Lượt xem: 4258 | Gửi lúc: 10:41' 19/07/2015
Bookmark and Share

Chào lớp 6 - Chào tân binh!

Sáng ngày 18/07/2015, chương trình "Chào học sinh lớp 6" lần đầu tiên được tổ chức tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công.

Chương trình bắt đầu từ 7h30 sáng nhưng từ 6h30, thành viên trong ban tổ chức đã đến để chuẩn bị dù các phòng trải nghiệm đã được trang trí xong từ ngày hôm trước. Nhiều em học sinh Khối 6 cũng đến từ rất sớm cùng với bố mẹ mình. Có em còn mang cả sách vở và ba lô đi, nhưng chào đón các em không phải là giờ tập trung trên lớp thông thường mà là các trải nghiệm đầy lí thú.


Tại bàn tiếp đón, các em được các anh chị tình nguyện viên đính bảng tên lên áo
và buộc vào tay dải ruy băng nhiều màu

Chúng tôi đọc được trên những gương mặt ngây thơ, trong sáng sự háo hức trước những điều hấp dẫn đang chờ đón. Tham gia vào những trò chơi khởi động nhanh như “Làm quen” và thưởng thức các tiết mục của những bạn chỉ hơn mình 1 tuổi thể hiện, nhiều em học sinh mới đã tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ. Toàn bộ học sinh Khối 6 đã có một sự khởi đầu vô cùng sôi động với bài nhảy tập thể “Có sức khỏe là có tất cả” – một thông điệp của câu lạc bộ Âm nhạc muốn gửi đến toàn thể các em học sinh.Khi tham gia vào các phòng trải nghiệm, các em được tìm hiểu các hoạt động dạy và học của ngôi trường mang tên Bác, viết lên một ngôi trường mơ ước của mình cùng với CLB Phóng viên (YRC), tham gia những trò chơi mang tính trí tuệ với CLB Tổ chức sự kiện (EOC), hòa mình vào môi trường Tiếng Anh sôi động cùng CLB Tiếng Anh (E4E), thử sức với những vũ điệu nhí nhảnh và đủ loại dụng cụ âm nhạc với CLB Âm nhạc (M4U), sử dụng nhiều màu sắc để tạo nên bức tranh lung linh với CLB Hội họa (ART), thực hành thí nghiệm về áp suất không khí với CLB Khoa học (SPC) và có ý thức hơn qua trò chơi ném rác vào thùng để bảo vệ môi trường cùng với CLB Môi trường xanh (GEC)...

Thăm quan các gian triển lãm, trải nghiệm với những hoạt động của các CLB, các em học sinh khối 6 tỏ ra vô cùng thích thú:
Tuy là lần đầu tổ chức, nhưng các CLB đã cố gắng hết sức và thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp của mình. Hoạt động giữa các phòng trải nghiệm đều được diễn ra liên tiếp, đúng giờ. Mỗi phòng có tối đa 20 phút để hoạt động. Gương mặt em nào cũng vui vẻ rạng rỡ, không chỉ bởi các trải nghiệm thú vị, mà còn vì những anh chị của các câu lạc bộ, các anh chị tình nguyện viên vô cùng hài hước.Đúng 10h30, toàn bộ học sinh khối 6 tập trung tại sân trường lắng nghe thầy giáo Nguyễn Văn Thiện – tổng chủ nhiệm – thay mặt các thầy cô giáo bày tỏ sự tin tưởng vào thế hệ tân binh 2015, đồng thời dặn dò ân cần những việc các em cần làm, nên làm.


Gương mặt em nào cũng ánh lên sự háo hức cùng niềm vui rạng rỡ. Ngày hôm nay, các em đã chính thức trở thành học sinh của ngôi trường mang tên Bác, bước vào ngôi nhà chung với rất nhiều bạn bè, thầy cô giáo – những người rồi đây sẽ trở thành một phần rất yêu thương trong trái tim em. Bốn năm học cùng những trải nghiệm tuyệt vời đang chờ đón các em. Chúc các em có 4 năm học tập thật tốt và thật hạnh phúc tại ngôi trường Nguyễn Tất Thành dấu yêu!

Bài: Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Lê Minh Anh (CLB PV)

Ảnh: Nguyễn Ngọc Quang