Chiều ngày 27/4/2018, trận Chung kết giữa hai đội tuyển 9A3 và 9A5 trong khuôn khổ Giải bóng đá thường niên của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra tại chảo lửa Sân vận động trường Đại học Sư phạm. Cả hai đội tuyển đã cống hiến cho khán giả một trận cầu đầy cảm xúc.

Vượt qua 9A3 và 9A1 đầy xuất sắc ở vòng bán kết, hai đội tuyển 9A5 và 9A2 đã giành vé vào chung kết một cách vô cùng thuyết phục. Ngay khi trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu, cả hai đội đã nhập cuộc với phong thái vô cùng tự tin và dồn lên tấn công về phía khung thành đối phương. Từ những phút đầu tiên, trong một pha xử lí có phần vụng về, cầu thủ bên phía 9A2 đã để bóng chạm tay và tạo cơ hội cho 9A5 được hưởng một quả penalty. Tận dụng tốt cơ hội của mình, Việt Anh đã sút bóng chính xác và dứt khoát, mở tỉ số cho 9A5. Khí thế vẫn được duy trì với những pha tấn công và xử lí điêu luyện của các cầu thủ. Tuy nhiên, đến cuối hiệp, Minh Đức (9A5) tung cú sút xa chính xác đưa bóng vào khung thành, nâng tỉ số lên 2-0 nghiêng về 9A5, và đó cũng là kết quả của hiệp 1 trận đấu.

Pha xử lí bóng điêu luyện của Minh Đức 9A5 (áo hồng)

Thủ môn 9A5 cản phá thành công cú sút xa bên phía 9A2

Pha tranh chấp bóng quyết liệt của hai đội

Bước vào hiệp 2 với lợi thế dẫn trước 2 bàn, 9A5 chơi bóng khá thoải mái còn 9A2 thì tràn lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Các cơ hội liên tiếp được tạo ra và cuối cùng thì bàn thắng cũng đến. Cầu thủ Nguyễn Xuân Kiên sau khi nhận được đường chuyền từ đồng đội đã nhanh chóng sút bóng vào lưới, mở tỉ số cho 9A2 trong sự ngỡ ngàng của các cầu thủ và cổ động viên 9A5. Vui mừng chưa được bao lâu thì trong một pha phản công sau đó, Minh Hiếu (9A5) xuất sắc vượt qua hàng hậu vệ của 9A2, sút tung lưới đội bạn, nâng tỉ số lên 3-1 nghiêng về 9A5 làm không khí trận đấu nóng hơn bao giờ hết khi 2 bàn thắng được ghi liên tiếp chỉ trong vỏn vẹn 3 phút. Chưa dừng lại ở đó, Huy Nghĩa (9A5) lại tiếp tục ghi bàn, ấn định tỉ số 4-1cho 9A5. Những phút còn lại, 9A2 dồn lên tấn công nhưng do tâm lý và thể lực giảm sút nên dù rất cố gắng nhưng vẫn không có bàn thắng. Cơ hội rõ ràng nhất cho 9A2 là khi đội được hưởng một quả đá phạt ở cự li gần nhưng cú sút từ cầu thủ bên phía 9A2 đã không vượt qua được hàng chắn vững chắc của 9A5. Cuối cùng, trận đấu kết thúc với chức vô định dành cho 9A5 - một chiến thắng vô cùng xứng đáng.

Các cầu thủ 9A3 tìm mọi cách để giành quyền kiểm soát bóng…

…nhưng vẫn không chiến thắng được những đôi chân điêu luyện bên phía 9A5

Chân dung nhà vô địch mùa giải bóng đá truyền thống học sinh khối 9 năm 2017-2018: 9A5

Trận chung kết đầy cảm xúc đã khép lại một giải đấu thành công rực rỡ. Cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường, và đặc biệt là các thầy cô giáo tổ Thể dục đã tổ chức một sân chơi vô cùng bổ ích, lành mạnh cho các bạn học sinh.

Bài viết: Phan Tú Anh (10D2)

Ảnh: Nguyễn Cẩm Linh (7A4) - Phạm Đức Thọ (10D2)