Lượt xem: 10438 | Gửi lúc: 13:22' 31/05/2010
Bookmark and Share

CLB Học sinh tình nguyện xây dựng văn minh học đường

              

Ở Trường Nguyễn Tất Thành, các thầy cô không chỉ quan tâm đến việc giúp cho học sinh có một nền tảng kiến thức vững chắc mà còn chú ý đến việc rèn luyện cho học sinh những “kĩ năng mềm” cần thiết. Để đạt được mục tiêu phát triển toàn diện ấy, nhà trường đã mở ra nhiều CLB với hai loại hình: CLB định hướng và CLB sở thích để học sinh có thể phát huy hết những khả năng của mình.

Một trong hai CLB định hướng của trường là SVC (Student Volunteer Club - CLB học sinh tình nguyện xây dựng văn minh học đường). SVC được thành lập vào ngày 16/2/2009, chủ tịch  CLB là  Nguyễn Hữu Tuấn Minh lớp 12A2.

Đúng với tên gọi của CLB, mục tiêu của SVC là nhằm mang đến cho học sinh trong trường những hoạt động thực tiễn, bổ ích, thú vị giúp cho HS nâng cao ý thức của mình đối với cộng đồng nói chung và môi trường Nguyễn Tất Thành nói riêng. Mặt khác, khi tham gia vào với vai trò là thành viên của CLB, HS sẽ có môi trường để phát huy những khả năng của mình như: làm việc nhóm, cách tổ chức công việc, sự tự tin, khả năng giao tiếp,...

Trong 2 năm học vừa qua, CLB đã thực hiện được một số hoạt động tiêu biểu như:

*  Tổ chức thành công 2 diễn đàn "Nam sinh với văn minh học đường" và "Nữ sinh với văn minh học đường".

            *  Ngày hội đổi đồ cũ "Mottainai".

            *  Hoạt động "10 phút vì môi trường"

            *  Hoạt động chấm vệ sinh các lớp cuối giờ.

Trong năm học tới, CLB dự định sẽ tiếp tục duy trì hoạt động chấm vệ sinh cuối giờ nhằm nâng cao ý thức của HS về việc bảo vệ môi trường với những hành động nhỏ nhất; tiếp tục tổ chức ngày hội "Mottainai" nhằm giúp cho các bạn có ý thức tiết kiệm. Ngoài ra, CLB dự kiến tổ chức diễn đàn "Sống đẹp" cho các bạn học sinh.

Bạn hãy đăng kí để trở thành SVCer của Nguyễn Tất Thành.

                                                                    Phương Dung (SVC)