Sau một hành trình dài từ đầu mùa giải, hai đại diện xuất sắc nhất của khối 10 đã chính thức bước vào trận Chung kết của Giải Bóng đá truyền thống học sinh khối THPT trường Nguyễn Tất Thành. Căng thẳng ngay từ những phút đầu tiên, 10N1 và liên quân 2 lớp 10N2-10D3 đã cùng nhau tạo nên một trận cầu đầy cảm xúc và vô cùng đáng nhớ đến tất cả các khán giả có mặt tại sân vận động Trường Đại học Sư phạm. Ngày 27/4/2018, vinh quang gọi tên ai?

Cô giáo Lê Thị Mai Oanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường
cùng thầy Vũ Hồng Hải - trọng tài bắt chính trận Chung kết khối 10
chụp ảnh lưu niệm với các đội bóng tranh tài ngày hôm nay

Luôn dõi theo từng bước chân của các cầu thủ
không thể thiếu bóng dáng các cô chủ nhiệm - những người mẹ tuyệt vời nhất

Các cầu thủ đã sẵn sàng cho một trận cầu sôi động

Ngay khi tiếng còi khai cuộc vang lên, các cầu thủ cả hai đội đã chơi vô cùng tập trung. Với ưu thế về hình thể, các cầu thủ 10N2-10D3 dồn lên ép sân, tấn công dồn dập ngay từ những phút đầu hiệp 1. Tuy nhiên ngay sau đó, các cầu thủ áo trắng 10N1 đã nhanh chóng bắt kịp nhịp độ trận đấu. Với đôi chân điêu luyện, khéo léo, đội bóng 10N1 đã phản công và tạo ra nhiều pha bóng nguy hiểm lên khung thành của thủ thành Trọng Đạt phía liên quân. Trong suốt 30 phút của hiệp 1, khán giả không ít lần thót tim vì những pha tấn công hiểm hóc và bất ngờ của các chiến binh mạnh mẽ. Tiếng reo hò cổ vũ nhiệt tình từ cổ động viên như tiếp thêm sức mạnh, thổi bùng lên ngọn lửa chiến thắng đang sục sôi của các cầu thủ hai đội.

10N1 nhanh chóng phản công, 10N2-10D3 lui về phòng thủ

Pha phạm lỗi trong vòng cấm địa của Đức Anh (áo xanh) phía liên quân

Cơ hội cho các cầu thủ áo trắng mở tỉ số ngay từ hiệp 1 nhờ quả phạt đền là rất lớn, tuy nhiên,
hàng phòng ngự chắc chắn 10N2-10D3 đã cản được cú công phá từ đội trưởng Việt Anh 10N1

Màn tranh chấp bóng quyết liệt, không cân sức của 2 đội

Hồi hộp và gay cấn với những pha tấn công đầy bất ngờ

Hiệp 1 tuy kết thúc không có bàn thắng nào được ghi nhưng 2 đội đã cống hiến hết mình vì trái bóng lăn, vì người hâm mộ và vì tình yêu với môn thể thao vua đang hừng hực cháy trong mỗi trái tim trẻ.

Các cổ động viên đầy nhiệt huyết luôn thúc trực bên cạnh các cầu thủ

Sau khoảng thời gian nghỉ giữa hiệp, hai đội đều có những thay đổi về chiến thuật với mong muốn ghi được bàn thắng, khai thông thế bế tắc suốt hiệp 1. Có vẻ như đây là một lựa chọn đúng đắn với đội bóng liên quân 10N2-10D3 khi sau chưa đầy 10 phút của hiệp 2, bàn thắng mở màn cho trận đấu đã đến với họ trong tiếng reo hò không ngớt từ khán giả. Người lập công chính là chân sút tài ba: đội trưởng Việt Hoàng 10N2.

1-0  cho sự nỗ lực không ngừng của những chiến binh đội bóng liên quân

Sau bàn thắng đầu tiên, các cầu thủ 10N2-10D3 lui dần về phòng thủ trong khi 10N1 tiếp tục dồn lên tấn công tìm kiếm cơ hội gỡ hòa. Trận đấu chính thức được đẩy lên cao trao chỉ vài phút trước khi tiếng còi chung cuộc vang lên. Đã có những va chạm không đáng có, những mâu thuẫn phải cần đến sự can thiệp từ phía trọng tài.

Thầy Vũ Hồng Hải phân tích cặn kẽ lỗi sai, giảng hòa cho cả 2 bên

10N1 dồn toàn bộ sức ép lên khung thành đội bạn, tìm kiếm cho mình một bàn thắng san bằng tỉ số

Tỉ số 1-0 nghiêng về các cầu thủ 10N2-10D3 tưởng chừng sẽ giữ được đến cuối trận nhưng 5 phút trước khi hiệp 2 kết thúc, trong một pha phối hợp tấn công đầy bất ngờ và hiểm hóc của các cầu thủ áo trắng, đội trưởng của 10N1 Việt Anh đã nắm bắt cơ hội chọc thủng lưới đối phương, san bằng tỉ số, đưa trận đấu về thế cân bằng. Với bàn thắng thứ 2 của trận đấu này, các cổ động viên của 10N1 như vỡ òa trong vui sướng và xúc động.

Khung thành của thủ thành Trọng Đạt cuối cùng đã rung lên
trước pha phối hợp ăn ý của các chân sút 10N1

Kết thúc hiệp 2 với bàn gỡ tỉ số ngoạn mục của đội quân 10N1, 2 đội bóng bước vào loạt sút luân lưu kịch tính khó lường.

14 cầu thủ, 14 trái tim yêu bóng đá với tâm thế vững vàng bước vào loạt sút đầy thử thách

Những chân sút và thủ môn đều đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Hai đội ngang tài ngang sức, các con số rượt đuổi nhau không mệt mỏi qua từng cú sút vào lưới đối phương của mỗi bên. Sít sao! Căng thẳng! Cả sân vận động im lặng dõi theo từng chuyển động của trái bóng. Nhưng thật đáng tiếc, đến loạt sút thứ tư, cầu thủ Hoàng Hải phía N1 đã sút trúng xà ngang, trao chiếc cúp vô địch cho đội bóng liên quân 10N2-10D3. Tiếc nuối, thất vọng, thăng hoa, vỡ òa trong vui sướng và cả những giọt nước mắt đã rơi,... có quá nhiều cảm xúc trái ngược nhau trên sân vận động lúc này.

Các cầu thủ đã chiến đấu cùng nhau đến tận giây cuối cùng của trận đấu

Chiến thắng 4-3 sau loạt penalty đã đưa đội bóng 2 lớp 10N2, 10D3 chạm tay tới chiếc cúp danh giá. Những chiến binh quả cảm của chúng ta đã làm được! Sau những gì đã trải qua, những nỗ lực không biết mệt mỏi, những lần ra sân mặc cho chấn thương chưa lành vẫn còn âm ỉ, những giọt mồ hôi và cả những giọt nước mắt, chiến thắng của đội bóng liên quân quả là một chiến thắng xứng đáng.

Vinh quang gọi tên nhà tân vô địch mùa giải 2018: Đội bóng liên quân 10N2-10D3

Đừng nản chí và tiếp tục cố gắng nhé, những chân sút hàng đầu đội bóng 10N1! Hãy giữ luôn giữ trong tim niềm đam mê với bóng đá, chăm chỉ rèn luyện để góp phần đưa bóng đá của trường Nguyễn Tất Thành vang xa, thành công rực rỡ hơn. Xin cảm ơn Nhà trường đã xây dựng một sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh cùng nhau rèn luyện, cảm ơn các đội bóng đã công hiến cho người hâm mộ những trận cầu mãn nhãn.

Bài viết: Đặng Thúy Hằng (10N1) - Chu Huyền Anh (11D5)

Ảnh: Trần Khánh Chi (11D2) - Chu Huyền Anh (11D5)