Từ xưa đến nay, nhà giáo luôn được vinh danh là những “kĩ sư tâm hồn”, nghề dạy học luôn được coi là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2019, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi Lễ kỉ niệm tri ân đến các thầy, cô giáo, những “người lái đò” không quản bao khó khăn, hàng ngày tận tụy với công việc của mình đưa bao lớp học sinh đến bến bờ tri thức.

Đôn-ki-xtoi đã từng nói: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Bác Hồ kính yêu của chúng ta cũng đã khẳng định “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và vẻ vang”. Có thể nói, người thầy có vai trò vô cùng lớn lao trong cuộc sống mỗi con người, là người dìu dắt, nâng đỡ mỗi học sinh đến bến bờ tri thức.

MC - Thầy giáo Lê Xuân Quý phát biểu mở đầu Lễ kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Mở đầu chương trình là tiết mục của ban nhạc Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành

Tiết mục nhảy dancesport của thầy giáo Phan Văn Chức (Tổ Nghệ thuật) và cô giáo Cẩm Nhi (Tổ Ngữ văn) vô cùng ấn tượng

Bầu không khí được làm nóng lên bởi tiết mục nhảy sôi động từ các cô giáo của CLB Dancesport

Thầy giáo Trần Trọng Hiếu với bài hát “Nghề giáo tôi yêu” cùng giọng ca ngọt ngào làm dậy lên trong lòng các thầy, cô biết bao niềm xúc động

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến tập thể giáo viên nhân ngày 20/11

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Đây là lần thứ 21 Nhà trường tổ chức buổi gặp mặt để cùng tôn vinh sự nghiệp trồng người, để cùng chia sẻ nỗi niềm của nghề giáo – nghề đem lại rất nhiều rung cảm nhưng cũng rất nhiều khó khăn. Chúng tôi xin được cảm ơn các thầy, các cô từ rất nhiều thế hệ của mái trường mang tên Bác, từ năm 1998 cho đến ngày hôm nay đã luôn nỗ lực, đã vượt qua rất nhiều khó khăn của cuộc sống để luôn tận hiến cho các em học sinh trong ngôi trường này, để cùng nhau xây dựng hình ảnh ngôi trường Nguyễn Tất Thành – ngôi trường của niềm vui, của hạnh phúc”.

Quả thực vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của đất nước. Không gì có thể sánh bằng công lao vất vả của những người thầy, người cô trong sự nghiệp trồng người. Thay mặt cho hơn 2000 học sinh của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, bạn Trần Linh Chi (Lớp 11D2) – Chủ tịch CLB Tổ chức sự kiện (EOC) gửi lời tri ân đến các thầy, cô.

Bạn Trần Linh Chi (11D2) thay mặt cho hơn 2000 học sinh gửi đến các thầy, cô giáo lời chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường nhận bó hoa tươi thắm từ đại diện học sinh

Đại diện Ban CMHS gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy, cô giáo trong buổi lễ

Dưới bàn tay của các thầy, cô giáo, đã có biết bao nhiêu lứa học sinh trưởng thành, mái tóc thầy dần bạc trắng theo năm tháng, nhưng sự tâm huyết muốn đem tri thức và những bài học quý giá tới các học trò của mình thì mãi sẽ không thay đổi trong mỗi người thầy. Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy, cô như những người lái đò cần mẫn chở học trò sang sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp học trò đến được những bến bờ mới lại, để sau này, mỗi học sinh sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội.

PGS.TS Vương Dương Minh và Thầy giáo Bùi Văn Sâm – cựu giáo chức của Nhà trường nhận những bó hoa tươi đẹp từ cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh

Tôn vinh nghề dạy học và quý trọng thầy, cô giáo là nghĩa cử cao đẹp vào ngày 20/11 hàng năm. Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam không chỉ có ý nghĩa với những người thầy mà nó còn có ý nghĩa đối với mỗi học sinh chúng ta khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Đó là ngày ghi nhận công lao, đề cao vị trí xã hội và khuyến khích các thầy, cô giáo hăng say hơn, nhiệt tình hơn để “ươm mầm những mầm non tương lai của đất nước”. Đó là ngày để các thầy cô cảm thấy tự hào về nghề cao quý.

Dành tặng những tình cảm sâu sắc và tôn kính nhất đến các thầy cô giáo trong ngày 20/11, xin kính chúc các thầy, cô giáo luôn mạnh khỏe, thành đạt, hạnh phúc và công tác tốt, chúc thầy cô luôn thành công trên con đường dạy học của mình, ngày càng đưa được nhiều thế hệ học sinh cập bến bờ tri thức.

Bài viết: Nguyễn Thùy Linh (10D1)

Ảnh: Đỗ Hải Đăng (10N1)