Lượt xem: 1214 | Gửi lúc: 23:52' 30/07/2019
Bookmark and Share

Chào học sinh lớp 6: Nơi hành trình bắt đầu

Đối với các học sinh sinh năm 2008, có lẽ hè năm nay là một mùa tràn ngập sự hứng khởi, hồi hộp và mong chờ. Từ những cô cậu Tiểu học, các em đã trở thành học sinh cấp II, đánh dấu một mốc thời gian khó quên trong tuổi học trò. Vì vậy, để làm quen chào đón những “tân binh” khóa 21 của trường, vào ngày 27/7 vừa qua, chương trình “Chào học sinh lớp 6” năm nay đã được tổ chức với rất nhiều hoạt động ý nghĩa và hấp dẫn.

Năm nay, chương trình “Chào học sinh lớp 6” có sự góp mặt của gần 250 học sinh khối 6. Được làm theo chủ đề của các câu lạc bộ (CLB) định hướng trong trường, ngày hội đã giúp các em làm quen với ngôi trường Nguyễn Tất Thành.

Để làm nóng bầu không khí, chương trình bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ sôi động đến từ CLB âm nhạc M4U và CLB nhạc cụ dân tộc MIC.


Bài hát Love Yourself được thể hiện bởi giọng hát của học sinh Nguyễn Phương Linh (9A6) và tiếng đàn ghita từ Tăng Linh (11A1) - thành viên của câu lạc bộ M4U


Tiết mục hòa tấu “Despacito” đặc sắc đến từ câu lạc bộ nhạc cụ dân tộc

Tiếp theo chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường đã có những lời chia sẻ, khuyên nhủ vô cùng tình cảm và chân thành đến các học sinh khối 6 mới vào trường. Sau đó, để các em học sinh có một tinh thần sảng khoái trong ngày đầu đến trường, CLB M4U đã hướng dẫn các em một bài thể dục mang tên: Can’t stop the feeling. Những ngại ngùng, sự rụt rè của các em cũng mau chóng biến mất, thay vào đó là những phút giây vui vẻ, những nụ cười hồn nhiên trên môi các em nhỏ.


giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường với những chia sẻ nồng ấm tới các học sinh khối 6Cùng nhảy theo giai điệu rộn ràng của bài thể dục

Sau đó, các em học sinh khối 6 được chia ra thành năm đội trải nghiệm, lần lượt tham gia các hoạt động do các CLB định hướng của trường tổ chức, cũng là hoạt động chính trong buổi chào học sinh lớp 6. 10 CLB, 10 hoạt động trải nghiệm khác nhau, nhưng tất cả các em đều đã có những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ.


Tìm hiểu về lịch sử và các hoạt động của trường tại phòng truyền thống

Trước đó, thành viên của các CLB đã lên ý tưởng, cùng nhau thảo luận, xây dựng các trò chơi và đến ngày hôm nay, phối hợp với nhau để hướng dẫn các em tham gia trải nghiệm. Mỗi CLB đều có những hoạt động, trò chơi riêng, đem lại cho mỗi em học sinh những ấn tượng, những trải nghiệm riêng. CLB Âm nhạc (M4U) và CLB Nhạc cụ dân tộc (MIC) giới thiệu tới các em các loại nhạc cụ, từ đó nhắn gửi tới các em bài học về sự gìn giữ và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. CLB Tổ chức sự kiện (EOC) và CLB Phóng viên trẻ (YRC) tổ chức trò chơi vận chuyển cốc giúp các em vận dụng tư duy, tăng khả năng sáng tạo trò chơi đuổi hình bắt chữ với chủ đề Báo chí và Tổ chức sự kiện. CLB Khoa học (SPC) với các hoạt động trải nghiệm điều khiển robot, tự làm xà phòng handmade, làm kem bằng đá khô;... Từ đó, mỗi câu lạc bộ đều thể hiện được đặc điểm riêng của mình, đồng thời đem lại cho các em học sinh những trải nghiệm hữu ích.


Các em học sinh lớp 6 và các anh chị tình nguyện viên của câu lạc bộ YRC nhiệt tình tham gia trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”


Trò chơi “Vận chuyển cốc” cùng sự giúp đỡ của các thành viên CLB Tổ chức sự kiện (EOC)Trò chơi Hỏi - Đáp về Lịch sử và sách, hoạt động gấp thẻ kẹp sách Origami cùng hai CLB Lịch sử (AHC) và CLB Yêu thích đọc sách (NRC)Cùng tìm hiểu về khoa học với CLB Khoa học (SPC)


Trò chơi “Vẽ hình đoán từ” của CLB Màu sắc mới (MCO) cũng thu hút rất nhiều bạn học sinhHọc nhảy cùng CLB Âm Nhạc M4UCác em học sinh tham gia trò chơi xếp hình và học cheer cùng CLB Tiếng Anh (E4E)Thời gian cùng viết lại cảm nghĩ của các em học sinh

Sau khi kết thúc các hoạt động trải nghiệm, các em học sinh cùng các tình nguyện viên quay lại sân trường để viết lại cảm nghĩ của mình về buổi trải nghiệm đầu tiên. “Hôm nay là ngày đầu tiên em đặt chân vào ngôi trường và em cảm thấy mình sẽ phải cố gắng học tập để xứng đáng với ngôi trường mang tên Bác - một em học sinh đã chia sẻ cảm xúc của mình sau khi tham gia trải nghiệm.

Có thể nói, “Chào học sinh lớp 6” là sân chơi cho các em học sinh trải nghiệm, dần làm quen với ngôi trường mới, bạn bè mới, là bước đệm cho các em học sinh từ bậc Tiểu học dần dần chuyển mình trở thành những học sinh THCS. Đối với các em, có lẽ với sự chào đón nồng ấm đến từ các thầy, cô giáo, sự nhiệt tình từ các anh chị tình nguyện viên, các em cảm thấy mái trường Nguyễn Tất Thành thật gần gũi, ấm áp như chính ngôi nhà của mình vậy. Tuy chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng chương trình “Chào học sinh lớp 6” đã để lại một dấu ấn khó phai trong mỗi em học sinh lớp 6, hứa hẹn một năm học mới vô cùng sôi động, Chúc những tân binh của Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành sẽ có một năm học thành công, hạnh phúc!

Kính mời Quý thầy, cô, Quý Phụ huynh xem ảnh tại đường link sau: http://bit.ly/ChaoHSlop6

Bài viết: Nhữ Minh Châu (8A8) - Trần Thanh Trúc (8A7)

Ảnh: Hoàng Thu Giang (11D1) - Nguyễn Hoàng Long (11D1)