Giải bóng đá THPT - Báo An ninh Thủ đô tranh cúp Mobifone năm 2014

Tuyển Nguyễn Tất Thành đã trở thành một trong số ba mươi hai đội giành quyền đi tiếp. Chiều ngày 15/10 vừa qua, các tuyển thủ của chúng ta đã có trận đấu đầu tiên của vòng 1/16 với đội  tuyển THPT Đại Việt. Đây có thể xem là một trận đấu xuất sắc với những pha xử lí đẹp mắt của những cầu thủ áo trắng.

Trận đấu bắt đầu lúc 14h. Khi tiếng còi khai trận vừa dứt, cầu thủ hai bên ngay lập tức tranh quyền làm chủ trái bóng. Xét về tổng thể, trận này NTT "ép sân" Đại Việt. Các cầu thủ áo trắng với kĩ thuật điêu luyện đã khống chế bóng theo đúng chiến lược. Khung thành của cả hai đội đã rất nhiều lần bị uy hiếp, song hiệp Một trôi qua tỉ số vẫn là 0 - 0.

Trận đấu bắt đầu kịch tính kể từ hiệp Hai. Đó là khi đội NTT được hưởng một quả phạt góc. Tận dụng cơ hội, Văn Nam đã nhảy lên đánh đầu. Đường bóng mạnh mẽ và dứt khoát đã kết thúc tại khung thành của đối phương trước sự vui mừng của các cổ động viên NTT. Tỉ số đã được mở. Người hâm mộ chắc hẳn sẽ bất ngờ khi biết Văn Nam đã bị chấn thương trước giờ bóng lăn.

Văn Nam xuất sắc mở tỉ số cho đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành
(Ảnh: báo An ninh Thủ đô)

Không lâu sau đó, NTT lại tiếp tục tấn công. Khi đón bóng của đồng đội, cầu thủ mang áo số 11 Anh Linh rơi vào tình huống 1 chọi 1. Thế nhưng, với đôi chân khéo léo cộng với sự bình tĩnh phi thường, Anh Linh nhẹ nhàng rê bóng qua thủ môn và đưa bóng vào lưới. Tiếng reo hò của các CĐV vang rộn cả một khoảng sân.

Trận đấu kết thúc với tỉ số 2 – 0. Chiến thắng tuyệt đối thuộc về đội tuyển Nguyễn Tất Thành. Tuy nhiên, không thể phủ nhận tài năng của trường THPT Đại Việt. Công bằng mà nói, cả hai đội đã mang đến cho người xem một trận đấu mãn nhãn.

Đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành trong vòng vây của những người hâm mộ

Nguyễn Công Minh - 11A2