “Chào học sinh khối 6” năm học 2018 -2019 với sự tham gia của 294 em học sinh khối 6 đã diễn ra trong một bầu không khí cực kì sôi nổi, náo nhiệt với rất nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn và lí thú.

Chương trình đã bắt đầu ngay sau những lời chia sẻ đầy yêu thương cùng những lời chúc của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh. Ban đầu các “em út” của ngôi trường mang tên Bác còn rụt rè trước một ngôi trường mới, thầy cô mới và những người bạn mới, nhưng sự bỡ ngỡ, dè dặt ấy đã ngay lập tức bị xua tan bởi bài thể dục vui nhộn mang tên “Baby shark”. Bài thể dục này đã tiếp thêm cho bảy đội sức khỏe để các em bắt đầu tham gia vào các hoạt động từ các phòng trải nghiệm.

Bảy phòng trải nghiệm với những nét riêng biệt có lẽ đã để lại cho các em thật nhiều kỉ niệm tuyệt vời: Hết mình với bài cheer của CLB Tiếng Anh E4E, thử tài xếp tranh, xếp chữ tại phòng của CLB Tổ chức Sự kiện EOC và CLB Môi trường xanh GEC, cùng học thêm thật nhiều điều thú vị từ CLB đọc sách NRC và CLB Lịch sử AHC, hòa mình vào những bài hát, điệu nhảy cùng CLB Âm nhạc M4U và CLB Nhạc cụ dân tộc MBT, trải nghiệm làm ra những chiếc vòng tay với CLB Mĩ thuật MCO, cùng khám phá bản chất của các thí nghiệm hóa học với CLB Khoa học SPC và cùng hiểu hơn về ngôi trường tương lai của mình tại căn phòng của CLB Phóng viên trẻ YRC.


Lời chào đón từ cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh đến các em học sinh lớp 6


Cùng tập thể dục nào!
Căn phòng của CLB YRC đã mang đến niềm tự hào cho các em
khi trở thành một thành viên của ngôi trường mang tên Bác 

CLB E4E sôi nổi với những trò chơi đầy năng lượng và bài cheer thể hiện tinh thần NTTCùng nhau vượt qua những thử thách của trò chơi “Bức tranh kì diệu” đến từ CLB EOC


Giải mã thông điệp bí ẩn từ CLB GEC

Đến với CLB M4U và MBT để tập nhảy và hòa mình cùng âm nhạc nào!
Chào mừng các em đến với CLB AHC và NRC!Cùng làm vòng với CLB MCO nhé!
Khám phá những điều mới lạ tại khu trải nghiệm của CLB Khoa học


Kết thúc các hoạt động, các bạn học sinh lớp 6 cùng nhau ngồi viết cảm nghĩ


Nhảy flashmob để kết thúc một buổi trải nghiệm tại NTT!

Sự thành công của ngày hội “Chào học sinh lớp 6” là nhờ các thầy cô, các tình nguyện viên và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các em cùng sự quan tâm của các vị phụ huynh. Chúc các em học sinh lớp 6 sẽ chuẩn bị đủ hành trang trước khi vào năm học mới và có những năm tháng cấp II thật đẹp dưới mái trường mang tên Bác.

Quý vị học sinh và các em quan tâm xem thêm ảnh tại đường link sau đây:

https://drive.google.com/drive/folders/178fVsgGGarvQeRm1Tbky1wqinu4tsr4Y

Bài viết: Dương Quỳnh Mai (12A2)

Ảnh: Tống Thanh Thủy (12D3) – Nguyễn Mạnh Thắng (12N1) – Nguyễn Nhật Minh (12N1) – Nguyễn Quỳnh Trang (9A6) – Dương Thùy Linh (8A5)