Lượt xem: 2106 | Gửi lúc: 21:04' 18/09/2016
Bookmark and Share

Cùng làm bánh trung thu với lớp 11D2 nào!

Tiết trời Hà Nội đã vào thu xua tan đi cái nắng hè oi ả, mùa tựu trường cũng đã đến để lại trong lòng những cô cậu học trò chúng mình biết bao cảm xúc không nói thành lời. Thu đến cũng là lúc từ khắp mọi miền Tổ quốc, ai ai cũng háo hức đón chờ Tết trung thu- tết doàn viên. Một mùa trung thu nữa lại về; đúng như ý nghĩa của ngày lễ này, đại gia đình 11D2 lại quây quần bên nhau, cùng nhau tổ chức những hoạt động ý nghĩa. Mùa trung thu này, chúng mình cũng đã trở thành những thanh thiếu niên, ai cũng muốn thể hiện tình yêu thương bằng cách dành tặng cho ông bà, bố mẹ, những người thân yêu của mình những món quà thật ý nghĩa. Hiểu được mong muốn ấy, cô giáo chủ nhiệm và các bác phụ huynh đã tạo điều kiện cho chúng mình có cơ hội được học làm những chiếc bánh trung thu xinh xắn. Hầu hết các bạn đều chưa biết cách làm bánh trung thu nên ai cũng rất háo hức.


Để mở đầu chương trình, chúng mình được nghe kể về sự tích và ý nghĩa của ngày rằm tháng Tám


Cùng tìm hiểu ý nghĩa ngày trung thu và ý nghĩa của chiếc bánh hình trăng tròn


Chăm chú nghe hướng dẫn


Khung cảnh nhộn nhịp của lớp học

Bắt tay làm bánh thôi:

 


Nhào bột- tưởng dễ mà hóa ra rất khó
Pha màu- công đoạn thật thú vị: màu hồng từ ước ép củ dền, màu vàng từ bột nghệ, màu xanh từ bột trà xanh…

 Mới đầu, những “đầu bếp nghiệp dư” chúng mình còn chút bỡ ngỡ, những cũng đã dần bắt kịp được với tiến độ. Ai cũng xắn tay vào làm, mỗi người một việc.Tạo hình cho bánhNhững khâu cuối cùngVà thành quả là đây...
Niềm vui khi tạo ra thành phẩm

 Vậy là trong vòng 2 tiết ngắn ngủi, “khóa học làm bánh trung thu” của lớp 11D2 đã kết thúc trong sự nuối tiếc của các học viên. Nhưng bù lại, mỗi chúng tôi đều đã tự tay hoàn thành một hộp bánh nhiều màu sắc với các hình thù ngộ nghĩnh để làm quà cho gia đình. Và nhất là chúng tôi đều đã kịp ghi lại những cảm xúc khó quên về quãng thời gian cùng nhau trải qua dưới mái trường này. Đó sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp, không bao giờ phai mờ.

 Nguyễn Khánh Huyền

 Lớp 11D2