Lượt xem: 7117 | Gửi lúc: 21:12' 22/10/2017
Bookmark and Share

Chuyến ghé thăm của vị giáo sư người Nhật Bản

Trong những ngày mùa thu tháng Mười vừa qua, thật vinh dự cho trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành khi được đón tiếp hai vị giáo sư là bà Enkei Takagi và ông Yoshita Haba đến từ trường Đại học Quốc tế AICHI (Nhật Bản). Chuyến ghé thăm và làm việc với ngôi trường mang tên Bác nhằm trao đổi, giao lưu, học hỏi những phương pháp dạy học mới đã để lại trong lòng hai người bạn đến từ xứ sở mặt trời mọc những ấn tượng vô vùng tốt đẹp.


Hình ảnh hai vị GS đến từ trường Đại học Quốc tế AICHI

Ngay khi vừa đặt chân đến Hà Nội, G.S Yoshita Haba và bà Enkei Takagi lập tức bắt đầu cuộc hành trình đến với trường Nguyễn Tất Thành. Điều khiến chúng tôi vô cùng ấn tượng là sau cả một chuyến bay dài, hai thầy cô vẫn tràn đầy sức sống và hào hứng khám phá ngôi trường mang tên Bác.


Hai vị khách quý từ đất nước mặt trời mọc không ngừng nở nụ cười tươi tắn khi nói chuyện cùng chúng tôi.

Chúng tôi dẫn hai thầy cô đi thăm quan các phòng học của trường: phòng thư viện, phòng học vật lý, hoá học, phòng học nhạc, phòng học múa hay kể cả phòng y tế… Mỗi lần bước vào một phòng học khác nhau, hai người đều trầm trồ, khen ngợi về mô hình các phòng học. Dù diện tích không lớn nhưng với sự phối hợp nhịp nhàng, các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh trong giờ học đã tận dụng tối đa không gian học tập.


Hai vị “sứ giả” ghé thăm phòng thư viện của trường với ánh mắt đầy sự thích thú và tò mò.

G.S Yoshito Haba còn liên tục đưa ra những lời khen ngợi sau khi chứng kiến những lớp học tại ngôi trường mang tên Bác: “Tôi thực ấn tượng bởi phương pháp dạy học và cách giáo viên trường bạn truyền đạt kiến thức cho các bạn học sinh. Trong một tiết học, các bạn học sinh không những được học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ, mà còn được thoả sức sáng tạo, nói lên ý kiến riêng của bản thân. Điều này thực sự giúp ích cho các bạn sau này. Bên cạnh đó, lực lượng giáo viên của các bạn rất đông đảo và đa dạng, họ lại còn có thể vừa dạy học vừa quản lý, chủ nhiệm một lớp học. Họ thật là giỏi và tài tình!”.


GS. Yoshito Haba và bà Enkei Takagi tìm hiểu về hệ thống
cũng như phương pháp học tập tại trường Nguyễn Tất Thành

Đặc biệt, hai vị giáo sư tỏ ra vô cùng thích thú với mô hình các câu lạc bộ định hướng của trường Nguyễn Tất Thành. Hai thầy cô chia sẻ với chúng tôi rằng, chắc chắn trong tương lai không xa, họ sẽ nghiên cứu và phát triển mô hình học câu lạc bộ này hơn tại trường học Nhật Bản: “Việc này không chỉ mang đến cho các bạn học sinh nhiều trải nghiệm và kỹ năng sống hơn, mà còn giúp các bạn giải toả căng thẳng, áp lực trong mỗi giờ học”.


G.S Yoshito Haba và bà Enkei TAKAGI cùng ngắm nhìn khung cảnh toàn trường từ trên cao

Mặc dù hành trình khám phá trường Nguyễn Tất Thành của hai vị giáo sư chỉ vỏn vẹn trong một buổi sáng nhưng không thể phủ nhận rằng, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã để lại trong họ những ấn tượng vô cùng sâu sắc. Chúc cho G.S Yoshito Haba và bà Enkei Takagi luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, gặp nhiều thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành sẽ luôn dang tay chào đón thầy cô quay trở lại!

Bài: Trương Việt Anh (10D2)

Ảnh: Phạm Đức Thọ (10D2), Dương Thùy Linh (7A5)