Lượt xem: 4308 | Gửi lúc: 23:57' 08/01/2018
Bookmark and Share

Chiến thắng áp đảo trong ngày ra quân của Đội tuyển bóng rổ

GIẢI BÓNG RỔ HỌC SINH PHỔ THÔNG - CUP MILO THÀNH PHỐ HÀ NỘI 2018

Bóng rổ - một sân chơi vô cùng lành mạnh và bổ ích, một sân chơi để cho những người có chung đam mê được cháy hết mình. Nằm trong khuôn khổ của giải đấu Bóng rổ cấp Trung học phổ thông, vào ngày 06/01/2018, tại nhà thi đấu Hoàng Mai đã diễn ra một trận đấu vô cùng hấp dẫn giữa đội trường Nguyễn Tất Thành và đội trường Huỳnh Thúc Kháng. Trận bóng cho thấy bản lĩnh thi đấu vô cùng tuyệt vời của các chàng trai đến từ ngôi trường mang tên Bác.

Nhập cuộc với tâm thế là một trận đấu loại trực tiếp, cả hai đội đều tập trung cao độ và luôn giữ cho tâm lí thật vững vàng để thi đấu tốt nhất có thể. Tiếng còi khai cuộc cất lên, đội trường Nguyễn Tất Thành giành được bóng trước nhờ chiều cao nổi trội của cầu thủ số 10 - Bá Thành. Trong hiệp thi đấu thứ nhất, đội trường Nguyễn Tất Thành liên tục gây sức ép lên sân nhà đối phương với các đường truyền ngắn vô cùng nhanh và chuẩn xác. Nhưng có lẽ cái duyên với vành rổ vẫn chưa đến, hiệp một kết thúc với tỉ số 6-2 nghiêng về đội trường Nguyễn Tất Thành.


Chiều cao vượt trội của cầu thủ số 10 – Bá Thành trong pha tranh bóng trên không

Sang hiệp hai, mọi thứ có vẻ khởi sắc hơn với các cầu thủ của ngôi trường mang tên Bác khi chỉ trong 10 phút thi đấu, đội ghi được liên tiếp 16 điểm, nâng tỉ số lên thành 22-5. Điểm nhấn trong hiệp đấu này là cầu thủ Ánh Dương (số áo 4) với các đường truyền nhanh vô cùng chuẩn xác để đồng đội ghi điểm và các pha bứt tốc xuất thần. Đội bạn hoàn toàn không có mấy cơ hội để ghi điểm, các chàng trai của đội trường Nguyễn Tất Thành đang dần làm chủ toàn bộ trận bóng.


Sự nhanh nhạy trong từng pha bóng của cầu thủ số 4 khiến đội bạn phải dè chừng


Sự phấn khích của các cổ động viên trước trận bóng kịch tính

Thế nhưng, cuộc chơi mới thực sự bắt đầu khi trận đấu bước sang hiệp thi đấu thứ ba. Mở đầu một cú Alley-oop vô cùng đẹp mắt của cầu thủ số 8 - Chu Hiếu. Tiếp đó là hàng loạt các pha phản công nhanh với các đường truyền dài rất đẹp mắt. Trong hiệp đấu này, cầu thủ Phạm Duy đã chứng minh cho mọi người thấy quyết định thay người của thầy là rất đúng đắn, khi cầu thủ mang áo số 15 này đã ghi được 6 điểm trong 10 phút thi đấu, giúp tăng tỉ số lên thành 38-12.


Thầy Vũ Tiến Lợi - HLV trưởng Đội tuyển Bóng rổ nam hội ý chiến thuật với cầu thủ giữa các hiệp đấu

Sang đến hiệp cuối cùng, nhịp độ trận đấu đã chậm lại, các cầu thủ có vẻ đã đuối sức. Thế nhưng sự bùng nổ của cầu thủ số áo 7 - Lê Ngọc Thắng đã khiến cho không khí trận đấu nóng hơn bao giờ hết. Nếu như trong hiệp một, bạn thi đấu có phần bị tâm lí, thì ở hiệp đấu này, Ngọc Thắng đã khiến cho người xem cảm thấy thỏa mãn với những pha tranh bóng, di bóng và hai bước lên rổ vô cùng chuẩn xác. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến người đã cùng với cầu thủ Lê Ngọc Thắng thi đấu rất bùng nổ trong hiệp bốn này, đó là cầu thủ Chu Quang Hiếu. Dù trong hai hiệp đầu thi đấu khá mờ nhạt, nhưng ở hiệp cuối này, Hiếu đã thi đấu rất ăn ý với đồng đội và cuối cùng ấn định tỉ số 55-17 cho các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành, một chiến thắng áp đảo.


Điểm nhận của hiệp cuối với sự bùng nổ của cầu thủ số 7

Chia sẻ với phóng viên chúng tôi về chiến thắng này, cầu thủ Ánh Dương - anh cả của đội bóng cho biết: Bóng rổ là môn thể thao mang tính đồng đội cao nên anh nghĩ chiến thắng ngày hôm nay là công sức của cả đội. Tuy nhiên bản thân anh và cũng như mọi người trong đội đều cảm thấy rất vui về chiến thắng này nhưng đội vẫn không quên trận đấu sắp tới. Đây là một chiến thắng quan trọng bởi nó giúp thúc đẩy tinh thần toàn đội cố gắng trong trận tiếp theo.

Đội tuyển Bóng rổ nam của trường Nguyễn Tất Thành đã có trận ra quân vô cùng tuyệt vời. Đây là một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng với những gì mà các chàng trai đã thể hiện. Xin chúc đội bóng có thể tiến vào thật sâu các vòng trong và luôn giữ được tinh thần thi đấu thật vững vàng.

    Bài viết: Đặng Khánh Uyên (11D5)

Ảnh: Trần Khánh Chi (11D2), Sưu tầm