Lượt xem: 3681 | Gửi lúc: 14:16' 13/12/2017
Bookmark and Share

Cùng Cha mẹ học sinh Khối 10 giúp con thích ứng trong học tập, quan hệ bạn bè và sử dụng mạng xã hội an toàn

Làm sao để con thích nghi với môi trường học tập mới? Cách hỗ trợ con trong giai đoạn đầu cấp là gì? Làm thế nào giúp con sử dụng mạng xã hội an toàn và hiệu quả? Đây chắc hẳn là trăn trở của rất nhiều bậc phụ huynh có con em học lớp 10. Hiểu được điều đó, chủ nhật, ngày 10 tháng 12 vừa qua tại phòng 107, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức sinh hoạt CLB Cha mẹ học sinh khối 10 với chủ đề: “Giúp con thích ứng trong học tập, quan hệ bạn bè và cách sử dụng mạng xã hội an toàn”. Tham dự buổi sinh hoạt có sự góp mặt của PGS.TS. Lê Văn Hảo – chuyên gia tâm lý và cũng là người bạn đồng hành quen thuộc của các bậc cha mẹ học sinh trường Nguyễn Tất Thành.

Với chủ đề “Giúp con thích ứng trong học tập, quan hệ bạn bè và cách sử dụng mạng xã hội an toàn”, buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Cha mẹ học sinh đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo đảo các bậc phụ huynh có con em học lớp 10 tại ngôi trường mang tên Bác. Tới trò chuyện, trao đổi cùng các bậc phu huynh có PGS.TS Lê Văn Hảo là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn tâm lí lứa tuổi học đường. Cũng là một người cha, PGS.TS. Lê Văn Hảo đã có những chia sẻ rất bổ ích, thiết thực về các chủ đề như: Hiểu và đồng hành cùng con; Học tập; Sử dụng mạng xã hội; Tình yêu; Tình bạn,... giúp các bậc phụ huynh có thêm những kinh nghiệm, hiểu biết để đồng hành cùng con trên con đường tới tương lai tốt đẹp.


PGS.TS. Lê Văn Hảo hào hứng chia sẻ tại buổi sinh hoạt

Không chỉ có sự hào hứng của PGS.TS. Lê Văn Hảo, các bậc phụ huynh cũng rất hào hứng chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân cũng như những thắc mắc. Phụ huynh bạn Minh Tâm lớp 10A2 chia sẻ rằng: “Tuy đã từng tham gia nhiều lớp kĩ năng mềm về giáo dục con cái nhưng cô cảm thấy buổi chia sẻ hôm nay rất bổ ích, nó giúp cô có cái nhìn khác về cách làm mẹ và chắc chắn cô sẽ thay đổi để như PSG.TS. Lê Văn Hảo nói: không phải mình kiểm soát con mà là ảnh hưởng con, phối hợp với nhà trường giúp con phát triển toàn diện”. Hay phụ huynh của bạn Anh Khoa lớp 10A2 có chia sẻ rằng: “Những điều mà chuyên gia Lê Văn Hảo chia sẽ cô đã làm từ trước đây. Có nhiều người khuyên cô sao quá nuông chiều con, sao không trừng phạt, sao không trách mắng nhưng cô không theo hướng đó. Tuy vậy sau buổi hôm nay, với những lời khuyên của thầy Lê Văn Hảo, cô nghĩ cô vẫn cần sửa một chút. Có lẽ, cô nên kiên nhẫn hơn với sự tiến bộ có chút chậm của con và kiên trì hơn với những cố gắng của con”.


Phụ huynh thẳng thắn trình bày thắc mắc


Phụ huynh học sinh lớp 10N3 chia sẻ về vấn đề nói tục là cách giúp con khắc phục

Bên cạnh đó, buổi sinh hoạt còn có những trao đổi, chia sẻ giữa cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường với các phụ huynh về một số vấn đề khác như: Hướng nghiệp cho học sinh; Du học khi đang còn là học sinh cấp 3; Mở rộng quỹ thời gian cho các CLB thể dục, thể thao,… Trên cương vị Hiệu trưởng, một nhà giáo lâu năm, cũng là một người mẹ có con từng trải qua những năm tháng dưới mái trường phổ thông, cô Nguyễn Thị Thu Anh đã đưa ra những chia sẽ rất bổ ích giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn bao quát về các vấn đề để từ đó, có định hướng giúp con em mình học tập cũng như rèn luyện một cách tốt nhất.

Các bậc phụ huynh trực bày tỏ thắc mắc của mình trước Hiệu trưởng Nhà trường – cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh


Những phút cuối các bậc phụ huynh vẫn nán lại để được tư vấn

Hai giờ đồng hồ của buổi sinh hoạt dường như vẫn chưa đủ để giải đáp hết những thắc mắc, băn khoăn của các bậc làm cha, làm mẹ. Nhưng qua buổi trò chuyện với PGS.TS. Lê Văn Hảo, các bậc phụ huynh khối 10 của trường Nguyễn Tất Thành đã phần nào an tâm hơn, có những kĩ năng kiến thức để thấu hiểu, để tương tác với con em mình nhiều hơn. Đồng thời, buổi sinh hoạt cũng giúp cho sự gắn kết giữa gia đình và Nhà trường thêm bền chặt. Hy vọng rằng, trong tương lai không xa, tại ngôi trường mang tên Bác, những buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Cha mẹ học sinh đầy ý nghĩa như vậy sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển.

Bài viết: Nguyễn Thị Ánh Ngọc

 Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long