Theo thống kê của Bộ Công An, trong 10 năm trở lại đây, cả nước đã xảy ra 16.767 vụ cháy ở các bệnh viện, xí nghiệp, trường học, cơ quan, nhà máy, nhà dân và 6.109 vụ cháy rừng, làm chết 688 người, 1.848 người bị thương. Báo cáo này khiến nhiều người phải sững sờ trước diễn biến các vụ hỏa hoạn nói riêng và các hiểm họa nói chung. Vì vậy, vào thứ hai ngày 8/1, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức một buổi tuyên truyền kỹ năng thoát hiểm khi có động đất, dư chấn, cháy, nổ nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cần thiết khi đối diện các hiểm họa này.

Thầy Lương Khắc Vọng - giảng viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy – đã đem đến cho học sinh trường Nguyễn Tất Thành một buổi tập huấn thật khó quên

Buổi tập huấn diễn ra dưới sự hướng dẫn của thầy Lương Khắc Vọng, giảng viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Trong buổi tuyên truyền, các bạn học sinh được phổ cập kiến thức cơ bản về mối hiểm nguy các vật dụng quen thuộc có thể gây ra cho con người, đặc biệt là khi có hỏa hoạn, thiên tai... Không chỉ vậy, học sinh trường Nguyễn Tất Thành còn được học cách phòng chống hỏa hoạn, thiên tai sao cho không mắc phải các sai lầm đáng tiếc và cách sơ cứu người bị nạn sao cho an toàn và hiệu quả.

Cách sơ cứu nạn nhân bị gãy tay

Học sinh trường Nguyễn Tất Thành được học cách sơ cấp cứu và di chuyển người bị nạn

Buổi tuyên truyền lần này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh. Ai cũng tập trung quan sát, lắng nghe, khắc sâu kiến thức và kĩ năng phòng chống hỏa hoạn, thiên tai, tránh những hậu quả không mong muốn.

Bạn Nguyễn Hương Giang (10D3) đã chân thành chia sẻ cảm nghĩ về buổi tuyên truyền: “Sau khi nghe những thông tin này, tớ thấy khá ngạc nhiên, không ngờ có nhiều thứ mình chưa biết đến vậy. Hôm nay tđã được học không ít điều mới mẻ. Thật là may mắn khi nhà trường có những hoạt động bổ ích như thế này”. Đó cũng làm cảm nhận chung của tất cả các bạn học sinh khi tham dự buổi tuyên truyền. Mong rằng trong thời gian sắp tới, nhà trường sẽ có thêm thật nhiều những buổi tập huấn thú vị như thế.

Bài: Cao Thành Công (10D3)

Ảnh: Tống Thị Thanh Thủy (10D3)