Lượt xem: 4839 | Gửi lúc: 10:26' 13/11/2017
Bookmark and Share

Chuyến ghé thăm của đại diện trường Đại học Aberystwyth (Vương quốc Anh) – Mở ra những chặng đường mới

Buổi chiều thứ 5 (ngày 9/11) vừa qua, Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo tổ Tiếng Anh cùng các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã có một buổi gặp gỡ thân mật với đại diện trường Đại học Aberystwyth (Anh quốc) - cô Rachael Davey. Buổi làm việc không chỉ tng kết lại hành trình đã qua mà còn ha hn mở ra nhng dự định tuyệt vời sp ti trong mối quan hệ hợp tác của hai ngôi trường.

Là lần thứ 4 đến thăm mái trường mang tên Bác, cô Rachael Davey không giấu nổi niềm hân hoan khi gặp lại những người bạn cũ. Mục đích của chuyến thăm lần này, như cô Rachael chia sẻ, đó là được gặp gỡ và làm việc với cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường để tổng kết về dự án hợp tác của hai trường trong mùa hè vừa qua – đưa học sinh trường Nguyễn Tất Thành sang học tập và sinh hoạt ở đại học Aberystwyth trong vòng 3 tuần, đồng thời làm việc trao đổi cũng như lên kế hoạch cho những dự định hợp tác tiếp theo của hai trường. Cô Rachael hào hứng trả lời phóng viên chúng tôi khi được hỏi về dự án: “Đây là lần đầu tiên trường Đại học Aberystwyth và trường Nguyễn Tất Thành hợp tác. Nhờ có sự giúp đỡ vô cùng to lớn của Ban Giám hiệu Nhà trường cùng cô Nguyễn Thùy Dương – giáo viên tổ Tiếng Anh mà chúng ta mới có một dự án thành công như vậy. Các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành khi sang học tập tại trường đã để lại một ấn tượng tốt và vô cùng đáng nhớ cho chúng tôi. Các thầy cô và các bạn sinh viên có những nhận xét rất tích cực về học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Đó là những học trò ham học hỏi và có những sự thể hiện vô cùng chững chạc, vô cùng người lớn”.


Cô Rachael Davey và cô Nguyễn Thùy Dương
vô cùng hạnh phúc khi gặp lại nhau để trao đổi về những dự định sắp tới.

Trong chuyến ghé thăm lần này, cô Rachael Davey mang đến cho chúng tôi một bất ngờ, một niềm vui nho nhỏ. Đó là hình ảnh của học sinh trường Nguyễn Tất Thành trên tập san giới thiệu về chương trình hợp tác quốc tế của trường đại học Aberystwyth. Cô và trò chúng tôi đã có những giờ phút hạnh phúc khi được ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ nhất của dự án trong mùa hè vừa qua. “Tớ vô cùng bất ngờ khi được gặp lại cô Rachael, tớ rất vui và xúc động khi nhớ lại những khoảng thời gian đáng nhớ ở bên Anh cùng với cô. Thực tình mà nói, cô Rachael là một trong những giáo viên thân thiện, dễ mến nhất mà tớ từng gặp, tớ cũng cảm ơn các thầy cô của hai ngôi trường rất nhiều khi tạo cơ hội cho chúng tớ có một trải nghiệm tuyệt vời như thế” - Bạn Tống Thị Thanh Thủy (11D3) – một học sinh đã từng làm việc với cô Rachael khi được vinh dự sang bên Anh học tập chia sẻ với chúng tôi.


Hình ảnh của học sinh trường Nguyễn Tất Thành trong chương trình trao đổi
giao lưu hợp tác quốc tế được quảng bá của Aberystwyth.


Cả cô và trò đều rất bất ngờ và hạnh phúc khi được gặp lại nhau và ôn lại
những kỉ niệm của một mùa hè đáng nhớ.


Có được vinh dự hợp tác với Aberystwyth - một trong những trường đại học đứng đầu Vương quốc Anh về chất lượng dạy học là một vinh dự và may mắn của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Mong rằng chuyến đi của cô Rachael Davey sẽ diễn ra tốt đẹp và mong rằng chuyến thăm ngôi trường mang tên Bác lần này của cô sẽ hứa hẹn sự phát triển bền vững trong mối quan hệ, sự hợp tác tốt đẹp của hai trường, cũng như mở ra nhiều cơ hội cho học sinh trường Nguyễn Tất Thành được tiếp tục đặt chân đến nước Anh, đến trường đại học Aberystwyth và có những trải nghiệm học tập thật tuyệt vời.

Bài: Lê Trịnh Ngọc Diệp (11D1)

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long (11D4)