Một mùa giải mới lại đến gần. Trong khuôn khổ vòng bảng của giải đấu của báo An ninh Thủ đô 2017, chiều ngày thứ hai ngày 23/10/2017, đội tuyển bóng đá trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã khởi đầu mùa giải mới của mình bằng trận ra quân tiếp đón đội tuyển trường THPT Yên Hòa. Ngay từ trận mở màn, các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành đã mang về chiến thắng giòn giã 6-0 trước đội bạn.

Đúng 15h, bóng lăn trên mặt cỏ quen thuộc của chảo lửa SVĐ Tây Hồ. Với tính chất là trận đấu mở màn của bảng đấu, cả hai đội không vội vàng triển khai ý đồ tấn công của mình mà chỉ là những đường bóng mang tính chất thăm dò. Nhưng chỉ sau 10 phút đầu, thế trận dần dần chuyển biến một cách rõ rệt. Nhưng với lối chơi chặt chẽ cùng hàng thủ chắc chắn của cả 2 đội thì hiệp 1 kết thúc mà không bàn thắng nào được ghi.

Thế trận chặt chẽ nhưng không kém phần quyết liệt được duy trì suốt hiệp 1.

Những tình huống bóng bổng của đội trường Yên Hòa dường như bất lực
trước hàng thủ chắc chắn của các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành.

Hiệp 2 bắt đầu với những hy vọng có bàn đến từ cả hai đội sau những chỉ đạo của huần luyện viên. Và dường như ngay lập tức những chỉ đạo về mặt chiến thuật của HLV Vũ Hồng Hải – thầy giáo bộ môn Thể dục trường Nguyễn Tất Thành, đã phát huy tác dụng  khi trong một tình huống lộn xộn trước khung thành đội trường Yên Hòa. Đội trưởng Duy Anh đã nhanh chân tung ra cú sút trái phá, không cho thủ môn có cơ hội cản phá mở tỷ số cho trận đấu. Và dường như bàn thắng dẫn trước đã cởi bỏ áp lực tinh thần của các tuyển thủ trường Nguyễn Tất Thành suốt hiệp 1.

Chỉ 2 phút sau bàn thắng đầu tiên, một lần nữa  đội trưởng Duy Anh tỏa sáng khi có pha rê dắt đánh bại hàng phòng ngự đội bạn và kết thúc bằng cú cứa lòng hoàn hảo. Và ngày thi đấu hoàn hảo của đội trưởng đội trường Nguyễn Tất Thành kết thúc bằng cú đệm lòng nhẹ nhàng hoàn tất hattrick của riêng mình. Điều đáng nói ở đây là đội trưởng Duy Anh hôm nay thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm vốn không phải là vị trí thi đấu sở trường.

Xen giữa hattrick của Duy Anh là cú đúp của số 7- tiền đạo Dương Minh và số 10 - tiền đạo Quang Hưng và cả hai đều là những tân binh lớp 10 của đội tuyển năm nay hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho đội tuyển. Và trận đấu kết thúc với chiến thắng giòn giã 6-0 giành cho đội tuyển Nguyễn Tất Thành.

Trận đấu mở màn của mùa giải năm nay kết thúc với kết quả vượt xa mong đợi của cả thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành. Và  mong rằng với kết quả này các cầu thủ sẽ có thêm phần tự tin và giữ vững tinh thần, không ngủ quên trên chiến thắng để đối đầu với những đối thủ đầy khó khăn trước mắt và giành được tấm vé trực tiếp vượt qua vòng bảng. Chúc thầy Hải và các cầu thủ sẽ luôn giữ được niềm đam mê và khát vọng chiến thắng dành cho môn thể thao “vua’’.

Mong rằng thầy Vũ Hồng Hải cùng các học trò sẽ giữ vững được phong độ
và có kết quả tốt trong các trận cầu khó khăn sắp tới.

Bài viết : Nguyễn Trần Kiên (12D5)

Ảnh: Trần Khánh Chi (11D2)