Lần thứ 2 tham dự giải bóng đá Học sinh – Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, với tư cách là đương kim vô địch, đội trường Nguyễn Tất Thành rơi vào bảng đấu được cho là khó khăn nhất cùng với đội Á quân khoa Toán -  Tin, khoa Hóa Học, Việt Nam Học và Triết Học. Nhưng ngay từ những giờ phút mở đầu, các chân sút của trường Nguyễn Tất Thành đã thể hiện bản lĩnh thi đấu tuyệt vời và đem về một chiến thắng hoàn toàn thuyết phục.

Đội tuyển bóng đã trường Nguyễn Tất Thành trong màu áo đỏ chuẩn bị ra sân

Ở loạt trận ra quân, trường chúng ta gặp sinh viên khoa Hóa. Bước vào trận đấu, chúng ta chủ động chơi chắc chắn, thăm dò đối thủ. Với đội hình nòng cốt là học sinh lớp 11 và lớp 12, cộng thêm sự góp mặt của ba thầy giáo tổ Thể Dục đã tạo lên thế trận lấn lướt trước đối thủ. Phút thứ 20, từ tình huống đá phạt cố định cách cầu môn 25m, thầy Nguyễn Tiến Luận đã có pha sút phạt trực tiếp đánh bại thủ môn đối phương, mở tỉ số trận đấu.

Có được bàn thắng dẫn trước đã giúp cho tâm lý các cầu thủ học sinh trường Nguyễn Tất Thành thi đấu tự tin hơn. Trong tình huống tấn công biên, thầy Nguyễn Tiến Luận tiếp tục có pha xử lý góc hẹp đánh bại thủ môn đội bạn, nâng tỉ số lên 2-0.

Những màn tranh bóng hết sức căng thẳng giữa hai đội

Bị dẫn trước 2-0, các cầu thủ khoa Hóa dồn lên tấn công và trong một tình huống đột phá, cầu thủ của đội bạn đã bị phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm 11m, cầu thủ đối phương đã chiến thắng được thủ môn Lê Hoàng Vĩnh Long, rút ngắn tỉ số. Bàn thắng đã tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển khoa Hóa và những pha uy hiếp khung thành được tạo ra nhiều hơn. Nhưng nhờ sự chắc chắn của hàng phòng ngự, đặc biệt là thầy Nguyễn Văn Thư và thầy Đặng Quốc Việt đã giúp chúng ta có được lợi thế trước giờ nghỉ giải lao.

Sang hiệp 2, trận đấu diễn ra hấp dẫn với sự ăn miếng trả miếng của hai đội. Các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành đã tận dụng tốt cơ hội hơn và có được bàn thắng nâng tỉ số lên 3-1 nhờ công của thầy Nguyễn Tiến Luận sau pha dứt điểm từ ngoài vòng cấm. Những phút cuối trận, chúng ta còn có thêm được bàn thắng do công của cầu thủ Nguyễn Minh Đức lớp 12D4, ấn định chiến thắng 4-1 trong ngày ra quân.

Với trận mở đầu đầy ấn tượng, chúng ta có quyền hy vọng về một mùa giải thành công của đội tuyển bóng đá trường Nguyễn Tất Thành. Ở trận thi đấu tiếp theo, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành sẽ chạm trán với đội tuyển khoa Triết học vào thứ 7 ngày 14/10, trên Sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chúc cho các tuyển thủ mái trường mang tên Bác giữ vững phong độ và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công.Chúc cho các tuyển thủ mái trường mang tên Bác giữ vững phong độ và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công.

Ảnh và bài: Cô giáo Vũ Anh