Lượt xem: 210 | Gửi lúc: 21:39' 30/09/2020
Bookmark and Share

Chung kết Quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC): Rực rỡ mái trường mang tên Bác

Ngày 27/9/2020 vừa qua, Ban tổ chức Cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới năm 2020 đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cho các học sinh đạt giải quốc gia. Trước đó, vào tháng 6, dù phải đối đầu với 102 đội tuyển gồm hơn 700 học sinh, sinh viên đến từ khắp mọi miền Tổ quốc, song, với bản lĩnh tinh thần nhiệt huyết, chiến đấu không biết mệt mỏi, những đại diện của mái trường mang tên Bác đã tỏa sáng vô cùng rực rỡ và gặt hái được những giải thưởng cao quý.

MOSWC là cuộc thi nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng xuất sắc trên thế giới về kĩ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office. Cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm 2002 dành cho thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 13 đến 22 trên quy mô toàn cầu. Mỗi năm, cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh đến từ gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Đặc biệt, năm 2020 là năm thứ 11 cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới có sự tham gia của học sinh, sinh viên Việt Nam.

Điểm mới của mùa giải 2020 là các thí sinh lần đầu tiên được thử sức với phiên bản 2016 thay cho phiên bản 2013 của những năm trước ở cả 3 nội dung thi Microsoft Word, Excel và PowerPoint nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng thực tiễn của Tin học vào cuộc sống hàng ngày. Điểm đổi mới này hứa hẹn sẽ là nguồn động lực to lớn khích lệ tinh thần “chiến đấu” hết mình của các thí sinh. Ba thí sinh xuất sắc nhất - ba nhà vô địch quốc gia ở mỗi nội dung thi Microsoft Word, Excel và PowerPoint sẽ trở thành những đại sứ của đội tuyển Việt Nam tham gia tranh tài tại vòng chung kết thế giới.


Những gương mặt đại diện cho Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tham dự vòng Chung kết

Tại vòng Chung kết năm nay, những thí sinh của mái trường mang tên Bác đã có một màn thể hiện rất xuất sắc. Chung cuộc, đại diện đến từ quận Cầu Giấy, Hà Nội đã mang về 06 giải thưởng, đứng trong Top 2 cuộc thi, chỉ sau Đại học Ngoại Thương, cụ thể như sau:

1. Nguyễn Quốc Huy (Lớp 11A2): Giải Nhất Quốc Gia – Word 2016

2. Trần Thanh An (Lớp 7A7): Giải Nhì Quốc gia – Excel 2016

3. Nguyễn Vũ Duy Minh (Lớp 10D5): Giải Ba Quốc gia – PowerPoint 2016

4. Nguyễn Ngọc Long (Lớp 11A2): Giải Khuyến Khích Quốc gia – Excel 2016

5. Nguyễn Tuấn Trọng (8A5): Giải Khuyến Khích Quốc gia – PowerPoint 2016

6. Nguyễn Bình Nguyên (7A7): Giải Triển vọng – Word 2016

Các thí sinh sẽ được nhận chứng chỉ Tin học Quốc tế MOS có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu do Tổng Giám đốc Microsoft Thế giới kí tên. Chứng chỉ này chính là hành trang nghề nghiệp tương lai vững chắc cho các em trong k nguyên công nghệ số.


Học sinh Nguyễn Quốc Huy (Lớp 12A2), ngoài cùng bên trái giành giải Nhất Quốc gia

Trả lời phỏng vấn với Phóng viên YRC, thí sinh Nguyễn Quốc Huy (Giải Nhất Quốc gia) chia sẻ: Sau khi mình biết tin mình đã được giải, thì mình đã vô cùng bất ngờ, bởi vì mình không nghĩ có thể vượt qua nhiều đối thủ mạnh khác tới vậy. Thành tích ngày hôm đó làm tâm trạng mình cứ như lâng lâng trên mây vài hôm. Thêm vào đó, mình cũng đã đặt sẵn cho mình vài mục tiêu cho thời gian sắp tới. Cụ thể, mình dự định sau khi hoàn thành kì thi đại học xong, sẽ dồn hết sức cho việc ôn tập trước khi tham gia vòng Chung kết MOSWC Thế Giới vào năm sau.


Quốc Huy chia sẻ về những mục tiêu trong tương lai


Thí sinh đến từ lớp 11A2 với những lời nhắn nhủ đầy ý nghĩa

Bên cạnh những nỗ lực quyết tâm của các bạn học sinh trong cuộc thi cấp Quốc gia, không thể không nhắc tới sự đồng hành, hỗ trợ thầm lặng của cha mẹ, giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô Tổ Tin học. Đặc biệt, thành tích ở cuộc thi MOSWC năm nay có sự đóng góp rất lớn của thầy giáo Đào Hải Tiệp, một người thầy tâm huyết, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ học sinh trong quá trình chuẩn bị, ôn luyện và động viên tinh thần để các em tự tin tham gia cuộc thi.


Thầy giáo Đào Hải Tiệp cùng các học sinh của đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành được vinh danh tại Lễ trao giải


Thành tích của các em là niềm tự hào của thầy cô và cha mẹ

Mong rằng ở cuộc thi năm sau, thầy trò Trường Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục mang vinh quang về cho mái trường mang tên Bác nói riêng và Tổ Quốc nói chung. Cuối cùng, xin chúc Nguyễn Quốc Huy sẽ giữ vững tinh thần và đạt kết quả cao trong kì thi MOSWC Thế giới trong tương lai.

Bài viết: Phạm Gia Anh (12N2)

Ảnh: Hoàng Phương Thảo (12D1) - Phạm Gia Anh (12N2)