Lượt xem: 2914 | Gửi lúc: 13:19' 15/06/2019
Bookmark and Share

Chinh phục Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020

Trong hai ngày 12-13/06, kì thi Tuyển sinh vào lớp 10 của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã chính thức diễn ra với các bài kiểm tra môn: Toán, Văn và Tiếng Anh. Năm nay có 3400 thí sinh tham gia kì thi. Để kì tuyển sinh có thể diễn ra thành công và trọn vẹn, không thể không kể đến sự chuẩn bị chu đáo từ các giáo viên, cán bộ, nhân viên Nhà trường cùng hơn 200 tình nguyện viên là các học sinh hiện đang theo học tại ngôi trường mang tên Bác.

Đứng trên cương vị là phụ huynh học sinh, ai cũng mong muốn con em mình có cơ hội được học tập trong một môi trường lành mạnh để phát triển toàn diện bản thân. Còn đối với học sinh, chắc chắn các em sẽ mong muốn một bến đỗ thật tốt để học tập, rèn luyện và lưu giữ kỉ niệm đẹp của những năm tháng tuổi trẻ. Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành ngày càng khẳng định vị thế của mình khi được các phụ huynh và học sinh tin tưởng chọn lựa.

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành diễn ra sau kì thi của Sở GD&ĐT Hà Nội hơn một tuần. Vì vậy, 3400 thí sinh đăng kí dự thi luôn phải giữ tâm lí thoải mái và tích cực ôn luyện để hoàn thành kì thi cuối cùng này với một kết quả như ý. Trò chuyện với nhóm phóng viên chúng tôi, các sĩ tử chia sẻ, bản thân biết đến Nguyễn Tất Thành là một ngôi trường rất tốt, có nhiều hoạt động ngoại khóa, vì vậy, các em cũng bày tỏ niềm mong muốn sớm được khoác chiếc áo đồng phục của mái trường mang tên Bác. Một em học sinh chia sẻ: “Trước khi đi thi trường Nguyễn Tất Thành, em đã chuẩn bị rất nhiều. Em đã đọc nhiều sách tham khảo để nâng cao kiến thức của mình. Em tự nhắc bản thân phải cố gắng, quan trọng là bình tĩnh và làm bài hết sức để ra khỏi phòng thi không hối tiếc. Em hi vọng mình sẽ đạt điểm đỗ!”.


Ngay từ sớm, mọi điểm thi đều tấp nập các bậc cha mẹ và học sinh


Cái nắng gắt lên tới 35-37 độ không hề khiến các sĩ tử nản chí


Các sĩ tử không quên kiếm tra số báo danh và chuẩn bị chu đáo trước khi giờ thi bắt đầu

Mỗi mùa thi qua đi, trong lòng mỗi người luôn rưng rưng trước hình ảnh các bậc cha mẹ đội nắng dầm mưa cùng đôi mắt luôn mong ngóng dõi theo các con từng phút.


Cố lên con, con nhất định sẽ làm được! Bố/Mẹ tin ở con...

Những lời động viên trước giây phút thi bắt đầu tuy đơn giản những có lẽ đều là những lời từ sâu thẳm trái tim chân thành mà mỗi người cha, người mẹ muốn gửi gắm tới con, động viên con. Trong cuộc chinh phục kì thi chuyển cấp này, bên trong phòng thi, các con hồi hộp bao nhiêu thì các bậc cha mẹ đứng bên ngoài phòng cũng lo lắng bấy nhiêu. Một phụ huynh đang có con em dự thi vào trường chia sẻ: Lí do cô cho con vào trường phần lớn là bởi môi trường sư phạm có sự nhuần nhuyễn kết hợp giữa các bài tập trên lớp củng cố nền tảng kiến thức vững chắc và hoạt động ngoại khóa, kĩ năng sống cho học sinh. Cô muốn con mình hướng đến những trải nghiệm lành mạnh, trưởng thành và vững vàng không những về kiến thức mà còn cả về lối suy nghĩ, cách ứng xử.


Kì thi diễn ra thành công nhờ sự hỗ trợ rất lớn của các tình nguyện viên

Bạn Nguyễn Hoàng Long (10D1) – Tình nguyện viên trong đợt tuyển sinh lớp 10 đã bày tỏ suy nghĩ của mình: Làm tình nguyện viên đối với mình rất vui! Mình đã cùng các bạn tình nguyên viên khác làm việc suốt mấy ngày dưới thời tiết nắng nóng thế này mà không thấy mệt. Mình cảm thấy rất tự hào và hân hoan khi được trở thành gương mặt đại diện trong hành trình tiếp sức mùa thi cho các em. Hơn nữa, mình còn được trò chuyện, hỗ trợ và giải đáp những băn khoăn của các bác phụ huynh. Mình cảm thấy tình nguyện viên là hoạt động giúp mình phát triển nhiều kĩ năng của bản thân”.


Các học sinh trao đổi với nhau sau giờ thi

Như vậy, một mùa tuyển sinh nữa lại trôi qua, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành sắp đón thêm một thế hệ học sinh mới. Chúc các em sẽ có một kết quả thật tốt, đạt được nguyện vọng của mình và thành công trong tương lai.

Bài viết: Nguyễn Hiếu Minh (10D2) – Nguyễn Hiền Trang (10D3)

Ảnh: Phan Ngọc Mai (10D1) - Lê Khánh Vi (10D4) - Tô Mai Linh (10A1)