Tiếp nối những thăng hoa trong cảm xúc của trận Chung kết Bóng rổ khối THCS, vào chiều ngày 1/4/2017, trận thi đấu bóng rổ tranh ngôi vô địch giữa tập thể lớp 12N2 và liên quân 3 lớp 12A1- 12A2- 12D1 đã diễn ra đầy ấn tượng và hấp dẫn. Hai đội bóng với chiến thuật và lối đánh hoàn toàn khác nhau, mội bên nghiêng về thể hình và sức mạnh, đội còn lại thiên về tốc độ và sự khéo léo, cả 2 đã tạo nên 1 trận đấu kịch tính khó quên.

Với kinh nghiệm, kĩ thuật và thể hình khỏe mạnh,
hai đội hứa hẹn sẽ đem lại một trận chung kết gay cấn.

Trận đấu được đẩy nhanh nhịp độ ngay từ giây đầu tiên. Điểm đầu tiên được ghi bởi 12N2 sau cú lên rổ nhanh như chớp mắt của Hoàng Linh. Sau khi tỉ số được liên quân cân bằng, ngay tình huống sau đó 12N2 lại nâng tỉ số lên 4-2. Như để đáp trả, Hoàng Quốc Tuấn (12D1) – cầu thủ trong tuyển trường với kinh nghiệm thi đấu dày dặn đã lên rổ và san bằng tỉ số. Trận đấu hấp dẫn đến từng giây. hai đội giành giật nhau từng điểm, cứ 12N2 ghi điểm dẫn trước là tiếp ngay sau đó, liên quân 12D1 - A1 - A2 trả lời bằng những cú ghi điểm đẹp mắt san bằng tỉ số. Nhưng về cuối hiệp 1, bản năng sát thủ của những tay ném bóng 12N2 trỗi dậy đã giúp hiệp 1 kết thúc với tỉ số 14 - 9. Với cách biệt 5 điểm, liên quân 3 lớp 12D1 - A1 - A2 sẽ làm gì để lật ngược tình thế ?

Những cuộc tấn công mạnh mẽ của 12N2 khiến hàng phòng thủ của 12D1 - A1 - A2 phải dè chừng.

Thế nhưng liên quân 12D1- A1 - A2 cũng không kém cạnh
bởi sự nhanh nhẹn và khéo léo theo sát nút điểm với đối thủ.

Bước vào hiệp 2, hai đội bóng nỗ lực giành điểm để từng bước tới gần hơn chiến thắng, vẫn là những đường đi bóng nhạy bén, sắc sảo và táo bạo. Trận đấu vô cùng hấp dẫn khi một bên cố gắng nâng cách biệt tỉ số, một bên lại cố gắng san bằng. Các cầu thủ chiến đấu quyết liệt.

Những bước đi bóng sắc sảo và nhanh nhẹn...

…lại gặp cản trở bởi hàng phòng ngự của đối phương.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và chắt chiu từng cú ném, liên quân 12D1 - A1 - A2 đã rút ngắn khoảng cách tỉ số còn 15 - 16. Và Minh Hoàng (12A1) đã ghi 2 điểm và giúp liên quân lần đầu tiên dẫn điểm trước 12N2. Nhưng khoảng cách chỉ là 1 điểm mong manh và trong bóng rổ, vài giây cũng có thể thay đổi kết cục trận đấu. Ngay tình huống sau đó, liên quân để đội bạn nhận được 2 cú ném phạt và sau cú ném chính xác của 12N2, tỉ số hòa 17 – 17.

Cú ném phạt chính xác của Hoàng Linh giúp 12N2 san bằng tỉ số.

Không khí trên sân đấu lúc này nóng hơn bao giờ hết khi chỉ còn 1 phút nữa thôi là trận đấu kết thúc mà tỉ số là hòa 17 – 17 ! Hai đội đều nhanh chóng triển khai kế hoạch tấn công, mong giành được điểm và gần hơn với chiến thắng. Bóng nằm trong tay liên quân 12D1 - A1 - A2 và nhanh chóng được đẩy lên sân phía bạn. Liên quân không để lỡ cơ hội và đã biến cơ hội đó thành cú ném 2 điểm chính xác. Tỉ số là 19 – 17 và chỉ còn 40 giây nữa là tiếng còi kết thúc trận đấu sẽ vang lên.

12N2 nhanh chóng tấn công nhưng liên quân đã kịp thời kéo về sân nhà để phòng thủ, quyết bảo toàn tỉ số.

Tiếng còi chung cuộc cất lên cũng là lúc liên quân 12D1 - A1 - A2 cùng các cổ động viên vỡ òa trong niềm hân hoan chiến thắng.

Nỗi buồn của cầu thủ 12N2

Và tất nhiên, trong một trận đấu thể thao đều có niềm vui là nỗi buồn. Các cầu thủ 12N2 ngã xuống trong nỗi buồn và niềm tiếc nuối khi để vuột mất chiến thắng ngay trước mắt. Thế nhưng ngã lần này để có thể đứng lên một cách mạnh mẽ và vững vàng hơn.

Như vậy, giải đấu bóng rổ Khối THPT đã khép lại với những cảm xúc khó quên về một mùa giải đầy căng thẳng, hấp dẫn và quyết liệt. Thầy Vũ Hồng Hải, tổ trưởng tổ bộ môn Thể dục đã không giấu nổi niềm tự hào khi nói về các cầu thủ của trường Nguyễn Tất Thành: “Các đội bóng đã đem lại cho cổ động viên những trận đấu đẹp mắt, fair-play và giàu cảm xúc. Với những thành công của mùa giải năm nay, chúng ta có quyền kì vọng vào những mùa giải khác, trong những trận thi đấu lớn hơn, đội tuyển bóng rổ trường Nguyễn Tất Thành sẽ gặt hái được nhiều chiến công vang dội”. Những lời chia sẻ của thầy cũng chính là những cảm xúc mà nhiều người hâm mộ trái bóng màu cam của trường Nguyễn Tất Thành ấp ủ. Chúng tôi tin rằng với niềm đam mê và trái tim nhiệt huyết với môn bóng rổ, các tuyển thủ sẽ tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Bài viết : Vũ Hương Ly – 11D6
Phạm Minh Ngọc – 11D6