Lượt xem: 1284 | Gửi lúc: 16:16' 04/03/2019
Bookmark and Share

Chung kết cuộc thi “The Golden Bell Challenge” 2019 khối THCS: Hành trình đến vinh quang

Nhằm khuyến khích tinh thần ham học hỏi, ham hiểu biết của các bạn học sinh về nhiều lĩnh vực, đặc biệt là niềm yêu thích với bộ môn Tiếng Anh, vào 15h30 ngày thứ năm (28/2) vừa qua, các thầy giáo, cô giáo Tổ Tiếng Anh cùng các thành viên CLB Tiếng Anh (E4E) đã phối hợp tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng (The Golden Bell Challenge) dành cho các bạn học sinh khối THCS.

Như mọi năm, cuộc thi có 20 câu hỏi. Thí sinh nào trả lời hết câu hỏi thứ 20 hoặc là người cuối cùng ngồi trên sân sẽ là người dành chiến thắng chung cuộc. Các câu hỏi bao gồm những kiến thức về rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: Lịch sử, Địa lí, Văn học,... Có gần 100 thí sinh tham gia cuộc thi, đến từ tất cả các lớp trong khối THCS.


Sàn đấu đã được chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc thi

Các thí sinh sẵn sàng thi đấu

Ban tổ chức phổ biến luật thi cho các bạn học sinhCác thí sinh chăm chú lắng nghe và trả lời câu hỏi

Hào hứng giơ bảng đáp án của mình

Với câu hỏi thứ nhất, phần lớn các thí sinh đều vượt qua. Nhưng chỉ sang câu thứ hai Dựa vào truyền thuyết của Việt Nam, ai là người đã tạo ra bánh chưng?”, hơn một nửa số thí sinh đã phải nói lời tạm biệt với sàn đấu. Số lượng thí sinh còn lại tiếp tục hành trình và loại dần. Đến câu số 10 - nửa chặng đường của cuộc thi, trên sàn thi đấu cũng chỉ còn lại 20 thí sinh xuất sắc nhất.Chỉ còn lại vài thí sinh tiếp tục cuộc đấu

Từ câu số 11 đến câu số 14, 20 thí sinh đã giảm xuống còn 10 người. Cuộc đua tiếp tục diễn ra. Sang câu thứ 15, chỉ còn hai thí sinh trụ lại trên sàn đấu. Đó là Nguyễn Phương Linh (8A6) và Nguyễn Trọng Nghĩa (6A5).


Cuộc đấu diễn ra đầy căng thẳng khi chỉ còn lại hai thí sinh trên sân

Không cần phải đợi lâu, sang câu thứ 16, danh hiệu nhà vô địch The Golden Bell Challege năm nay đã tìm ra chủ. Đó chính là học sinh Nguyễn Phương Linh lớp 8A6.

Nguyễn Phương Linh (8A6) - nhà vô địch của cuộc thi

Khi kết thúc cuộc thi, Phương Linh hào hứng chia sẻ: Mình thấy khá vui và cũng bất ngờ vì cũng không nghĩ mình đã đủ giỏi và may mắn như vậy”. Khi được hỏi về bí kíp khi giành được chiến thắng, Linh cũng nói thêm: Khi đi thi, quan trọng nhất là phải đọc càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, phải nghe câu hỏi thật kĩ và không được viết sai chính tả. Sự cổ vũ của bạn bè cũng sẽ giúp cho tinh thần của mình tốt hơn”.


Phương Linh chia sẻ sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi

Cuộc thi “The Golden Bell Challenge” năm nay đã diễn ra thành công và tìm ra được người chiến thắng xứng đáng. Mong rằng trong các cuộc thi lần sau, các NTT-ers vẫn sẽ luôn giữ vững tinh thần, sự cố gắng và nhiệt huyết, đam mê với bộ môn Tiếng Anh.

Bài viết: Nhữ Minh Châu (7A8)
Ảnh: Nguyễn Ngọc Minh Anh (10D1)