Lượt xem: 996 | Gửi lúc: 06:04' 01/08/2018
Bookmark and Share

Chào Học sinh lớp 6: Những kỉ niệm khó phai

Hoạt động Chào Học sinh lớp 6 diễn ra thường niên tại trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (NTT) là một trong những hoạt động tiếp lửa truyền thống nổi bật nhất trong năm học. Để chào mừng những “thành viên nhí” đến với trường Nguyễn Tất Thành, chương trình đã tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích và thú vị giúp các học sinh lớp 6 bước đầu hòa nhập với mái trường mang tên Bác.

Vào sáng thứ 7 (ngày 28/7), chương trình Chào Học sinh lớp 6 năm nay diễn ra hòa chung trong không khí chào đón kỉ niệm 20 năm thành lập trường. Ngay từ sáng sớm, hơn 200 tình nguyện viên và các thầy cô đã có mặt tại sân trường NTT để hoàn tất những khâu cuối cùng chuẩn bị chào đón các em học sinh lớp 6 và các vị phụ huynh đến thăm trường. Đúng 7 giờ sáng, chương trình bắt đầu khai mạc, tuy thời tiết lúc đầu khá ảm đạm do trời có mưa, nhưng có lẽ chính nhờ sự hào hứng của các tân học sinh và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên đã thổi một luồng gió năng động phủ khắp sân trường, kéo mặt trời lên tỏa sáng toàn bộ bầu trời NTT!


Các học sinh lớp 6 “check-in” trước khi tham dự chương trình

Hơn 200 học sinh lớp 6 đã có mặt


 Cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình


 Các tân học sinh hào hứng thực hiện bài thể dục buổi sáng
được hướng dẫn bởi các thành viên CLB Âm nhạc M4U

Sau lễ khai mạc, các học sinh lớp 6 di chuyển theo nhóm của mình dưới sự dẫn dắt của các tình nguyện viên để đến với phòng trải nghiệm của các Câu lạc bộ (CLB) định hướng học sinh của trường Nguyễn Tất Thành. Đây chắc chắn là phần thú vị nhất đối với các em học sinh lớp 6 vì các em có thể trải nghiệm hoạt động của các CLB để có định hướng rõ ràng cho mình khi vào năm học. Toàn bộ 10 CLB định hướng học sinh của trường Nguyễn Tất Thành chính là yếu tố then chốt nhất của chương trình Chào học sinh lớp 6 khi nội dung tại các phòng trải nghiệm đều được tạo dựng từ chính những tình nguyện viên là học sinh các khóa trên. Một trong những điều đặc biệt về trường là những hoạt động ngoại khóa nổi bật đều do chính các học sinh thiết kế và thực hiện!


 Phòng trải nghiệm của CLB Phóng viên trẻ giúp cho các em
hiểu thêm về truyền thống và thành tựu của Nhà trường


 Các học sinh lớp 6 hào hứng tham gia các hoạt động của CLB Tổ chức sự kiện


Tiết mục của CLB Nhạc cụ dân tộc khiến cho các học sinh chăm chú lắng nghe và thưởng thức


 Bùng nổ năng lượng trong các trò chơi


  Đan vòng tay từ dây giày với sự hướng dẫn của CLB Mỹ Thuật


 Tập làm thí nghiệm tạo xoáy nước với CLB Khoa học


 15 phút để tập luyện bài flashmob với CLB Âm nhạc

Kết thúc thời gian đi tham quan trải nghiệm cũng đồng nghĩa với chặng cuối của chương trình đã đến. Các học sinh lớp 6 lại trở về sân trường Nguyễn Tất Thành để tham dự vào màn biểu diễn cuối cùng – nhảy Flashmob.


 Hòa mình vào điệu nhạc thôi nào!


 Các tình nguyện viên cũng tham gia rất nhiệt tình

Bạn Trịnh Đình Minh (12N1), một trong hơn 200 tình nguyện viên của chương tình Chào Học sinh lớp 6 chia sẻ: “Chương trình Chào học sinh lớp 6 năm nay rất vui. Mình đã tham gia chương trình lần thứ hai rồi nhưng cảm xúc vẫn y như lần đầu. Mỗi lần có một đoàn học sinh lớp 6 bước vào CLB là mình lại thấy hồi hộp và phấn khích. Các em học sinh lớp 6 vừa vui vẻ vừa năng động nên dù chương trình kéo dài rất lâu nhưng nụ cười của các em khiến cho mọi người luôn luôn phấn chấn, không biết mệt mỏi là gì!”. Đình Minh cũng có lời cổ vũ đến các thành viên mới của mái trường mang tên Bác: “Mình chúc các em học sinh có một năm học thật đáng nhớ, học thật giỏi, chơi thật vui và có thể có những kỉ niệm đáng nhớ nhất tuổi học trò tại trường mình”.

Chào Học sinh lớp 6 – dấu ấn đầu tiên của năm học 2018-2019 – đã thành công rực rỡ! Tuy chương trình đã khép lại nhưng những dấu ấn mà các học sinh đã cùng nhau tạo ra sẽ khó có thể phai mờ trong tâm trí các học sinh lớp 6. Chúc các em học sinh có một năm học mới, một khởi đầu mới tràn ngập những điều tốt đẹp!

Bài viết: Đồng Thúy Quỳnh (12N1)

Ảnh: Nguyễn Mạnh Thắng (12N1) - Nguyễn Nhật Minh (12N1) - Tống Thị Thanh Thủy (12D3)