Trong  những ngày cuối cùng của năm học 2013 - 2014, chúng tôi - những học sinh khối 6 đã có một trải nghiệm thú vị tại vườn Quốc gia Ba Vì, huyện Ba Vì. Hoạt động nay do tổ Sinh học - Công nghệ và tổ Giáo dục công dân cùng Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp tổ chức nhằm mang đến cho học sinh những hiểu biết về môi trường sống, về các loại thực vật… Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến học tập thực tế mà phóng viên đã ghi lại được:

Học sinh khối 6 khởi hành vào lúc 7h15 khi trời còn mờ sáng.
Núi rừng, cây cối xanh mờ hiện ra qua cửa kính ô tô

Sau hơn một giờ vui vẻ trên xe khách, chúng tôi cũng đã đến nơi.
Tuy trời đang đúng tầm nắng chói chang nhưng trông ai cũng hào hứng

Cả cô và trò đều chăm chú nghe chú kiểm lâm vườn quốc gia Ba Vì giới thiệu

sơ qua về khu du lịch và sự tích núi Tản Viên

Một cây đa quý và thảm cỏ xanh rờn chào đón chúng tôi ngay trước cổng

Chuẩn bị bắt đầu hành trình!

Sung sướng dạo trong rừng thông

Quan sát kỹ càng trước khi lấy mẫu vật

Một nhóm thực hành vui vẻ chụp ảnh lưu niệm

Chúng tớ đã lấy được mẫu vật!

Đỉnh Vua hùng vĩ trên cao

Bữa trưa thú vị với các món ăn quen thuộc

Vào giờ giảo lao có nhiều trò chơi như đánh bài hay mạo hiểm hơn là bắn súng nước

Thảm thực vật ở vườn Quốc gia Ba Vì rất đa dạng

“Chuyến đi lần này đã mang lại cho chúng tớ nhiều trải nghiệm rất thú vị. Đối với chúng tớ, việc được quan sát các loại lá, hoa là đã vui lắm rồi. Vậy là chúng tớ còn được nhà trường tạo điều kiện cho chúng tớ tận mắt quan sát và hái từng lá cây, và trải qua khó khăn như bị kiến đốt nữa chứ! Buổi học này còn giúp tình bạn của các lớp khối sáu càng thắt chặt hơn”- đó chính là lời chia sẻ của bạn Lê Thùy Dương lớp 6A5 cũng như nhiều học sinh khác. Chúng em xin cảm ơn các thầy cô đã quan tâm, và mang đến cho chúng em chuyến đi bổ ích này!

Nguyễn Thị Phương Anh - lớp 6A5 (CLB Phóng viên)