Vậy là một năm học nữa lại qua đi, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Đây là lúc thầy và trò Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành cùng nhau nhìn lại một quá trình phấn đấu, học tập và phát triển. Hãy cùng phóng viên chúng tôi ngược dòng thời gian để điểm lại những sự kiện nổi bật trong năm học vừa qua!

Đầu tiên, không thể không kể đến đó là hoạt độngChào học sinh khối 6” và Chào học sinh khối 10 – Leviosa. Đây là cơ hội để các bạn học sinh làm quen, xóa bỏ những khoảng cách và lưu giữ kỉ niệm đẹp đẽ cho những năm tháng học tập, rèn luyện dưới mái trường mang tên Bác.

Ngày hội Chào học sinh khối 10 – Leviosa 2019

Ngày hội Chào học sinh lớp 6

Sau đó, như thường lệ, ngày 5/9, những hồi trống khai giảng năm học vang lên rộn rã và đầy náo nức. Vậy là một năm học mới đã chính thức bắt đầu.

Lễ khai giảng năm học 2019-2020 diễn ra long trọng

Chỉ vài tháng sau đó, Trường Nguyễn Tất Thành vô cùng vinh dự khi lần lượt được tiếp đón và giao lưu với nhiều trường trung học đến từ các nước như: Singapore, Nhật Bản, Đan Mạch… Với tinh thần hiếu khách của thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành, các bạn học sinh nước ngoài đã có những trải nghiệm học tập đầy thú vị, bổ ích và tham gia các hoạt động tìm hiểu văn hóa Việt Nam rất ý nghĩa.

Chuyến thăm Trung tâm Phục hồi chức năng Việt-Hàn cùng Trường Raffles, Singapore

Tìm hiểu và thưởng thức đặc sản cốm làng Vòng với học sinh Trường Miyazaki, Nhật Bản

Tiếp đến là chương trình Halloween được rất nhiều học sinh mong đợi trong những tuần cuối tháng 10. Chủ đề mới lạ “Exortus - Truyện cổ thế giới” và sự thay đổi độc đáo trong cách tổ chức đã đem lại một đêm hội vô cùng đặc sắc, huyền bí. Các bạn có cơ hội thể hiện bản thân, sự sáng tạo qua những trang phục hóa trang công phu mang màu sắc riêng biệt. Học kì I của năm học 2019-2020 cũng dần khép lại với nhiều dấu ấn khó quên.

Halloween 2019 chứng kiến rất nhiều tiết mục trình diễn ấn tượng

Sau kì nghỉ Tết, học sinh quay trở lại trường học, nhưng đây lại là lúc dịch bệnh Covid-19 phát tán mạnh mẽ. Các trường học trên cả nước buộc phải cho học sinh nghỉ học. Kì nghỉ dịch càng kéo dài, phụ huynh và học sinh càng lo lắng. Tuy nhiên, với Trường Nguyễn Tất Thành, từ đầu năm học 2019-2020, toàn bộ giáo viên, học sinh đã được cấp tài khoản Office 365 và sử dụng các ứng dụng của Microsoft trong các chủ đề dạy học trước đó, vì vậy, việc học online đã được thực thi rất sớm khi đợt nghỉ dịch chỉ mới bắt đầu.

Học sinh Trường Nguyễn Tất Thành tập trung học online

Các thầy cô tận tâm chuẩn bị những bài giảng chất lượng cho học sinh

Với những nỗ lực của toàn thể giáo viên và học sinh Nhà trường qua thời gian học online theo thời khóa biểu ở tất cả các bộ môn, Trường Nguyễn Tất Thành tự hào là trường đầu tiên trong cả nước tổ chức lễ bế giảng năm học.

Lễ bế giảng – Lễ ra trường năm học 2019-2020

Lễ bế giảng kết thúc cũng đồng nghĩa với việc kì thi chuyển cấp ngày một cận kề. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chia sẻ, động viên tới những học sinh cuối cấp: “Các con đã có rất nhiều lợi thế khi được tiếp cận với việc học online từ rất sớm nên việc học không bị ngắt quãng. Đây là một năm học vô cùng khó khăn. Vậy nên các con có thể tự hào rằng chúng ta đã vượt qua được nó và đã luôn chăm chỉ. Cô tin các con sẽ có kết quả thi tốt vã đạt nhiều thành công trong tương lai. Thầy cô luôn đợi các con trở về.”

Vậy là năm học 2019-2020 đã kết thúc, xin chúc các bạn học sinh cuối cấp sẽ gặp thật nhiều may mắn và đạt kết quả thật tốt trong kì thi sắp tới. Mong rằng trong những năm học tiếp theo, mái trường mang tên Bác sẽ ngày một phát triển và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên hành trình “chở những chuyến đò sang sông”!

Bài viết: Hoàng Anh Thư (11D3)

Ảnh: CLB Phóng viên trẻ (YRC)