Với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, đồng thời bồi dưỡng, đào tạo những người có niềm đam mê khoa học trở thành nhà khoa học tương lai, ngày 14/3/2014 vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành vui mừng ra mắt CLB Khoa Học. Lần đầu tiên ra mắt, CLB đã tạo ra sự hứng thú đặc việt cho các thành viên.

Tham dự buổi sinh hoạt đầu tiên của CLB có cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà- Trưởng khối THCS, Chủ tịch Công Đoàn; các thầy cô giáo Tổ Vật lý cùng toàn thể các thành viên của CLB.

Nội dung của buổi sinh hoạt gồm ba phần:

Mở đầu, Thầy giáo Nguyễn Tiến Long tổ Vật lý chiếu phim khoa học, giải thích về các hiện tượng: sét hòn, siêu dẫn – thế giới bay, hiện tượng người tự cháy, sóng và linh hồn. Thầy Long đã giải thích những thắc mắc của các bạn học sinh một cách dí dỏm, ngộ nghĩnh khiến cho không ít người phải bật cười vì thú vị!

Phần mở đầu thú vị của vị “Khủng Long Tiên Sinh”!

Phần hai là một số những thí nghiệm lý thú do thầy Phú trình bày. Có thể nói, sau những giờ học căng thẳng thì CLB Khoa học chính là nơi bạn có thể thư giãn với những thí nghiệm vui cùng Tổ Vật lý. Những tràng cười bất tận không chỉ của học sinh mà cả của thầy cô.

Các thầy cô giáo cũng rất hứng thú theo dõi

Nét hứng khởi trên khuôn mặt các bạn học sinh!

Những gương mặt chăm chú!

Phần cuối cùng, các thành viên chia nhóm chế tạo động cơ đơn giản, ứng dụng trọng tâm của vật phẳng. Thầy Toản hướng dẫn các thành viên chế tạo động cơ đơn giản, sau đó các thành viên tụ họp thành các nhóm nhỏ từ ba đến năm người cùng nhau chế tạo.

Các dụng cụ chuẩn bị cho thí nghiệm và chế tạo!

Thầy Phạm Quốc Toản hướng dẫn chế tạo động cơ đơn giản

Cuối buổi sinh hoạt, các thành viên câu lạc bộ và các giáo viên Tổ Vật lý cùng trao đổi về những mong muốn của các thành viên khi tham gia CLB Khoa học. Bên cạnh đó, CLB phát động cuộc thi “Chinh phục sao Hỏa” dành cho toàn thể học sinh. Nếu ai có niềm hứng thú với cuộc thi thì có thể đăng kí nhóm trước ngày 22/3/2014 tại văn phòng Đoàn. Các thầy cô cũng khuyến khích học sinh có niềm hứng thú với khoa học, không chỉ riêng môn vật lý mà nhiều môn khác nữa cũng có thể tham gia!

Chúc CLB Khoa học ngày càng phát triển và thành công hơn mong đợi!

Cẩm Linh- 10D4 (CLB Phóng Viên)