Lượt xem: 768 | Gửi lúc: 23:10' 05/05/2018
Bookmark and Share

Chung kết Giải Bóng đá khối 11 vinh danh đội bóng liên quân

Diễn ra sôi nổi trong một tháng vừa qua, Giải bóng đá THPT Trường Nguyễn Tất Thành đã đi đến trận Chung kết với sự góp mặt của hai đội bóng đầy thực lực: đội bóng lớp 11N1 và liên quân 11D3 & 11D4.

Vào 17h30 ngày thứ Sáu (27/4), trên sân bóng của khuôn viên Đại học Sư phạm Hà Nội, trái bóng của trận Chung kết đã bắt đầu lăn. Gây bất ngờ cho tất cả mọi người chính là sự lội ngược dòng, khi hai đội tham gia gồm có đội bóng 11N1 chỉ dừng chân tại vòng Bảng năm ngoái và một liên quân hoàn toàn mới 11D3 & 11D4. Trận Chung kết hứa hẹn có những pha bóng đột phá đã nhanh chóng lấp đầy sân cỏ với những cổ động viên từ hai lớp cũng như các giáo viên và phụ huynh.

Thời khắc khai mạc của các đội bóng để tranh chức “tân vô địch”

Ngay từ hiệp 1, các cầu thủ từ hai đội bóng đã thể hiện rằng mình không chịu thua kém. Khi liên quân 11D3 & 11D4 tập trung vào lối chơi tấn công mạnh mẽ ngay từ những phút đầu do lợi thế vượt trội về hình thể thì đội bóng lớp 11N1 đã giữ chặt hàng phòng thủ, không để một trái bóng nào lọt lưới. Thủ môn Nguyễn Mạnh Thắng đã thành công cản phá hai trái bóng nguy hiểm, giữ vững tỉ số mở màn 0 – 0 khi kết thúc hiệp đấu đầu tiên.


 Tiền đạo của 11D3&11D4 liên tục tấn công khiến cho 11N1 phải đẩy mạnh hàng phòng thủ


 Các cầu thủ áo trắng của liên quân có thể hình vượt trội hơn hẳn
khiến cho 11N1 khó có thể đưa bóng đến cầu gôn

Sang hiệp 2, cả hai đội đều tăng mạnh tấn công. Tuy nhiên, tỉ số vẫn không thay đổi cho đến gần cuối hiệp đấu. Vào phút thứ 35, cầu thủ Trần Đức An (số áo 22) của liên quân 11D3 &11D4 đã ghi bàn trước hàng phòng thủ dày đặc của 11N1 bằng một pha bóng xoáy, đem lại thắng lợi đầu tiên và duy nhất của cả trận đấu. Ngay sau đó, hai đội đã có lối đá tích cực và mạnh mẽ hơn, bóng liên tiếp được đưa đến gần khung thành nhưng vẫn không có bàn thắng nào được ghi thêm. Đội bóng lớp 11N1 đã có được những quả đá phạt vào phút bù giờ song thủ môn Lê Hoàng Vĩnh Long của đội bóng liên quân vẫn vững vàng bảo vệ tuyệt đối khung thành của mình, không để 11N1 có cơ hội lật ngược tình thế.


 Để đi được đến chiến thắng cuối cùng các cầu thủ đều rất nỗ lực

Khép lại trận Chung kết, chiến thắng đã thuộc về liên quân hai lớp 11D3 & 11D4. Xin chúc mừng liên quân và tập thể hai lớp!

Trận đấu đã kết thúc nhưng vẫn để lại những suy nghĩ và cảm xúc bồi hồi. Đội trưởng đội bóng lớp 11N1 – bạn Trần Nguyễn Hoàng Sơn – chia sẻ: “Cả đội đã cố gắng hết sức cho trận Chung kết. Nhưng như các bạn đã thấy, chúng tôi bị ép sân hoàn toàn trong cả trận đấu và dù có chút tiếc nuối nhưng vẫn không thể phủ nhận rằng đội bạn đã chơi vô cùng tốt và xứng đáng giữ chức vô địch năm nay”.

Giải Bóng đá THPT năm 2018 của Trường Nguyễn Tất Thành đã khép lại với những nhà vô địch mới nhưng dư âm của tinh thần thể thao vẫn còn đọng lại. Đối với các cầu thủ khối 11, đây đã là mùa giải cuối cùng với những kỉ niệm đáng lưu giữ. Chúc cho các cầu thủ luôn giữ vững tinh thần fair-play của môn thể thao Vua và giữ gìn sức khỏe cho năm học cuối cấp sắp tới!

Bài viết: Đồng Thúy Quỳnh (11N1)

Ảnh: Tống Thị Thanh Thủy (11D3)