Vào lúc 17h20 ngày 16/4/2014, tai phòng 107 đã diễn ra cuộc gặp gỡ trao đổi để chuẩn bị cho dịp đón tiếp đoàn giáo viên và học sinh trường Horowhenua từ New Zealand đến thăm trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tới đây. Cuộc gặp gỡ có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Đỗ Danh Bích – phó Hiệu trưởng, các cô giáo phụ trách cùng các bậc cha mẹ đại diện cho những học sinh tham gia chương trình Homestay lần này.

Buổi gặp gỡ hôm nay chủ yếu xoay quanh công tác chuẩn bị đón tiếp đoàn giáo viên và học sinh trường Horowhenua, giải đáp một số thắc mắc của phụ huynh học sinh cũng như chia sẻ những kinh nghiệm từ những lần tham gia Homestay trước đó.

Mở đầu, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh vui vẻ kể lại những kỉ niệm khi các con của cô cũng từng là những học sinh tham gia đợt Homestay giao lưu với nhiều trường trước đó. Buổi gặp dần trở nên thân mật và gần gũi qua sự chia sẻ của chính cô giáo Hiệu trưởng. Cô cũng bày tỏ mong muốn các gia đình Homestay cũng sẽ thể hiện sự nhiệt tình, chu đáo, quan tâm và lòng hiếu khách vốn có từ lâu đời của người dân Việt. Bên cạnh đó, cô đặc biệt khuyến khích các bạn học sinh tham gia Homestay tận dụng tối đa cơ hội trải nghiệm cùng với bạn bè quốc tế đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Cô cũng gợi ý rằng các gia đình có thể tổ chức các hoạt động như nấu ăn, đi chơi cuối tuần, tạo điều kiện để các bạn học sinh New Zealand có thể tham gia vào các hoạt động như thành viên của gia đình. Cô đặc biệt lưu ý đến yếu tố an toàn cho các bạn học sinh. Cô hi vọng các gia đình Homestay cùng các bạn trường Horowhenua sẽ có những khoảng thời gian thật vui vẻ, có nhiều kỉ niệm và ấn tượng tốt ngay trong lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam và đến thăm trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

Sau lời mở đầu của cô giáo Hiệu trưởng, phụ huynh và học sinh tham gia Homestay lần này đã đưa ra những thắc mắc, chia sẻ những khó khăn trong quá trình chuẩn bị như phương tiện đi lại, thời gian đưa đón, hay đơn giản hơn là nên chuẩn bị những bữa ăn như thế nào cho vừa khẩu vị với các bạn… Những thắc mắc ấy đều được cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh cùng hai cô phụ trách là cô Lê Huyền và cô Nguyễn Huyền giải thích một cách đầy đủ và rõ ràng.

Ở phần cuối của buổi gặp, cô Lê Huyền đã phổ biến lịch trình kế hoạch cụ thể trong quá trình các bạn New Zealand đến thăm trường cũng như đề nghị các phụ huynh nhắc nhở con em tuân thủ chặt chẽ theo lịch đó nhằm giúp cho chuyến giao lưu của đoàn giáo viên và học sinh New Zealand được diễn ra một cách thuận lợi và tốt đẹp nhất.

Buổi gặp gỡ đã diễn ra rất nhanh chóng chỉ sau chưa đầy một giờ và kết thúc trong tiếng vỗ tay vui vẻ, hồ hởi của toàn thể phụ huynh và học sinh. Mong rằng, những kinh nghiệm được chia sẻ ngày hôm nay sẽ phần nào giúp ích cho các gia đình trong suốt quá trình tham gia chương trình Homestay, tạo nên cầu nối tình bạn ngày càng vững chắc giữa hai trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành và trường Horowhenua.

Kim Phượng (CLB Phóng viên)