Chiều ngày 6/4/2014, trận chung kết giải bóng rổ học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành giữa đội bóng đến từ liên quân 12D5 – 12A2 và liên quân khối 11 Ban D đã diễn ra. Bằng chiến thắng với tỉ số 24 - 14, đội bóng 11D đã giành chiến thắng, trở thành tân vô địch của giải đấu.

Trước tận đấu, cả hai đội bóng đều được đánh giá cao về cả kĩ thuật, kinh nghiệm và tinh thần thi đấu với rất nhiều cổ động viên.

Tiếng còi trận đấu vang lên, cuộc đấu đã bắt đầu hết sức quyết liệt, liên quân 12D5 – 12A2 cùng pha ném phạt của cầu thủ Thành Nam đã ghi được một điểm đầu tiên. Nhưng cùng lối đánh chắc chắn, các chàng trai khối 11 đã bứt lên, đưa tỉ số trận đấu lên 2 – 1.

Cầu thủ Thành Nam và Đức Huy trong một pha tranh bóng gay cấn

Đội trưởng Ngọc Sơn của đội 11D

Tiếp đó, dù là đội bóng đàn em nhưng liên quân 11D đã liên tục ghi điểm, bừng sáng trên sân bóng. Đội trưởng Ngọc Sơn với những tha bật cao đã tạo nên những pha bóng đẹp, ghi nhiều điểm cao. Nhưng chính vì thế mà đội 12A2 – 12D5 càng thêm quyết tâm, cố gắng hơn, vừa phòng thủ vừa tấn công, liên tục ghi điểm. Hết hiệp một, tỉ số cách biệt 10 – 4 nghiên về đội 11D đã gây không ít căng thẳng cho đội bạn.

Tiết mục flashmob giữa hai hiệp

Sang hiệp 2, trận đấu càng thêm gay cấn. Sân bóng được tăng thêm nhiệt theo từng lần dẫn bóng nhịp càng của các cầu thủ. Nhiều lần, các cầu thủ 12A2 – 12D5 giành quyền tấn công, “nhảy múa” giữa hàng phòng ngự của đội bạn, quyết tâm giành lại từng điểm một. Thế nhưng, thần may mắn dường như không mỉm cười, các chàng trai áo trắng 11D vẫn liên tục đẩy khoảng cách điểm xa hơn.

Cầu thủ Đức Huy từ lớp 11D2

Trận đấu dần đi vào hồi kết, cục diện trận đấu được định đoạt khi tỉ số lên tới 24 – 14, đem lại chiến thắng tuyệt đối cho liên quân 11D.

Không đạt ngôi vị quán quân nhưng liên quân 12D5 – 12A2 đã thể hiện tinh thần thi đấu tuyệt vời suốt toàn giải, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè và thầy cô.

Tân vô địch bên thầy cô và các cổ động viên

Hoàng Dương 11D3 – Đỗ Bảo 10N1 (CLB Phóng viên)